Home / Du học / Du học mỹ / DU HỌC BANG CALIFORNIA TẠI CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG RIVERSIDE, MỸ

DU HỌC BANG CALIFORNIA TẠI CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG RIVERSIDE, MỸ

Cao đẳng Cộng đồng Riverside tại bang California là một trường cao đẳng công lập có tuổi đời hơn 100 năm, được lập ra với mục đích cung cấp các chương trình 2 năm để sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp lên các trường đại học tại bang này. Hãy cùng cô Minh – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu về “Du học bang California tại Cao đẳng Cộng đồng Riverside, Mỹ” nhé.

Cao đẳng Cộng đồng Riverside, Mỹ
Cao đẳng Cộng đồng Riverside, Mỹ

Câu 1: Xin chào Việt Nam Hiếu Học. Em tên Đinh Lăng. Gia đình em đang chuẩn bị cho em đi du học Mỹ tại bang California. Em được biết là học sinh có thể học tại các trường cao đẳng ở Mỹ, rồi chuyển tiếp lên các trường đại học để học hai năm cuối. Em muốn được công ty giới thiệu cho em một trường cao đẳng tốt mà em có thể học rồi chuyển tiếp đến đại học ạ. Cảm ơn công ty.

Cô Minh – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Việt Nam Hiếu Học trả lời:

Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho Việt Nam Hiếu Học

Riverside Community College (RCC) là một trường cao đẳng cộng đồng tại thành phố Riverside, bang California. Trường được thành lập vào năm 1916 và tính đến nay đã có hơn 100 năm hoạt động. Ngoài học xá chính tại Riverside, RCC còn có hai học xá ở Moreno Valley và Norco.

Riverside là một thành phố khá lớn ở bang California và Mỹ, và có mật độ dân cư tương đối cao. Khí hậu ở thành phố này tương đối nóng, không khác với miền Nam Việt Nam nhưng có ít mưa, đặc biệt là vào Tháng 6 và 7. Thành phố này có đầy đủ các tiện nghi đi lại, ăn uống, chỗ ở, giải trí, mua sắm,… RCC chỉ cách thành phố Los Angeles 1 giờ đi xe hơi.

Cao đẳng Cộng đồng Riverside, Mỹ
Cao đẳng Cộng đồng Riverside, Mỹ

RCC cung cấp chương trình đào tạo 2 năm cho học sinh, chủ yếu để giúp sinh viên tìm được việc làm hoặc chuyển tiếp lên chương trình đại học 4 năm tại một trong các trường đại học tại bang California. Các ngành đào tạo gồm: Quản trị kinh doanh, Kinh tế học, Hệ thống thông tin máy tính, Ứng dụng máy tính, Hóa học, Công nghệ tự động, Báo chí – Truyền thông, Ngôn ngữ học, Nghiên cứu truyền thông, Nhân chủng học, Quản lý tư pháp, Thư viện, Giải phẫu học, Sinh lý học, Điều dưỡng, Nghệ thuật & Âm nhạc.

Cao đẳng Cộng đồng Riverside, Mỹ
Cao đẳng Cộng đồng Riverside, Mỹ

Mỗi học kỳ trường tổ chức hơn 2.000 lớp học với hơn 60 chuyên ngành học. Ngoài các khoá học phục vụ cho việc chuyển tiếp, RCC cũng tổ chức các khoá học lấy bằng Đại cương (Associate Degree), được cấp sau hai năm học (hoặc 60 tín chỉ). Các chương trình học thi lấy chứng chỉ thuộc nhiều lĩnh vực nghề nghiệp hiện cũng có sẵn.

RCC có một Trung tâm Sinh viên và Giáo dục Quốc tế của có một ban nhân viên làm việc toàn thời gian, chuyên phụ trách về việc giúp đỡ sinh viên với các thủ tục nhập học, ghi danh, cố vấn về mục tiêu học tập và nghề nghiệp, vấn đề thị thực và nhập cư, và các vấn đề liên quan đến chương trình chuyển tiếp sang trường đại học bốn năm để hoàn tất chương trình cử nhân.

Các trường đại học mà sinh viên tại Riverside Community College lựa chọn nhiều nhất để chuyển tiếp bao gồm: University of California, Riverside; University of California, San Diego; University of California, Irvine; University of California, Los Angeles và California State University, San Bernardino.

Du học bang California tại Cao đẳng Cộng đồng Riverside, Mỹ

Câu 2: Xin chào Việt Nam Hiếu Học. Em tên Chinh. Em đang chuẩn bị đi du học Mỹ tại trường Cao đẳng Cộng đồng Riverside bang California, ngành Khoa học Xã hội.

Theo lộ trình thì em sẽ học 2 năm tại cao đẳng này, rồi chuyển tiếp lên năm ba và tư của một đại học của bang. Em muốn hỏi là học tại Cao đẳng Cộng đồng Riverside thì có thể chuyển tiếp đến đại học nào tốt ở bang California ạ? Cảm ơn công ty.

Cô Minh – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Việt Nam Hiếu Học trả lời:

Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho Việt Nam Hiếu Học

Sau khi em đã hoàn thành chương trình 2 năm tại Cao đẳng Cộng đồng Riverside, em có thể lựa chọn chuyển tiếp để học tại University of California, Riverside.

University of California, Riverside (UCR) là một trường đại học nghiên cứu hệ công lập thuộc hệ thống University of California. UCR được thành lập năm 1954, tọa lạc tại khuôn viên chính rộng 7,7 triệu m2 tại thành phố Riverside bang California.

Với khuôn viên rộng lớn như vậy, UCR có đầy đủ cơ sở vật chất tiêu chuẩn phục vụ cho công việc dạy và học như các khu giảng đường, cư xá cho sinh viên, thư viện, các khu giải trí, khu phức hợp thể thao, trung tâm sinh viên,… Trong khuôn viên trường còn có các khu mua sắm dành cho người đi bộ, một tháp chuông đồng hồ, vườn bách thảo, khu giữ xe, …

UCR cung cấp chương trình đào tạo trong các lĩnh vực sau: Nhân văn, Nghệ thuật, Khoa học Xã hội, Khoa học tự nhiên, Nông nghiệp, Kỹ thuật, Y sinh, Giáo dục, Quản lý,…

Với tiền thân là một trung tâm nghiên cứu nông nghiệp, UCR có một trong những chương trình đào tạo ngành Khoa học Cây trồng – Vật nuôi tốt nhất thế giới, đứng hạng 35 theo US News & World Report năm 2018. Trường này được đánh giá trong top 200 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2018 theo ARWU, 454 theo QS, top 250 theo Times và 151 theo US News & World Report.

UCR là trường cũ của hơn 100.000 người, nhiều người đã thành công trong lĩnh vực của họ. Một số sinh viên tốt nghiệp và giảng viên nổi tiếng nhất bao gồm người đoạt giải Nobel về Hóa học là tiến sĩ Richard R. Schrock với công trình trong ngành Hóa sinh và người đoạt giải Pulitzer là họa sĩ biếm họa Steve Breen.

Câu 3: Xin chào cô Daisy. Em tên Phương Danh. Em vừa học xong lớp 12 và muốn đi du học tại Mỹ ngành Công nghệ thông tin. Trong khi tìm hiểu thì em biết được về hệ thống cao đẳng cộng đồng ở Mỹ, và muốn tìm hiểu thêm về các trường này. Em muốn được giới thiệu thêm về các trường này ạ. Cảm ơn cô.

Cô Minh – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Việt Nam Hiếu Học trả lời:

Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho Việt Nam Hiếu Học

Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ là các trường cao đẳng công lập, chuyên cung cấp các khóa hai năm cho các học sinh muốn cải thiện kỹ năng và kiến thức để chuẩn bị cho đại học, hoặc cho các nghề nghiệp cần bằng cấp nhưng không cần phải là bằng Cử nhân.

Các cao đẳng cộng đồng thường thu hút sinh viên địa phương, cung cấp chương trình đào tạo dựa trên nhu cầu nghề nghiệp của địa phương, chuẩn bị kỹ năng và kiến thức thực tiễn cho việc đi làm sau này. Các chương trình này cũng giúp em làm quen dần với chương trình của các đại học.

Tùy theo trường mà chương trình có thể khó như các chương trình ở đại học. Đa phần các trường cao đẳng cộng đồng đều là thành viên của một hệ thống giáo dục của bang. Trong những năm gần đây, một số trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ bắt đầu được phép tổ chức các chương trình cấp bằng Cử nhân, trực tiếp hay kết hợp với các đại học.

Bằng của các cao đẳng cộng đồng tuy không cao nhưng đủ để thỏa mãn nhiều nơi làm việc. Do thời gian đào tạo ngắn nên sinh viên dễ dàng có được việc làm để trang trải cũng như chuẩn bị cho việc học các trường đại học chính thức. Hơn nữa, các cao đẳng cộng đồng có học phí thấp hơn đại học nên sinh viên có thể tiết kiệm được rất nhiều.

Sĩ số lớp học trong một cao đẳng có thể rất nhỏ, do đó, các giảng viên có thể trợ giúp sinh viên một cách trực tiếp và tận tình hơn, giúp nâng cao chất lượng học tập. Giảng viên trong các cao đẳng cộng đồng nhìn chung là có kinh nghiệm và bằng cấp gần như ngang bằng với giảng viên tại các trường đại học thực thụ, nên em không cần lo lắng về chất lượng giảng dạy.

Do môi trường học tập tương đối dễ chịu nên em có thể học tại một cao đẳng cộng đồng trong hai năm để làm quen với môi trường học tập của nước Mỹ, sau đó chuyển tiếp lên các đại học, thường là ở cùng thành phố hoặc cùng bang.

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

ĐẠI HỌC CALIFORNIA STATE UNIVERSITY BAKERFIELD

Hiện nay nhu cầu du học ngày càng tăng, đặc biệt là vùng đất hứa …