Home / Du học / Du học mỹ / DU HỌC MỸ TẠI TRƯỜNG MASSACHUSETTS INSTITUTE OF TECHNOLOGY

DU HỌC MỸ TẠI TRƯỜNG MASSACHUSETTS INSTITUTE OF TECHNOLOGY

Trong bảng danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới của QS World Universities Ranking, Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT) luôn chiếm lĩnh vị trí độc tôn trong suốt nhiều năm liền. Được học tại MIT là một trong những ước mơ của hàng triệu sinh viên trên khắp thế giới. Hãy cùng Việt Nam Hiếu Học khám phá những điểm hấp dẫn và đặc biệt đã làm nên danh tiếng của ngôi trường Massachusetts Institute of Technology này nhé.

Du học Mỹ tại trường Massachusetts Institute of Technology

Tổng quan về trường Massachusetts Institute of Technology

Massachusetts Institute of Technology (hay MIT) thành lập năm 1861, là một Viện nghiên cứu tư thục có tọa lạc ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts. Ban đầu, MIT nổi tiếng nhờ hoạt động nghiên cứu trong các ngành khoa học kỹ thuật, vật lý, kiến trúc. Nhưng hiện tại  trường đã mở rộng đào tạo ra nhiều lĩnh vực khác như: kinh tế, ngôn ngữ học, quản lý, sinh học, khoa học xã hội và nghệ thuật. Học viện luôn đứng top đầu các trường đại học ở Mỹ danh giá nhất trên thế giới nói chung và nước Mỹ nói riêng.

Hằng năm có khoảng hơn 4,000 sinh viên quốc tế nộp đơn vào trường nhưng chỉ chấp thuận khoảng 147 (tỉ lệ 3.7%). Dĩ nhiên, tương ứng với tỉ lệ chấp thuận gắt gao này thì thành tích đào tạo của trường cũng cực kỳ ấn tượng. Các cựu sinh viên tại đây đều là những người rất nổi tiếng cũng như đạt được nhiều giải thưởng danh giá. Theo thống kê của trường, Viện đại học này có 93 người được giải Nobel, 29 người nhận Huân chương Công nghệ và Sáng tạo Quốc gia (National Medal of Technology and Innovation), 58 người nhận Huân chương Khoa học Quốc gia (National Medal of Science), 25 người nhận giải thưởng Turing, 45 Học giả Rhodes (Rhodes Scholars), và 50 Học giả MacArthur (MacArthur Fellows).

Trường Massachusetts Institute of Technology còn có khuôn viên rộng rãi hơn 68 ha với 18 khu nhà ở dành cho sinh viên. Nhiều không gian xanh độc đáo cũng như hơn 100 công trình với kiến trúc nghệ thuật đa dạng, từ cổ kính đến hiện đại.

Điểm mạnh thu hút sinh viên của Massachusetts Institute of Technology

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới: Trong nhiều năm, nhiều bảng xếp hạng nổi tiếng thế giới như: QS World University Rankings, US News & World Report và Academic Ranking of World Universities, MIT liên tục xếp hạng 1 thế giới.
 • Đội ngũ giảng viên hàng đầu thế giới: Đội ngũ giảng viên của trường là những tiến sĩ, giáo sư có danh tiếng cũng như kinh nghiệm hàng đầu trên thế giới. Một số trong đó là những cựu sinh viên đã thành công trên con đường sự nghiệp, quay lại và giảng dạy cho các thế hệ sau.
 • Phương pháp học sáng tạo, đổi mới: Vì tính chất đào tạo về kỹ thuật đặc thù của trường nên việc đổi mới, sáng tạo phương pháp giảng dạy trong quá trình đào tạo là rất cần thiết. Học sinh luôn được khuyến khích sáng tạo, tự tìm tòi các thông tin, kiến thức. Đặc biệt, sinh viên hoàn toàn có quyền phản biện, bảo vệ luận điểm của mình trước các giảng viên.
 • Xuất sắc trong nghiên cứu: Viện Công Nghệ Massachusetts được bầu vào Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ năm 1934 và vẫn đang là một trường đại học nghiên cứu với hoạt động nghiên cứu xuất sắc.
 • Học bổng hấp dẫn: Bằng nguồn lực của chính phủ cộng với tài trợ từ các cựu sinh viên và quỹ chung. Khoảng hơn 58% sinh viên bậc cử nhân của trường nhận Học bổng MIT với trị giá trung bình lên đến 20,000-30,000 USD mỗi sinh viên.
Điểm mạnh thu hút sinh viên của Massachusetts Institute of Technology

Chương trình đào tạo Viện Công Nghệ Massachusetts

Viện Công Nghệ Massachusetts cung cấp chương trình đào tạo đại học và sau đại học rộng khắp các lĩnh vực với 5 trường chủ yếu là: Kiến trúc và quy hoạch; kỹ thuật; nhân văn, nghệ thuật và khoa học xã hội; quản lý và khoa học. Theo thống kê của trường kỹ thuật luôn có tỉ lệ sinh viên đông nhất với 63.7%, tiếp theo là trường khoa học với 29,6%.

Chương trình Đại học tại MIT được đào tạo 4 năm với tiêu chí tuyển chọn đầu vào khắt khe, trung bình chỉ 9,7% số học sinh được nhận vào cấp bậc này. Và viện công nghệ Massachusetts rất ít nhận học sinh chuyển trường. Vì thế mạnh của trường là khoa học kĩ thuật do đó, nên trường chỉ cấp loại Bằng Cử nhân Khoa học (Bachelor of Science hay BS).

Đối với chương trình Sau Đại học, MIT là học viện có số lượng sinh viên tham dự cấp bậc này nhiều hơn cả bậc Đại học (khoảng 60% sinh viên toàn trường). Nhiều chương trình giảng dạy luôn được đánh giá hàng đầu toàn nước Mỹ cũng như thế giới. Hàng năm, MIT đào tạo hơn hàng chục tiến sĩ, thạc sĩ khoa học, thạc sĩ kỹ thuật, thạc sĩ kiến trúc, thạc sĩ quản trị kinh doanh tùy thuộc vào ngành học.

Học phí của trường MIT

Theo cập nhật mới nhất của Việt Nam Hiếu Học, thì biểu phí cho năm học 2022 – 2023 của chương trình Cử nhân tại MIT gồm:

 • Học phí: 55,450 USD
 • Phí sinh viên: 368 USD
 • Nhà ở: 11,000 USD
 • Tiền ăn uống: 6,320 USD
 • Sách và dụng cụ học tập: 830 USD
 • Chi phí cá nhân (quần áo, giặt ủi, và giải trí): 2,182 USD

=> Tổng cộng chi phí sinh viên cần chuẩn bị cho một năm học rơi vào khoảng 76,150 USD/năm.

Bài viết trên chia sẻ những nét nổi bật của trường Massachusetts Institute of Technology. Mong rằng với những thông tin trên bạn sẽ có kế hoạch học tập cụ thể để có thể thực hiện ước mơ du học Mỹ tại trường MIT.

Đến với Việt Nam Hiếu Học bạn sẽ được tư vấn và giải đáp tất cả thắc mắc của mình. Thêm vào đó, bạn sẽ được hỗ trợ chọn trường, chọn ngành, lên kế hoạch du học phù hợp,…Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm đã thực hiện ước mơ du học cho hàng trăm sinh viên. Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ mang đến cơ hội cao nhất để bạn thực hiện ước mơ của mình.

Việt Nam Hiếu Học

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

CHIA SẺ GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ VISA DU HỌC MỸ SAU CÁC CHÍNH SÁCH GẦN ĐÂY

NỘI DUNG:Tổng quan về trường Massachusetts Institute of TechnologyĐiểm mạnh thu hút sinh viên của …