Home / Du học / Du học mỹ / DU HỌC MỸ TẠI CALIFORNIA: SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO

DU HỌC MỸ TẠI CALIFORNIA: SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO

Bang California có khí hậu ôn hòa, nền kinh tế vững mạnh. Đặc biệt bang California còn có nhiều trường đại học, cao đẳng chất lượng. Và nơi đây là nơi mà được nhiều người Việt lựa chọn làm điểm sinh sống và định cư. Do đó, du học Mỹ tại California luôn là sự lựa chọn “hoàn hảo” của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Du học Mỹ tại California: Sự lựa chọn hoàn hảo

Đôi nét về bang California của Mỹ

California (hay còn được gọi tắt là Cali) – một bang nằm ven biển phía tây của Mỹ, một mặt trông ra biển Thái Bình Dương. Phía Bắc tiếp giáp với bang Oregon, Nevada, Arizona và tiểu bang Baja California của Mexico, với diện tích xấp xỉ là 411,000 km2 (160,000 m2). Đây chính là tiểu bang lớn thứ ba tại Hoa Kỳ.

California có 478 thành phố trong đó thì phần lớn là các đô thị lớn. Hơn 68% dân cư tại bang California sống trong hai khu vực đô thị lớn nhất là Los Angeles và vùng vịnh San Francisco. Và trùng hợp thay! Hầu hết các trường danh tiếng nhất nước Mỹ cũng tập trung tại tiểu bang này.

Tại đây cũng được thiên nhiên ưu ái nhiều cảnh đẹp, như là Central Valley rộng rãi, các cảnh sắc về núi cao, cả những sa mạc nóng nực, và hàng trăm dặm bờ biển đẹp. Do bang California gần Thái Bình Dương, nên khí hậu rất ôn hòa so với những khí hậu trong đất liền. Thời tiết tại khu vực này thường dao động từ 15oC đến 20oC, nhiệt độ mùa hè thường là ấm nóng và có khi lên đến 30oC.

Dân số của California thì tầm khoảng hơn 38 triệu người. Trong đó dân số người Việt Nam sống tại đây khá cao tại hầu hết các bang tại Mỹ.

Học sinh trường University of California Berkeley, Mỹ
Học sinh trường University of California Berkeley, Mỹ

Tại sao nên du học Mỹ tại California?

Du học Mỹ tại California để trải nghiệm đời sống đa văn hóa

Bởi lẽ nơi đây vốn dĩ là một bang rộng lớn nhất nhì tại Hoa Kỳ. Do đó cũng sẽ có nhiều dân nhập cư đến nơi này tạo ra một hệ sinh thái đa sắc tộc của những nền văn hóa khác nhau. Cùng với sự ưu đãi của thiên nhiên và cả thời tiết ôn hòa ổn định. Nhờ vậy mà nhiều học sinh – sinh viên lựa chọn du học Mỹ tại California.

Dân nhập cư từ nhiều quốc gia xuống California tạo ra một nền văn hóa đa sắc tộc. Tại đây, sinh viên có thể khám phá được nhiều nền văn hóa khác nhau. Thêm vào đó là được thưởng thức những món ăn truyền thống của nhiều quốc gia từ món Âu, món Á, món Mỹ,… tất cả đều có thể dễ dàng tìm thấy được. Và chắc chắn, quán phở, cơm tấm, bánh mì,….cả gia vị nêm nếm thức ăn, hay là các loại trái cây và rau củ xứ châu Á cũng dễ dàng tìm được ở đây.

Khí hậu và cảnh đẹp thiên nhiên mê hoặc lòng người

Thời tiết tại đây cũng không quá gây gắt như là các bang nằm gần khu vực Bắc Mỹ, vừa có biển lại vừa có núi. Khí hậu tại California rất dễ chịu phù hợp với người Châu Á.

Thung lũng Napa
Thung lũng Napa

Với nhiều cảnh đẹp tự nhiên và hàng trăm bãi biển đẹp, cùng những thành phố hiện đại. Điều này sẽ giúp sinh viên có nhiều trải nghiệm thú vị khi du học Mỹ. Những cảnh đẹp nhất định phải tham quan khi du học Mỹ tại California như: Đảo Catalina, Thành phố Santa Barbara, Công viên quốc gia Sequoia và Kings Canyon, Thung lũng Napa và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác.

“Một Sài Gòn thu nhỏ trong lòng nước Mỹ”

Đây là một câu nói ví von của nhiều người đặt cho bang California. Nơi thu hút rất nhiều người Việt. Dần dần thì hình thành được một cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc lâu đời.

“Little Saigon” là một khu lâu đời nhất, lớn nhất và nổi tiếng nhất nằm tại hai thành phố Westminster và tiếp đến là Garden Grove của quận Cam. Đây được coi như trung tâm kinh tế, văn hóa của hội người Việt đồng hương tại Mỹ và là nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội truyền thống.

Do đó, khi các bạn du học sinh quốc tế theo học tại đây cũng sẽ cảm thấy không quá xa lạ mà còn rất thoái mái, vì dù một nơi xa nhưng cũng có cảm giác thật gần gũi.

Du học Mỹ tại California để tìm công việc tốt sau khi tốt nghiệp

Kinh tế tại bang California có ảnh hưởng rất lớn đối với trong nền kinh tế của nước Mỹ. Bởi vì tại đây tập trung hàng ngàn khu công nghiệp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó nổi bật như là Apple, Intel, Google, eBay, Logitech, Adobe… Nơi của một nền kinh tế năng động và phát triển, thì bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn.

Du học Mỹ tại California sẽ tạo cho bạn nhiều lợi thế và cơ hội việc làm cao. Những việc làm lương cao ở Mỹ đều có thể tìm thấy ở California. Nhưng bạn phải thật sự có năng lực cũng như là sự đam mê với ngành mà bạn học. Cơ hội nhiều nhưng cạnh tranh cũng rất cao. Vì bạn không cạnh tranh với sinh viên quốc tế mà cạnh tranh ngay với sinh viên bản xứ.

California là một nơi hội tụ của nhiều ngôi trường danh tiếng

California có nhiều trường Đại học công lập và Cao đẳng cộng đồng có chi phí cạnh tranh. Phù hợp với các bạn sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, du học Mỹ bậc THPT tại California được nhiều phụ huynh lựa chọn. Bởi ở đây có nhiều ngôi trường nổi tiếng và thường học sinh sẽ cùng với người thân.

Top trường đại học tốt tại bang California

Trường đại họcĐịa chỉHọc phí (USD)
Southern California UniversityLos Angeles42,500
California State Polytechnic University PomonaPomona6,500
California State UniversityFullteron7,600
Stanford UniversityStanford45,729
California Institute of TechnologyPasadena45,850
University of California – Los AngelesLos Angeles42,300
University of California – BerkeleyBerkeley52,330

Tất cả các trường đại học tại bang California, cũng như là Mỹ thì sẽ có những yêu cầu, như là: học bạ, bảng điểm gần nhất, chứng chỉ tiếng Anh – IELTS (nếu có), bằng cấp tương đương,… Nếu không có tiếng Anh đủ yêu cầu vào khóa chính thì các bạn có thể được học thêm tiếng tại trường.

Tùy vào nguyện vọng của mỗi bạn, Việt Nam Hiếu Học sẽ tìm trường và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục chuẩn bị cho chuyến đi du học Mỹ.

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

HỌC BỔNG ĐẠI HỌC STANFORD (STANFORD UNIVERSITY)

NỘI DUNG:Đôi nét về bang California của MỹTại sao nên du học Mỹ tại California?Du …