Home / Thành phố - bang / BANG MASSACHUSETTS VÀ CÁC THÀNH PHỐ

BANG MASSACHUSETTS VÀ CÁC THÀNH PHỐ

Tiểu bang Massachusetts được mệnh danh là “Athens của Mỹ” vì nền văn hóa tri thức mang tính học thuật từ lâu đời. Là một vùng trũng chất xám thuộc vùng New England nơi tập trung nhiều trường phổ thông và đại học danh tiếng. Đây là nơi có nền học thuật tiên tiến không chỉ vì chương trình giảng dạy chuyên sâu mà còn tập trung đa ngành, đa lĩnh vực được giảng dạy bởi những giáo sư đầu ngành nên sinh viên có nhiều cơ hội để phát triển con đường học tập của mình.

Là một trong những bang có mức sống thịnh vượng nhất ở Mỹ- đứng thứ 3 về mức thu nhập bình quân trên đầu người. Kinh tế nơi này phát triển rất năng động, các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ, y tế, giáo dục, nghệ thuật là những ngành đóng góp lớn vào GDP của bang

Massachusetts nằm ở Đông Bắc Hoa Kỳ. Phía đông giáp với Đại Tây Dương, phía nam giáp với bang Connecticutvà Rhode Island, phía bắc giáp với New Hampshire và Vermont, và phía tây giáp với bang New York.

Massachusetts mang kiểu khí hậu lục địa đặc trưng của vùng đông bắc chịu sự ảnh hưởng của đại dương nên mùa hè tương đối ẩm ướt, nóng nực và mùa đông thì lạnh nhiều gió và tuyết. Thời điểm lý tưởng nhất là vào mùa xuân ấm áp và mùa thu mát mẻ. Nhiệt độ dao động khá lớn, cao nhất khoảng 27,7 độ C và thấp nhất khoảng -5,6 độ C.

Thành phố Boston: là thủ phủ và là thành phố lớn nhất bang Massachusetts và là thủ đô học thuật của nước Mỹ. là một trong 10 thành phố đáng sống nhất ở Hoa Kỳ với kiến trúc cổ kính, lối sống văn minh, an ninh được siết chặt. có nền kinh tế phát triển mạnh dựa chủ yếu dựa vào giáo dục, y tế và công nghệ cao… Boston là nơi đặt trụ sở của 13 công ty hàng đầu có mặt trong danh sách Fortune 500.

Thành phố Worcester, cách Boston 45 phút và cách New York 3 giờ lái xe, là thành phố lớn thứ 2 ở New England,  Thành phố đã trải qua các cuộc cách mạng hiện đại về công nghệ sinh học, giáo dục đại học, chăm sóc sức khỏe và nghệ thuật, giờ đây trở thành một trung tâm văn hóa, cơ hội nghề nghiệp năng động và có tới 11 trường Đại học mang đến trải nghiệm sinh viên sôi động tại đây

Thành phố Springfield, phía tây bang Massachusetts. chỉ cách 241 km (150 dặm) về phía bắc của thành phố New York, 138 km (86 dặm) về phía tây của Boston, và 39 km (24 dặm) từ Sân bay Quốc tế Bradley ở Hartford, Connecticut. Đó là một nơi tuyệt vời để khám phá văn hóa Mỹ thông qua âm nhạc, nghệ thuật, hội chợ, lễ hội, Đại lộ danh vọng, Bóng rổ, Công viên Giải trí Six Flags New England và nhiều khu mua sắm tuyệt vời!

Các trường phổ thông bang Massachusetts có thể bạn quan tâm:

  • The MacDuffie School
  • Holy Name Central Catholic High School
  • Winchendon Academy
  • Stoneleigh-Burnham School

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

BANG TEXAS VÀ CÁC THÀNH PHỐ

Bang Texas được bình chọn là nơi có kinh tế lớn thứ 2 của Mỹ …