Home / Thành phố - bang / BANG MAINE VÀ CÁC THÀNH PHỐ

BANG MAINE VÀ CÁC THÀNH PHỐ

Bang Maine tiếp giáp với Canada về phía Bắc, với bang New Hampshire về phía Tây, và với Đại Tây Dương về phía Đông và Nam. Thuộc vùng New England có truyền thống lịch sử lâu đời về văn hóa, giáo dục, nghệ thuật nên Maine là cái nôi của học thuật, hội tụ nhiều chất xám và tinh hoa sáng tạo. Hơn nữa chính quyền địa phương rất ưu tiên phát triển giáo dục và đầu tư xây dựng một hệ thống trường học chất lượng cao từ trung học đến đại học. Hiện nay, Maine  có 538 trường trung học, trong đó, có 177 trường tư thục. Do vậy Maine được đánh giá là 1 trong 5  tiểu bang an toàn nhất nước Mỹ để sống và học tập.

Di chuyển đến bang Maine cũng tường đối thuận tiện vì nơi đây có tới 3 sân bay quốc tế và 4 sân bay nội địa.

Khí hậu bang Maine có 4 mùa rõ rệt, nhiệt độ trung bình là 7.55 . Mùa đông khá lạnh với nhiệt độ trung bình là 2 độ C, nhiệt độ thấp nhất vào tháng 1 (-15 độ C). Hoạt động ngoài trời phổ biến vào mùa này là trượt tuyết, leo núi,… Bước vào mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5, khí hậu Maine ấm lên nhanh chóng, cảnh quan sẽ chuyển từ băng tuyết sang một mảng xanh tươi đầy sức sống. Nhiệt độ trung bình khoảng 10 độ C.

Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8. Khí hậu lúc này sẽ rất ấm áp và dễ chịu với nhiệt độ trung bình khoảng 15 độ C. Ở phía Nam của Maine mùa hè độ ẩm không cao, nên nơi này sẽ càng thêm mát mẻ và dễ chịu. Mùa thu sẽ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 10 với nhiệt độ trung bình khoảng 7 độ C. Vào mùa thu, cảnh quan ở Maine sẽ như một bức tranh đầy màu sắc như một bước đệm dịu êm trước khi bước sang mùa đông lạnh giá. Nhiệt độ trung bình vào mùa thu là khoảng 7 độ C.

Maine có rất nhiều thành phố, thị trấn được đặt tên theo những địa danh nổi tiếng trên thế giới, đơn cử như các thủ đô: Rome, Moscow , Madrid, Paris (Pháp), Vienna (Áo), Stockholm (Thụy Điển)…  Thủ phủ của bang là Augusta và thành phố lớn nhất là Portland.

Thành phố Portland vào mùa xuân

Thành phố Portland – Ngoài điều kiện tự nhiên tuyệt vời mang lại môi trường sống lý tưởng với không khí yên bình và cảnh quan ấn tượng, nơi đây còn sở hữu một truyền thống lịch sử lâu đời với những nét độc đáo trong văn hóa, nghệ thuật như sân khấu kịch, hòa nhạc, triển lãm hội họa. Portland là một đô thị có nhiều nét kiến trúc theo trường phái Châu Âu, đến tham quan Portland, bạn sẽ thấy thành phố này hình như ít “hợp chủng quốc” hơn so với phần còn lại của Hoa Kỳ, đặc biệt hiếm hoi người gốc Á – Phi. Portland là một trong những thành phố đáng sống nhất ở Hoa Kỳ khi luôn dẫn đầu cả nước về các tiêu chí như tỉ lệ thất nghiệp, tỉ lệ tội phạm, chi phí sinh hoạt, tăng trưởng thu nhập…

Thành phố Lewiston là thành phố lớn thứ hai ở Maine nằm giữa  Thủ phủ Augusta và thành phố lớn nhất bang – Portland.  được biết đến với chi phí sinh hoạt tương đối thấp , khả năng tiếp cận chăm sóc y tế đáng kể và tỷ lệ tội phạm bạo lực cực kỳ thấp. Trong những năm gần đây, Thành phố Lewiston cũng chứng kiến ​​sự tăng trưởng đột biến về tăng trưởng kinh tế và xã hội. Trong khi ngôn ngữ chính được nói ở thành phố là tiếng Anh, nhưng đây cũng là nơi có dân số nói tiếng Pháp lớn nhất tại Hoa Kỳ

Thành phố Bangor vào mùa thu

Thành phố Bangor – thành phố lớn thứ 3 của bang Maine. Nên kinh tế của Bangor phát triển từ thế kỉ 19 dựa vào ngành công nghiệp gỗ và đóng tàu, ngày nay, nền kinh tế của Bangor dựa trên các dịch vụ và bán lẻ, chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Bangor có rất nhiều nhà hàng, khu mua sắm, rạp hát… Vào mùa đông, học sinh có thể tận hưởng niềm vui được đến với môn thể thao trượt tuyết. Ở đây chỉ mất khoảng 10 phút để đến Sân bay Quốc tế Bangor và các trạm xe buýt.

>> Xem thêm: John Bapst Memorial School – Trường nội trú số 1 bang Maine

>> Xem thêm: Husson University

>> Click vào tên từng trường để xem thêm một số trường phổ thông nội trú cấp học bổng lớn cho học sinh Việt Nam tại bang Maine:

  • George Stevens Academy
  • Maine Central Institute
  • Foxcroft Academy
  • Lincoln Academy
  • Trường công lập Orono
  • Washington Academy
  • Hebron Academy
  • Thornton Academy

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

BANG ILLINOIS VÀ CÁC THÀNH PHỐ

Chiếm giữ ngay vị trí “trái tim nước Mỹ”, tiếp giáp với Kentucky, Missouri, Iowa, …