Home / Du học / Du học mỹ / 5 ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ CẤP 3 (BẬC THPT) NĂM 2024

5 ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ CẤP 3 (BẬC THPT) NĂM 2024

Du học Mỹ bậc THPT đang dần trở nên phổ biến và là mong muốn của rất nhiều học sinh Việt Nam nói riêng và các nước nói chung. Vậy du học cấp 3 Mỹ cần những điều kiện gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 5 điều kiện du học Mỹ cấp 3 qua bài viết này nhé!

1. Điều kiện du học Mỹ THPT về độ tuổi

Độ tuổi học trung học (High School) tại Mỹ là từ 14 đến dưới 18 tuổi, tương đương với khoảng từ lớp 9 đến lớp 12 theo hệ thống giáo dục Việt Nam cũng là du học Mỹ trung học phổ thông đầu tiên IDP muốn đề cập đến. Điều đó có nghĩa là du học sinh có thể apply du học bậc THPT tại Mỹ từ năm 14 tuổi và cao nhất là 17 tuổi.

2. Điều kiện du học Mỹ cấp 3 về sức khỏe

Sức khoẻ tốt cũng là một điều kiện cần thiết để có thể du học tại Mỹ. Theo quy định, những thông tin liên quan đến sức khỏe bắt buộc phải cung cấp khi du học tại Mỹ bao gồm:

 • Thông tin sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc bệnh ngoài da, bệnh truyền nhiễm hay dị ứng nặng; thông tin những vacxin đã được tiêm trong nước và thông tin trong thẻ bảo hiểm y tế.
 • Lược sử về sức khỏe: Liệt kê sơ lược tình hình sức khoẻ của bạn thân từ khi mới sinh đến hiện tại. Hoàn thành và nộp cho hệ thống UI Student Health Service trước ít nhất 1 tháng tính từ ngày đi Mỹ.
 • Lịch sử tiêm chủng: Lấy dữ liệu tiêm chủng tại các cơ sở ý tế và nộp cho UI Student Health Service trước 1 tháng khi tới Mỹ. Nếu bạn muốn theo học lĩnh vực Khoa học và sức khỏe, có thể trường sẽ yêu cầu tiêm ngừa thêm 1 số loại vacxin khác.

Những thông tin về lược sử sức khoẻ, lịch sử tiêm chủng,… sẽ là căn cứ quan trọng giúp bạn hoàn thành hồ sơ du học Mỹ. Hơn thế nữa, nó còn giúp bạn nhận biết rõ tình trạng sức khoẻ hiện tại của bản thân để chuẩn bị một lộ trình học phù hợp.

3. Điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ về trình độ học vấn

 • Chứng chỉ tiếng Anh: Du học cấp 3 tại Mỹ thường không yêu cầu về bằng cấp ngôn ngữ, tuy nhiên sẽ lợi thế hơn trong việc xin visa đi Mỹ nếu bạn có một loại chứng chỉ tiếng Anh. Nếu không có chứng chỉ bạn cũng có thể thay thế bằng cách làm một bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ ISSET (International Secondary School English Test).
 • Điểm học bạ theo thang điểm 10: Để có một hồ sơ xin du học đẹp, bạn cần có học lực trung bình từ 8.0 trở lên cùng hạnh kiểm tốt trong suốt quá trình học bậc THCS.
 • Chứng chỉ SAT: Du học bậc THPT tại Mỹ có thể cần một trong số các chứng chỉ SAT, GRE hoặc HSPT để có thể làm hồ sơ xin học bổng hỗ trợ tài chính của các trường.

4. Điều kiện du học Mỹ cấp 3 về tài chính

Học sinh tốt nghiệp tại Trường Trung học Nội trú Life Preparatory Academy
Học sinh tốt nghiệp tại Trường Trung học Nội trú Life Preparatory Academy

Tuy không có một con số cụ thể và chính xác về khoản tiền cần chứng minh, nhưng ở Form I-20 do mỗi nhà trường tại Mỹ cung cấp đều yêu cầu nêu ra điều kiện tài chính của cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh. Điều này giúp các trường có thể chắc chắn rằng bạn không bỏ giữa chừng khi học tập tại Mỹ do không đủ nguồn lực tài chính. Trung bình chi phí học cấp 3 tại Mỹ:

 • Chương trình học tập tại Mỹ Visa J1: bao gồm học phí và chi phí ăn ở vào khoảng 10,000 – 11,000 USD/ năm (tương đương 230-250 triệu VNĐ).
 • Chương trình học tập tại Mỹ Visa F1: đã bao gồm học phí và chi phí ăn ở ước tính 15,000 – 18,000 USD/ năm (khoảng 350-430 triệu VNĐ).
 • Học phí trường công lập: tổng chi phí khoảng 18,000 – 22,000 USD/ năm (tương đương 430-520 triệu VNĐ).
 • Học phí trường tư thục bán trú: trung bình dao động từ 25,000 – 28,000 USD/ năm (khoảng 590-660 triệu VNĐ).
 • Chi phí chương trình nội trú: ước tính khoảng 35,000 – 60,000 USD/ năm (chi phí bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt tại trường).
Để có thể chắc chắn hồ sơ xin visa và nhập học THPT tại Mỹ đạt tỉ lệ thành công cao, điều kiện tài chính của gia đình phải đảm bảo ít nhất hơn gấp 1,5 lần so với số tiền phí trung bình mà các trường hoặc các trung tâm hỗ trợ du học đã ước tính sẵn.

5. Điều kiện xin visa du học cấp 3 tại Mỹ

Là một điều kiện du học Mỹ cấp 3, Visa là giấy thông hành giúp bạn di chuyển và tạm cư ở các quốc gia khác. Việc xin cấp visa là điều kiện cuối cùng nhưng cũng là bước quan trọng nhất đối với học sinh, sinh viên chuẩn bị đi du học. Chuẩn bị  hồ sơ xin visa du học Mỹ bậc trung học phổ thông cần có:

 • Đơn xin thị thực không định cư điện tử (DS-160).
 • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.
 • Hai ảnh (5cmx5cm) chụp trong thời gian sáu tháng gần nhất.
 • Biên lai thanh toán chi phí xử lý đơn xin thị thực không định cư không hoàn lại
 • Mẫu đơn I-20 (đối với visa F1) hoặc DS-2019 (đối với visa J1) đã được trường học tại Hoa Kỳ chấp nhận.
 • Biên lai thanh toán các khoản phí của Student & Exchange Visitor Information System (SEVIS) – Hệ thống theo dõi sinh viên, khách trao đổi và người thân.
 • Thư hẹn phỏng vấn
 • Giấy tờ chứng minh điều kiện kinh tế của gia đình hoặc người giám hộ

Trên đây là 5 điều kiện để có thể đi du học Mỹ cho học sinh THPT. Việc theo học bậc THPT tại một đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới sẽ có ích rất lớn đối với học sinh, là tiền đề cho việc apply du học bậc đại học tại Mỹ sau này.

Bạn muốn học tập trong môi trường giáo dục Mỹ nhưng không muốn xa gia đình hay vì lý do nào khác? Hãy khoan lo lắng, bởi hiện nay đã có nhiều trường học tại Mỹ mở thêm chi nhánh tại Việt Nam, giúp bạn được trải nghiệm nền giáo dục Hoa Kỳ mà không cần phải di chuyển đến nước Mỹ xa xôi.

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

TÌM HIỂU THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC MỸ CỰC ĐƠN GIẢN!

NỘI DUNG:1. Điều kiện du học Mỹ THPT về độ tuổi2. Điều kiện du học …