Home / Thành phố - bang / BANG FLORIDA VÀ CÁC THÀNH PHỐ

BANG FLORIDA VÀ CÁC THÀNH PHỐ

Bang Florida nổi tiếng trên thế giới một thiên đường vui chơi, giải trí hấp dẫn nhất nước Mỹ. Những bãi biển luôn sôi động, những khu công viên luôn đông đúc du khách và một sự pha trộn văn hóa Mỹ – Tây Ban Nha ấn tượng luôn là nét đặc trưng riêng của Florida.

Florida được goi là “tiểu bang nắng” hay “thiên đường nhiệt đới” với nhiệt độ trung bình phổ biến khoảng 32 độ C, tường đối gần gũi với khí hậu Việt Nam.

Thủ phủ của tiểu bang Florida là Thành phố Tallahassee với dân số khu vực đô thị khoảng 360.000 dân. Tallahassee được xem là một trong những trung tâm giáo dục nổi bậc nhất ở Florida nơi tọa lạc của hai ngôi trường danh tiếng nhất bang Đại học Florida và Đại học nông nghiệp và cơ khí Florida ( Florida A&M University).

Jacksonville là thành phố lớn nhất của bang Florida trên cả hai yếu tố dân số và diện tích và là vùng đô thị đông dân thứ hai ở Florida sau Miami. Toàn vùng đô thị Jacksonville khoảng 1.350.000 dân là trung tâm tài chính, ngân hàng và hậu cầu quan trọng của khu vực đông nam Hoa Kỳ. Cảng Jacksonville cũng là nơi tọa lạc hai căn cứ của hải quân Hoa Kỳ trên Đại Tây Dương.

Thành phố Miami – nổi tiếng thế giới với các bãi biển tuyệt đẹp, nền văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú và các lễ hội hấp dẫn,  là trung tâm của ngành công nghiệp khách sạn tại Mỹ. Từ Miami chỉ mất 30 phút để đi tới bãn biển South Beach và Đại Tây Dương, Vườn quốc gia Everglades, mất 3 tiếng đồng hồ để bay tới New York và chỉ cần một chuyến bay ngắn để tới Trung và Nam Mỹ.

Thành phố Miami - nổi tiếng thế giới với các bãi biển tuyệt đẹp
Thành phố Miami – nổi tiếng thế giới với các bãi biển tuyệt đẹp

Thành phố Tampa – nằm bên bờ Tây của tiểu bang Florida. Là một trung tâm công nghiệp lớn và cảng biển từ năm 1980. Thành phố và khu vực đô thị bao quanh đã trở thành một trong những trung tâm tài chính và thương mại quan trọng của bang Florida. Với hơn 200.000 dân, Tampa cũng không hề thua kém Jacksonville – thành phố lớn nhất Florida về sự tấp nập, nhộn nhịp, đa dạng các loại hình giải trí, dịch vụ. Nhưng lý do để Tampa trở nên khác biệt hơn đó chính là những địa danh với nét độc đáo, thú vị khác thường.

Thành phố Baco Raton – Ôm lấy đường bờ biển giữa West Palm Beach và Fort Lauderdale và chỉ cách Miami 45 phút, Boca Raton có tất cả sự quyến rũ mà Florida có được. Boca Raton còn nổi tiếng về một cộng đồng hào phóng, có trình độ giáo dục cao và người dân có thu nhập cao (Đứng thứ 7 trong danh sách thành phố có nhiều triệu phú do Forbes bình chọn)

Thành phố Orlando – Nằm ven bờ biển Đại Tây Dương, là một thành phố yên bình, xinh đẹp với nhiều địa điểm mua sắm tầm cỡ quốc tế. Orlando được xem là một trong những thành phố lý tưởng nhất để sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ. Là vùng đô thị lớn phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ. Là thành phố số 1 về tăng trưởng việc làm trong năm 2015. Thành phố Orlando còn là trung tâm lớn về hàng không, hàng không vũ trụ, khách sạn, thiết kế phần mềm và hơn thế nữa.

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

BANG ILLINOIS VÀ CÁC THÀNH PHỐ

Chiếm giữ ngay vị trí “trái tim nước Mỹ”, tiếp giáp với Kentucky, Missouri, Iowa, …