Home / Du học / Du học mỹ / DU HỌC MỸ TẠI ĐẠI HỌC HARVARD

DU HỌC MỸ TẠI ĐẠI HỌC HARVARD

Khi nhắc đến những ngôi trường danh giá nhất thế giới nói chung và tại Mỹ nói riêng. Không ai không nghĩ tới Harvard. Độ nổi tiếng và chất lượng đào tạo của trường Harvard ở Mỹ từ lâu đã được công nhận rộng rãi. Hãy cùng tập đoàn Việt Nam Hiếu Học điểm qua những thông tin nổi bật của Đại học Harvard danh tiếng nhé.

Du học Mỹ tại Harvard University
Du học Mỹ tại Harvard University

Tổng quan về Đại học Harvard

Thành lập vào năm 1636 và được đặt tên của vị giáo sĩ John Harvard, Đại học Harvard (Harvard University) là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Mỹ. Trường Harvard ở Mỹ luôn là trường xuất sắc nhất trên thế giới. Tính đến năm 2019, trường là có khoảng 40,654 sinh viên đang theo học tại các trường và cao đẳng trực thuộc Harvard. Trong đó bao gồm:

  • 9,283 sinh viên tại cao đẳng
  • 14,361 sinh viên cử nhân
  • 17,010 sinh viên sau đại học

Tỉ lệ tuyển sinh của Đại học Harvard cũng được xếp vào hàng “kén chọn” nhất thế giới khi trung bình chỉ có 4.6% được nhận.

Trường Harvard ở Mỹ có nhiều cơ sở giảng dạy và nghiên cứu trải dài trên khắp bang Massachussets. Tuy nhiên khuôn viên chính rộng 209 mẫu Anh thì tọa lạc tại thành phố Cambridge. Trường sở hữu nhiều công trình và cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi như: thư viện, phòng thí nghiệm, bảo tàng và trung tâm nghiên cứu, khu thể thao để hỗ trợ những hoạt động học thuật, vui chơi của sinh viên trong tất cả các lĩnh vực.

Khuôn viên và các tòa nhà trong trường là bối cảnh của nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng. Với kiến trúc cổ kính và tráng lệ, mang tính nghệ thuật cao, Harvard thường được chọn làm bối cảnh cho nhiều tác phẩm văn học, kịch nghệ, điện ảnh cũng như trong các lĩnh vực văn hóa khác. Một số tác phẩm điện ảnh có thể kể đến như: Stealing Harvard, The Paper Chase, Good Will Hunting, Soul Man, How High, 21 và Harvard Man.

Vì sao bạn nên chọn trường Harvard ở Mỹ để du học?

  • Danh tiếng đào tạo đẳng cấp thế giới: Theo các cuộc thăm dò hàng năm được thực hiện bởi The Princeton Review. Harvard University luôn nằm trong số hai trường “đại học mơ ước” đối với cả học sinh và phụ huynh. Harvard luôn giữ vị trí hàng đầu và duy trì thành tích này trên bảng xếp hạng danh tiếng thế giới .
  • Ngôi trường của những anh tài kiệt xuất thế giới: 8 tổng thống Hoa Kỳ, hơn 30 nguyên thủ quốc gia, 188 tỷ phú còn sống, 369 học giả Rhodes, 160 người đoạt giải Nobel, 18 Huy chương Fields và 14 người đoạt giải Turing đã được liên kết với tư cách là cựu sinh viên. Ngoài ra, cộng đồng sinh viên Harvard đã giành được 10 giải Oscar, 48 giải Pulitzer và 108 huy chương Olympic (46 vàng, 41 bạc và 21 đồng) và thành lập nhiều công ty đáng chú ý trên toàn thế giới.
  • Mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp: Dĩ nhiên khi bạn tốt nghiệp từ ngôi trường thuộc hàng xuất sắc nhất thế giới thì mức lương của bạn cũng không thể tầm thường. Theo thống kê, mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên tốt nghiệp trường Harvard ở Mỹ là 118.200 USD/năm (khoảng 2,7 tỷ đồng).
Trường Harvard ở Mỹ – Ngôi trường của những anh tài kiệt xuất thế giới
Trường Harvard ở Mỹ – Ngôi trường của những anh tài kiệt xuất thế giới

Những điểm nổi bật không thể bỏ qua của Đại học Harvard

  • Đội ngũ giảng viên xuất sắc, nổi danh: Hơn 2,000 giảng viên đều là người giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu có kinh nghiệm dày dặn, hàng đầu thế giới với cách tiếp cận và truyền tải thông tin hết sức hiệu quả. Trong số đó, có nhiều người đã đạt các giải thưởng danh giá thế giới như Nobel, Pulitzer, Turing, Fields,…
  • Nguồn tài trợ khổng lồ: Khi theo học tại đây, sinh viên không cần lo lắng về vấn đề tài chính. Chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu đặt ra về thành tích học tập, các bằng cấp Anh ngữ như IELTS, TOEFL,.. và SAT/ ACT thì sẽ được trường tài trợ học bổng từ 50-100%.  Cơ hội nghiên cứu cũng có sẵn cho sinh viên đại học, ngay từ năm thứ nhất đại học với nguồn kinh phí từ trường hoặc các tổ chức liên quan. Trường Y học Harvard và các chi nhánh của nó đã thu hút 1,65 tỷ đô la tài trợ nghiên cứu cạnh tranh từ Viện Y tế Quốc gia vào năm 2019, nhiều hơn gấp đôi so với bất kỳ trường đại học nào khác.
  • Các hoạt động thể thao sôi nổi: Đại học Harvard nổi tiếng với nhiều sự kiện văn hóa, và hoạt động ngoại khóa, các chương trình phục vụ cộng đồng và nhiều câu lạc bộ, tổ chức sinh viên trong nhiềư lĩnh vực, có thể đáp ứng được mọi nhu cầu, sở thích của từng cá nhân. Harvard Crimson có 42 đội thể thao liên trường thuộc Phân loại I NCAA của Ivy League, nhiều hơn bất kỳ trường đại học NCAA Phân loại I nào khác trong nước.

Đại học Harvard là điểm du học mơ ước của hàng triệu sinh viên khắp nơi trên thế giới

Chương trình đào tạo và học phí tại Đại học Harvard

Với độ quy mô và tính chất đào tạo chuyên sâu, Harvard University cung cấp hơn 50 chuyên ngành đại học, 134 bằng cấp sau đại học, 32 bằng cấp chuyên nghiệp. Trong năm học 2018 – 2019, Harvard đã cấp 1,665 bằng tú tài; 1,013 bằng Cử nhân và 5,695 văn bằng chuyên nghiệp. Học viện bao gồm 11 đơn vị học thuật (10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe).

Harvard University là thành viên sáng lập của hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ. Và là một trong số ít các trường có mức độ nghiên cứu được xếp vào hàng “rất cao” (R1). Với các chương trình tiến sĩ toàn diện về nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật và y học theo bảng Phân loại Carnegie.

Học phí của trường:

Đại học Harvard có rất nhiều trường thành viên cũng như đào tạo đa dạng các lĩnh vực. Do đó tùy theo từng trường và từng ngành học sẽ có các mức phí chi phí khác nhau. Nhưng chi phí để tham gia học tập và sinh hoạt tại đây thì bạn cần dự trù học phí khoảng 84,082 – 97,250 USD/năm (đã bao gồm chi phí ăn ở, chi phí cá nhân, không bao gồm phụ phí)

Việt Nam Hiếu Học đã chia sẻ hết những thông tin nổi bật về trường Harvard University. Nếu bạn cần bất kỳ thông tin gì về những trường ở Mỹ. Hãy để lại email và số điện thoại, tư vấn viên nhanh chóng liên hệ cung cấp đầy đủ thông tin và hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ visa du học.

VIỆT NAM HIẾU HỌC

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

CHIA SẺ GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ VISA DU HỌC MỸ SAU CÁC CHÍNH SÁCH GẦN ĐÂY

NỘI DUNG:Tổng quan về Đại học HarvardVì sao bạn nên chọn trường Harvard ở Mỹ …