Home / Du học / DU HỌC MỸ BANG FLORIDA – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

DU HỌC MỸ BANG FLORIDA – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Là một trong những tiểu bang lớn hàng đầu tại Mỹ, Florida không chỉ được xem là trung tâm kinh tế và giải trí, mà còn là điểm đến hàng đầu của du học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam. Cùng tập đoàn Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu về du học tại bang Florida qua bài viết sau nhé.

Tổng quan về tiểu bang Florida

Vị trí địa lí

Florida là một tiểu bang ở đông nam bộ của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, giáp vịnh Mexico ở phía Tây, giáp Alabama và Georgia ở phía bắc, giáp Đại Tây Dương ở phía đông, và ở phía nam là eo biển Florida.

Thủ phủ của Florida là Tallahassee với các thành phố lớn như: Jacksonville, Miami, Fort Lauderdale, Tampa, Orlando,…tập trung phát triển kinh tế và ngành công nghiệp du lịch.

Khí hậu

Nhiệt độ thấp nhất dao động từ khoảng 4 – 7°C, nhiệt độ cao nhất trung bình ngày là 21,5°C. Florida là bang ấm nhất tại Hoa Kỳ. Chính vì thế người ta thường gọi Florida là “bang nắng ấm” hay “thiên đường nhiệt đới”.

Tuy nhiên, thời tiết khắc nghiệt là đều diễn ra thường xuyên tại bang. Florida được gọi là thủ đô tia sét của Hoa Kỳ do là nơi hứng chịu sét đánh nhiều nhất quốc gia.

Tuy nhiên, nơi đây vẫn có một số biểu hiện tự nhiên khắc nhiệt. Như trong bang thường xuyên có sét đánh – được gọi là thủ đô tia sét của Mỹ. Điều này thường được lý giải là do có nhiều mỏ quặng và tài nguyên thiên nhiên ở khu vực này.

Thu nhập và cơ hội việc làm

Từ ngày 01/01/2020, mức lương tối thiểu tại bang Florida là 8,56 USD/ giờ. Con số này cao hơn 1,31 USD so với mức lương tối thiểu của toàn liên bang, chỉ 7,25 USD. Số liệu của Cục Thống kê Lao động (BLS) cũng cho thấy, mức lương trung bình hàng năm ở Florida là $47,750 USD….

Vì sao nên du học Mỹ bang Arizona?

Môi trường Giáo dục chất lượng:

Florida có hệ thống giáo dục đa dạng cùng hàng trăm trường Đại học tư thục và công lập. Đặc biệt học phí của các Đại học công lập tại Florida khá dễ chịu (học phí trung bình thấp thứ 6 toàn nước Mỹ). Ngoài ra, Florida có hơn 20 trường Đại học được USNews xếp vào top 100 Đại học tốt nhất phía Nam nước Mỹ.

Chương trình học đa dạng:

Các trường Đại học tại Florida cung cấp hơn 150 chuyên ngành Cử nhân, hơn 200 chương trình sau Đại học cùng nhiều chương trình cấp tín chỉ. Một điều đặc biệt khác là sinh viên có thể lựa chọn học chuyên ngành mình thích tại các trường khác nhau (chuyển đổi tín chỉ giữa các trường Đại học). Các chương trình học tại bang Florida luôn được thiết kế nhằm cân bằng giữa lý thuyết và kĩ năng làm việc thực tế.

Chi phí hợp lý:

Đại học tại bang Florida có học phí thấp thứ 6 trên toàn nước Mỹ. Học phí và các mức phí trung bình (đối với sinh viên quốc tế) tại Mỹ là gần $22.000/năm.

Mức sống tại Florida luôn ở mức trung bình – thấp so với các tiểu bang khác tại Mỹ. Tổng chi phí sinh hoạt cho du học sinh quốc tế gồm thuê nhà, ăn uống, đi lại… trung bình chỉ khoảng 1,000USD/ tháng. Bên cạnh đó Florida còn là một trong rất ít bang không đánh thuế thu nhập cá nhân.

Dễ dàng chuyển tiếp:

Các trường cao đẳng và đại học tại bang Florida cho phép bạn dễ dàng chuyển từ trường này sang trường khác. Phổ biến nhất là chuyển từ các trường Cao đẳng cộng đồng – Community college sang các trường Đại học 4 năm. Việc chuyển đổi rất dễ dàng từ chuyên ngành này sang chuyên ngành khác.

Ví dụ, trong 2 năm đầu đại cương, bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Nhưng hoàn toàn có thể chuyển đổi sang những chuyên ngành học khác như Quản trị Nhân sự, Logistics, Kế toán, Marketing (các ngành thuộc nhóm Quản trị). Hay thậm chí có thể chuyển đổi sang rất nhiều chuyên ngành học khác như Giáo dục, Thiết kế đồ hoạ, Công nghệ…. (trường hợp này có thể sẽ cần học bổ sung một số tín chỉ).

Đối với các trường hợp bạn muốn học thêm 1 bằng đại học thứ 2. Thì thời gian để hoàn tất bằng đại học thứ 2 rất nhanh chóng và ít tốn kém. Việc lựa chọn này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí 2 năm đầu đến 50%. Thay vì lựa chọn học tại những trường tốt ngay từ đầu ngốn chi phí của du học sinh. Sinh viên có thể lựa chọn học Cao đẳng cộng đồng để tiết kiệm chi phí.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở:

Là 1 trong các bang có mức GDP cao hàng đầu tại Mỹ với nền kinh tế phát triển mạnh, tại Florida luôn có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn.

Florida được Chief Executive Magazine xếp hạng 3 trong các tiểu bang tốt nhất cho doanh nghiệp. Có hàng loạt công ty với quy mô lớn tọa lạc tại đây như Amazon, Apple, Deloitte, Google, IBM, KPMG…

Florida có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất, chỉ là 3,0%, thấp hơn so với tỷ lệ thất nghiệp quốc gia là khoảng 3,5%. Ở một số thành phố lớn của bang Florida, tỷ lệ thất nghiệp còn thấp hơn nhiều. Ví dụ, tỷ lệ thất nghiệp ở Gainesville là 2,5%, ở Tallahassee là 2,6%, ở Miami là 1,8%…

Top trường Đại học tại bang Florida

UNIVERSITY OF CENTRAL FLORIDA:

– Trường được thành lập 1963 tại trung tâm thành phố Orlando

– Là trường đại học lớn thứ 2 tại Mỹ về số lượng sinh viên đang theo học. Có tới hơn 68.000 sinh viên và 2200 sinh viên quốc tế đến từ 160 quốc gia trên khắp thế giới.

– Chuyên ngành thế mạnh của trường: Kế toán, Marketing, Quản trị khách sạn, Báo chí, Kỹ thuật, Y sinh, Tâm lý học, Sư phạm.

– Học phí trung bình tham khảo: 25.000 USD/ năm

FULL SAIL UNIVERSITY:

– Trường được thành lập từ năm 1979, chỉ cách Orlando tầm khoảng 30 phút lái xe

– Hiện tại trường đang có khoảng 15.000 sinh viên đang theo học

– Chuyên ngành thế mạnh của trường: điện ảnh, mỹ thuật, âm nhạc, game, kinh doanh, và thiết kế.

– Học phí tham khảo: Đại học:  $56,000 – $77,500/5 kỳ, Sau Đại học:  $31,000 – $35,280/3 kỳ

UNIVERSITY OF SOUTH FLORIDA

– Trường thành lập từ năm 1956 bên bờ vịnh Tampa.

– Là trường Đại học lớn thứ 9 tại Mỹ. Với hơn 50.000 sinh viên theo học đến từ 157 quốc gia trên thế giới.

– Chuyên ngành thế mạnh của trường: Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, Tâm lý học, Dược, Y tế công cộng.

– Học phí tham khảo: 17.324 USD/ năm

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

CÁC CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO SINH VIÊN TẠI MỸ

NỘI DUNG:Tổng quan về tiểu bang FloridaThu nhập và cơ hội việc làmVì sao nên …