Home / Thành phố - bang / BANG SOUTH CAROLINA VÀ CÁC THÀNH PHỐ

BANG SOUTH CAROLINA VÀ CÁC THÀNH PHỐ

South Carolina là tiểu bang thuộc vùng Đông Nam Mỹ – hấp dẫn du học sinh Việt Nam vì: điều kiện tự nhiên và khí hậu có nhiều nét tương đồng, kinh tế phát triển mạnh, môi trường sống tốt với chi phí sinh hoạt tương đối thấp, nhiều tiềm năng để phát triển.

South Carolina giáp với bang North Carolina ở phía bắc, Đại Tây Dương ở phía đông, giáp với bagn Georgia ở phía nam và phía tây. Phần lớn lãnh thổ của South Carolina có khí hậu cận nhiệt đới ẩm chiu sự ảnh hưởng của đại dương thường ấm áp vào mùa hè và ôn hòa vào mùa đông. Lượng mưa tương đối dồi dào khiến nơi đây có một hệ sinh thái đa dạng, mang nhiều đặc điểm để hình thành nên các công viên quốc gia nổi tiếng như Congaree, đường mòn lịch sử quốc gia Overmountain Victory…

Kinh tế South Carolina đứng thứ 26 trong cả nước, phụ thuộc vào các sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng từ cây đậu nành, đào, bông, cây thuốc lá, lâm sản, chăn nuôi lợn, gia súc… Ngoài ra, trong những năm gần đây kinh tế nơi này phát triển mạnh mẽ với sự trỗi dậy của các ngành công nghiệp mũi nhọn như dệt may, hóa chất, chế tạo máy, linh kiện ô-tô, thiết bị y sinh…Đây là nơi đặt nhà máy của nhiều công ty nổi tiếng như Boeing, BMW, Domtar, ScanSource…Ngành Du lịch cũng đang trỗi dậy mạnh mẽ với sự xuất hiện của các khu giải trí du lịch ở bờ biển xinh đẹp phía đông.

Bãi biển nên thơ ở South Carolina
Bãi biển nên thơ ở South Carolina
Lễ hội mang nét văn hóa người Đức ở South Carolina
Lễ hội mang nét văn hóa người Đức ở South Carolina

Nằm ở bờ đông Hoa Kỳ, South Carolina là có một vị trí chiến lược, có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế, văn hóa, quân sự nên dù học ở ngành nào thì sinh viên cũng luôn có nhiều cơ hội để tìm kiếm những việc làm theo chuyên môn với mức thu nhập khá tốt.

South Carolina nổi tiếng có đào ngon nhất nước Mỹ.
South Carolina nổi tiếng có đào ngon nhất nước Mỹ.

Các thành phố lớn của bang South Carolina

Columbia vừa là thủ phủ  vừa là thành phố lớn nhất của bang.

  • CNNMoney.com bầu chọn Columbia là một trong 25 địa điểm tốt nhất nước Mỹ 25 để nghỉ hưu
  • US News & World Report xếp hạng thành phố thứ sáu năm 2009 về tiêu chí giá cả vừa phải cho người hưu trí.

Tham khảo các trường phổ thông và Đại học tại thành phố Columbia

  • Trường nội trú Ben Lippen School
  • Đại học South Carolina – số 1 về ngành Kinh doanh Quốc tế tại Mỹ

Charleston cách Columbia khoảng 1h lái xe ngập tràn nét quyến rũ và lòng mến khách của xứ miền Nam. Thành phố cho cảm giác như thời gian ngừng lại, nhờ kiến trúc trước chiến tranh và cảnh quan rừng bao quanh. Ngắm nhìn cảnh quan đẹp đến khó tin của Khu phố Battery và Khu phố Pháp khi dạo bộ trong Công viên Waterfront, sau đó tìm cảm hứng từ vẻ đẹp của những khu vườn được cắt tỉa khéo léo tại Middleton Place. Vào ban đêm, hãy thử một chuyến tham quan ma quái để được giới thiệu về phần đáng sợ của thành phố.

  • Ashley Hall School – trường trung học nội trú dành cho nữ nằm ở trung tâm thành phố Charleston

Tham khảo thêm một số trường phổ thông tại bang South Carolina

  • Trường phổ thông nội trú dành cho nam Camden Military Academy – thành phố Camden
  • Trường nội trú Hilton Head Preparatory School – đảo Hilton Head
  • Trường nội trú Trinity Byrnes Collegiate – cách Columbia khoảng 1h lái xe
  • Trường tư thục ngoại trú Wilson Hall

VIỆT NAM HIẾU HỌC

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

BANG ARIZONA VÀ CÁC THÀNH PHỐ

Arizona nằm ở vùng tây nam nước Mỹ với diện tích lớn thứ 6 cả …