Home / Du học / DU HỌC MỸ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN: NGÀNH SIÊU “HOT” THỜI ĐẠI 4.0

DU HỌC MỸ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN: NGÀNH SIÊU “HOT” THỜI ĐẠI 4.0

Ngành công nghệ thông tin là một ngành “hot” trong thời đại 4.0 hiện nay. Chính vì lẽ đó, du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin được rất nhiều sinh viên quốc tế quan tâm. Việt Nam Hiếu Học muốn gửi tới quý phụ huynh và các em học sinh những thông tin hữu ích và liên quan đến ngành Công nghệ thông tin ở Mỹ, cùng theo dõi nhé.

Lợi thế khi học ngành công nghệ thông tin ở Mỹ

Quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực CNTT của thế giới

Mỹ là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, là cái nôi của vô vàn phát minh, sáng chế và các công trình nghiên cứu vĩ đại trong lĩnh vực này. Tại Mỹ tập trung rất nhiều tập đoàn, công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin như Google, Facebook, Microsoft, Yahoo, Apple… là nơi sản sinh ra biết bao nhân tài trong lĩnh vực này như Bill Gates, Steve Jobs. Bên cạnh đó, Mỹ cũng là quốc gia sở hữu nhiều trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin như MIT, Harvard, Stanford, Yale… và tất cả những ngôi trường này đều là mơ ước của các sinh viên quốc tế khi đi du học Mỹ ngành công nghệ thông tin.

Du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin sẽ mang lại nhiều lợi thế tốt dành cho sinh viên

Chương trình giảng dạy chất lượng, ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất thế giới

Theo nhiều nguồn, bao gồm US News và World Report, đã xếp hạng ít nhất 7 trong số 10 trường khoa học máy tính hàng đầu trên thế giới được đặt tại Mỹ. Ngoài các chương trình hàng đầu như các chương trình được cung cấp tại MIT danh tiếng, Đại học Carnegie Mellon, Đại học Stanford và Đại học California: Berkeley, hầu hết các cơ sở giáo dục đại học lớn ở Mỹ đều có thể đạt được bằng cấp về khoa học máy tính trên thị trường.

Các trường đại học tại Mỹ nếu trên điều có cơ sở vật chất tốt và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất trong giảng dạy. Cùng với những lợi ích của tính thị trường và sự công nhận quốc tế về chất lượng đi kèm với bằng cấp về khoa học máy tính của Mỹ, thực tế là gần như tất cả các trường đại học Mỹ cung cấp các bằng cấp đáng giá trong lĩnh vực này sẽ cho phép sinh viên quốc tế làm được như vậy lựa chọn của họ. Mỹ là một đất nước rộng lớn với những môi trường sống hoàn toàn khác nhau, và quyết định chọn nơi sinh sống và học tập thường là một quyết định quan trọng đối với bất kỳ sinh viên quốc tế nào

Cơ hội thực trong các công ty đa quốc gia

Với lợi thế là một quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh nhất trên thế giới. Tận dụng nguồn lực có sẵn này, các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ luôn tạo điều kiện để cho sinh viên của mình có cơ hội được thực tập, làm việc trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia để có thể phát huy được hết những kiến thức đã được học từ trường học. Thực tập tốt tại các công ty, tập đoàn lớn, sinh viên sẽ có cơ hội được ở lại làm việc và có thể có cơ hội được định cư lâu dài tại Mỹ.

Sinh viên tốt nghiệp được doanh nghiệp săn đón và có mức lương khủng

Một người làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin ở Hoa Kỳ thường kiếm được khoảng 95.100 USD mỗi năm. Mức lương từ 49.300 USD (trung bình thấp nhất) đến 155.000 USD (trung bình cao nhất, lương tối đa thực tế cao hơn).

Đây là mức lương trung bình hàng năm bao gồm tiền nhà ở, phương tiện đi lại và các phúc lợi khác. Mức lương thay đổi đáng kể giữa các nghề nghiệp Công nghệ thông tin khác nhau.

Sinh viên ngành CNTT sau khi ra trường, mức lương có thể lên đến 155.000 USD

Điều kiện du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin

  • Điều kiện du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin
  • GPA: 6.5 trở lên
  • Bằng anh văn: IELTS 6.0 trở lên hoặc bằng cấp khác tương đương
  • Bài luận cá nhân (nếu có tùy trường)
  • Sổ tiết kiệm 1 tỷ trở lên

Top trường đào tạo Ngành Công Nghệ Thông tin danh tiếng ở mỹ

Seattle Pacific University

Đại học Seattle Pacific là nơi 4.000 sinh viên đại học và sau đại học có được một nền giáo dục tuyệt vời dựa trên phúc âm của Chúa Giêsu Kitô – và các công cụ để gây ảnh hưởng đến thế giới mãi mãi. Học bổng xuất sắc và đức tin chu đáo là sự kết hợp mạnh mẽ mang lại sự thay đổi trong cuộc sống của sinh viên tốt nghiệp, và trong cộng đồng và cộng đồng mà họ tiếp tục phục vụ. Đại học Seattle Pacific là một trường đại học Kitô giáo hoàn toàn cam kết gắn kết văn hóa và thay đổi thế giới bằng cách tốt nghiệp sinh viên sẽ có năng lực và tính cách, trở thành người khôn ngoan và làm mẫu cho cộng đồng trên thế giới.

Xem thêm: https://spu.edu

Đại học Seattle Pacific là nơi 4.000 sinh viên đại học và sau đại học có được một nền giáo dục tuyệt vời.

New Jersey Institute of Technology

Vốn là một cơ sở đầu ngành, Viện Công nghệ New Jersey (NJIT) giúp sinh viên sẵn sàng bước vào sự nghiệp trong một thị trường công nghiệp liên tục thay đổi. Bằng việc cung cấp các trang thiết bị hiện đại, các mối quan hệ thực tế và một danh tiếng nổi bật, nhà trường có mục tiêu trang bị cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng để trở thành ngôi trường tiên phong, và là trường đại học số 1 ở Mỹ về khả năng dịch chuyển địa vị xã hội (Forbes).

Xem thêm: https://www.njit.edu

DePaul University

Giáo dục đại học của DePaul tích hợp tất cả các tiết học cơ bản với trải nghiệm thế giới thực; còn giáo dục sau đại học phát triển tư duy phê phán bằng cách chú trọng nghiên cứu và tính chuyên ngành đặc thù, đồng thời tiếp tục phương thức gắn chặt lý thuyết với thực tiễn. Từ các cơ hội học tập qua phục vụ đến công tác thực tập và tuyển dụng, DePaul liên tục bồi đắp quan hệ giữa sinh viên với cộng đồng, các cơ quan chính phủ, tổ chức quốc tế, các bảo tàng và phòng tranh đến các hãng dược phẩm lớn, và các hãng tư vấn uy tín quốc gia.

DePaul University ngôi trường danh giá ở Mỹ

Lynn University

Đại học Lynn, Mỹ là một tổ chức giáo dục tư nhân được thành lập vào năm 1962. Trường có tổng cộng 3000 sinh viên đại học với quy mô khuôn viên là 123 mẫu Anh. Năm 2019, Đại học Lynn xếp thứ 100 trong Bảng xếp hạng các Trường cao đẳng tốt nhất toàn nước Mỹ khu vực miền Nam.

Bên ngoài lớp học, học sinh đại học Lynn có thể tham gia vào hơn 30 tổ chức và tham gia câu lạc bộ và các môn thể thao nội bộ. Sinh viên năm nhất tại Đại học Lynn có thể chọn từ hơn 20 chuyên ngành đại học và nếu các bạn đặc biệt có động lực, họ có thể đăng ký chương trình Lynn 3.0. Cơ hội này cho phép một nhóm sinh viên được chọn tham gia các lớp nâng cao và tốt nghiệp trong ba năm thay vì bốn, điều này có thể giúp sinh viên tiết kiệm hàng ngàn đô la học phí. Sinh viên tốt nghiệp có thể học trong hơn 20 chương trình cấp bằng và chứng chỉ, bao gồm cả trong trường đại học giáo dục.

Đại học Lynn nằm trên bờ biển phía đông nam của Florida ở Boca Raton, khoảng 45 dặm về phía bắc của Miami. Boca Raton là khu đô thị lớn thứ 7 và là thành phố bãi biển đẹp thứ 9 tại Mỹ, nơi đây có hơn 46 công viên và những con đường mòn dài nhiều dặm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. Boca Raton nổi tiếng về một cộng đồng hào phóng, có trình độ giáo dục cao và người dân có thu nhập cao.

Đại học Lynn xếp thứ 100 trong Bảng xếp hạng các Trường cao đẳng tốt nhất toàn nước Mỹ khu vực miền NamXem thêm: https://www.lynn.edu

Northeastern University

Là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu của Mỹ, Northeastern University nằm tại trung tâm thành phố Boston. Boston là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của bang Massachusetts, đóng vai trò quan trọng giữ gìn bảo tồn lịch sử Mỹ, và luôn luôn dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và khoa học xã hội.

Là một thành phố cổ có nền kinh tế phát triển bậc nhất nước Mỹ, không quá khó hiểu khi Boston sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đại học Northeastern đang sánh ngang về chất lượng với các trường đại học khác như Harvard, M.I.T, Tuft, U-Mass….và được xếp vào nhóm trường hạng 1 (Tier 1) Hoa Kỳ.

Xem thêm: https://www.northeastern.edu

Các suất học bổng du học mỹ ngành công nghệ thông tin

MIT Scholarships

Học bổng của trường được trao chỉ dựa trên nhu cầu tài chính và đến từ tài trợ của trường, quà tặng từ các cựu sinh viên MIT và bạn bè, và quỹ chung của MIT. 60% sinh viên đại học của trường nhận được Học bổng MIT. Khoản trợ cấp trung bình là $ 50.483.

Tất cả sinh viên nộp đơn xin hỗ trợ tài chính và điền vào Hồ sơ CSS⁠01 sẽ được tự động xem xét cho Học bổng MIT. Học bổng dành cho sinh viên học tại trường, không phân biệt chuyên ngành. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn học ngành công nghệ thông tin, bạn vẫn có cơ hội nhận được học bổng nếu đáp ứng được điều kiện của trường.

Học bổng có trợ cấp trung bình là $ 50.483

Clark University Global Scholars Program

Chương trình Học bổng Toàn cầu của Đại học Clark – Học bổng không dưới 10.000 đô la Mỹ cũng như 2.500 đô la phụ cấp chịu thuế được đảm bảo cho một kỳ thực tập được trả lương dành cho các ứng viên quốc tế năm thứ nhất đăng ký học bất cứ chuyên ngành nào của trường.

Diversity in Computer Music Scholarship – SuperCollider – Stanford University

Trước đây được gọi là “Học bổng dành cho phụ nữ trong lĩnh vực âm nhạc máy tính”, học bổng này đã được mở rộng kể từ năm 2018 nhằm thúc đẩy sự tham gia của các sinh viên có trình độ thấp trong lĩnh vực âm nhạc điện tử và máy tính, bao gồm phụ nữ, dân tộc thiểu số, giới thiểu số và sinh viên năm nhất.

Tối thiểu 2 (hai) ứng viên sẽ được chọn tham dự Hội thảo Mùa hè SuperCollider tại CCRMA với học bổng toàn phần. Một chứng chỉ sẽ được trao cho mỗi học viên sau khi hoàn thành thành công hội thảo.

Hội thảo SuperCollider là một khóa học vui nhộn, tốc độ nhanh dành riêng cho việc tạo ra âm nhạc điện tử thông qua ngôn ngữ SuperCollider mạnh mẽ. Khóa học có tính chất liên ngành, kết hợp các khía cạnh của sáng tác và biểu diễn âm nhạc với tổng hợp âm thanh, lập trình và khoa học máy tính. Quy mô lớp học thường vào khoảng 20, điều này cho phép tạo ra một môi trường học tập rất thân thiện và tập trung phù hợp với nhu cầu cá nhân của từng học sinh. Không cần kiến ​​thức lập trình trước đó.

Với lựa chọn du học Mỹ ngành công nghệ thông tin bạn sẽ có cơ hội làm việc tại Mỹ với mức lương khủng, hãy nhanh tay đăng ký thông tin để Việt Nam Hiếu Học định hướng cho bạn lộ trình học phù hợp với hồ sơ của bạn nhé.

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

AEROSPACE ENGINEERING – NGÀNH HỌC KĨ SƯ HÀNG KHÔNG VŨ TRỤ

NỘI DUNG:Lợi thế khi học ngành công nghệ thông tin ở MỹQuốc gia dẫn đầu …