Home / Thành phố - bang / BANG VIRGINIA VÀ CÁC THÀNH PHỐ

BANG VIRGINIA VÀ CÁC THÀNH PHỐ

Virginia là một tiểu bang nằm ở miền Đông nước Mỹ, được mệnh danh là “Cái nôi của Tổng thống” nơi sinh ra tám vị Tổng thống Hoa Kì trong đó có George Washington. Virginia giáp với các bang Maryland. North Carolina, Tennessee, Kentucky, West Virginia, thủ đô Washington DC và giáp với Đại Tây Dương ở phía đông. Đa phần lãnh thổ của tiểu bang mang đặc điểm khí hậu đặc trưng của vùng duyên hải đại tây dương là cận nhiệt đới ẩm với mùa đông lạnh có nhiều tuyết rơi ở phía tây do ảnh hưởng của các khối không khí lạnh. Trong khi đó, vùng đồng bằng ven biển phía đông và phía nam có kiểu khí hậu ôn hòa và ấm áp hơn

Kinh tế bang Virginia đa dạng phân bổ chủ yếu vào các ngành dịch vụ quốc phòng, quân đội, nông nghiệp, công nghệ, kinh doanh và du lịch. Với sự năng động của kinh tế nơi này, tạp chí Forbes đã bình chọn Virginia là nơi tốt nhất để kinh doanh với hơn 12,000 doanh nghiệp nhỏ và là trụ sở của hơn 23 tên tuổi lớn trong danh sách Fortune 500.

  • Các ngành về công nghệ máy tính và công nghệ thông tin là thế mạnh của tiểu bang này với số lượng chip máy tính xuất khẩu mang lại doanh thu cao nhất cho tiểu bang.
  • Với tốc độ truy cập Internet trung bình cao nhất thế giới, nơi đây cung cấp hơn 70% lưu lượng truy cập Internet của quốc gia.
  • Du lịch cũng là một ngành mang lại đóng góp không nhỏ cho kinh tế Virginia khi tạo ra 210.000 việc làm và mang đến hơn 21,2 tỷ đô la mỗi năm nhờ các bãi biển nổi tiếng và các công viên quốc gia có cảnh quan xinh đẹp.

Các thành phố và các trường Đại học tại bang Virginia

Thành phố Fairfax cách Washington DC 45 phút đi tàu. Xếp thứ 2 trong số những thành phố hạnh phúc nhất nước Mỹ (SmartAsset 2016).  Nằm trong khu vực công nghệ thông tin của bờ biển miền đông Hoa Kỳ. Nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500, các cơ quan chính quyền và tổ chức quốc tế chỉ nằm cách khuôn viên George Mason University một khoảng đường ngắn và nhờ thế mà nơi đây cung cấp rất nhiều cơ hội nghề nghiệp và thực tập quý báu cho các sinh viên của trường.

Arlington City cách Washington DC 15 phút lái xe. Nổi tiếng với các khu dân cư yên bình cùng các lựa chọn ẩm thực đa dạng

  • Tham khảo: George Mason University – có khu học xá chính tại Fairfax và khu học xá ở Arlington

Harrisonburge cách thủ đô Washington 2h đi xe, là thành phố đang trên đà phát triển của bang Virginia

  • Tham khảo: James Madison University
  • Tham khảo: Virginia Wesleyan University – Một trường Đại học Liberal Arts
  • Tham khảo: East Coast Polytechnic Institute University (có 3 khu học xá tại Virginia Beach, Newport News, Manassas).

VIỆT NAM HIẾU HỌC

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

BANG ARIZONA VÀ CÁC THÀNH PHỐ

Arizona nằm ở vùng tây nam nước Mỹ với diện tích lớn thứ 6 cả …