Home / Thành phố - bang / BANG TEXAS VÀ CÁC THÀNH PHỐ

BANG TEXAS VÀ CÁC THÀNH PHỐ

Bang Texas được bình chọn là nơi có kinh tế lớn thứ 2 của Mỹ (theo Forbes). Đây là nơi phát triển các ngành về kĩ thuật và công nghệ với các công ty hàng đầu có mặt trên bảng xếp hạng Fortune 500 công ty lớn nhất nước Mỹ. Hiện tại, các ngành mũi nhọn như năng lượng, hóa dầu, máy tính, điện tử, y sinh học, hàng không vũ trụ và nông nghiệp thì Texas đang dẫn đầu nước Mỹ.

Khí hậu của bang Texas khá giống với Sài Gòn. Người dân Texas tự tin, thân thiện, chăm chỉ, tượng trưng cho người dân Mỹ với tinh thần độc lập.

Texas là tiểu bang có cộng đồng người Việt đông đảo, Quận Cam (Orange County ở California), Houston (một thành phố lớn ở Texas) chính là nơi có số lượng người Việt đông thứ 2 nước Mỹ. Do đó, khi sinh sống ở Houston và những thành phố đông người Việt như Austin và Dallas, bạn có thể tìm đến các nhà hàng hay thậm chí là đi siêu thị Việt để mua các nguyên liệu, món ngon đặc trưng

Houston – thành phố lớn nhất bang Texas và lớn thứ tư nước Mỹ, với một vẻ đẹp độc đáo kết hợp giữa kiến trúc cổ kính từ thế kỷ 19 và những toà nhà chọc trời hiện đại. Houston được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất Hoa Kỳ, với nền kinh tế phát triển không kém New York hay San Francisco nhưng nhịp sống lại hài hoà hơn cùng nền văn hoá thú vị đặc trưng của miền Nam nước Mỹ

Thành phố Lubbock thuộc 20 đô thị đại học hàng đầu đối với những vùng đô thị nhỏ từ 250.000 đến 1 triệu dân. Lubbock có nhiều nhà hàng đa dạng, hoạt động vui chơi buổi tối náo nhiệt và đời sống nghệ thuật sôi động. Lubbock tự hào với hệ thống giao thông tốt, cả đường hàng không lẫn đường bộ, di chuyển dễ dàng về bờ biển phía Đông và Tây, Mexico và Canada. Sân bay quốc tế Lubbock Preston Smith được khai thác bởi bốn hãng hàng không thương mại đã giúp làm cho Lubbock trở thành một trung tâm của khu vực.

>> Xem thêm: Texas Tech Univiersity

Thành phố biển Corpus Christi – nằm ở vùng Nam Texas chỉ cách Houston và Austin 3 giờ lái xe, tuy không phải là một thành phố nổi danh về du lịch nhưng nơi đây có khí hậu tuyệt vời đầy nắng và gió với các bờ biển bao bọc xung quanh. Thành phố Corpus Christi được xếp thứ 10 tại Mỹ trong số top các thành phố để khởi nghiệp và xếp hạng 4 về cơ hội nghề nghiệp.

>> Xem thêm: Texas A&M University Corpus Christi

Thành phố Waco – ở trung tâm bang Texas, cách Houston 3h và Dallas hơn 2h lái xe. Nằm bên bờ sông Brazos, Waco có những công viên xanh mát rộng lớn, Cameron Park Zoo là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, The Texas Ranger Hall of Fame and Museum trưng bày nhiều hiện vật lịch sử.

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

BANG ILLINOIS VÀ CÁC THÀNH PHỐ

Chiếm giữ ngay vị trí “trái tim nước Mỹ”, tiếp giáp với Kentucky, Missouri, Iowa, …