Home / Du học / Du học mỹ / DU HỌC MỸ TRƯỜNG DIABLO VALLEY COLLEGE, CALIFORNIA

DU HỌC MỸ TRƯỜNG DIABLO VALLEY COLLEGE, CALIFORNIA

Ngày nay, các bậc phụ huynh có xu hướng cho con đi du học cho nên việc du học trở nên ngày càng đa dạng hơn với nhiều hình thức khác nhau. Điều này giúp cho học sinh, sinh viên có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích cũng như tài chính gia đình. Đặc biệt là các chương trình chuyển tiếp tại Mỹ đang ngày càng chiếm được niềm tin của các bậc phụ huynh cũng như du học sinh nhờ vào tính ưu việt của nó. Trong đó, trường Diablo Valley College, CA được xem là một trong những nơi có số lượng du học sinh quốc tế đến tham gia các chương trình chuyển tiếp đơn giản và hiệu quả.Và sau đây, để giải đáp thắc mắc về vấn đề “Du học Mỹ Trường Diablo Valley College, California” chúng ta sẽ cùng Cô Minh – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Việt Nam Hiếu Học chia sẻ về vấn đề trên nhé.

Câu 1: Xin chào cô Minh, tôi có con trai năm nay học lớp 11. Gia đình tôi định cho cháu du học mỹ ngành Marketing, một người bạn của tôi có gợi ý trường Diablo Valley College và cho biết học phí trường là rẻ nhất nước và có chương trình chuyển tiếp đại học tốt nhất. Tôi mong cô hãy chia sẻ thêm những thông tin cụ thể về ngôi trường này, đặc biệt là về vấn đề chuyển tiếp đại học. Cảm ơn cô.

Cô Minh – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Việt Nam Hiếu Học trả lời:

Xin chào anh/ chị, rất cảm ơn anh/ chị vì đã gửi câu hỏi về chương trình. Sau đây tôi xin cung cấp những thông tin mà du học sinh cần biết về trường Diablo Valley College, California.

Hình thành và vị trí địa lý:

Trường Diablo Valley College là một trong ba trường cao đẳng cộng đồng công lập đào tạo 2 năm trong cộng đồng cao đẳng quận Contra Costa. Trường có 2 cơ sở, trong đó, cơ sở lớn nằm ở xa lộ liên tiểu ban 680, thành phố Pleasant Hill, quận Contra Costa, CA và cơ sở mới được thành lập vào tháng 11 năm 2006 và được đặt tên là San Ramon vào năm 2011 nằm ở thành phố San Ramon phía Nam quận Contra Costa, CA.

Mỗi học kỳ, trường có hơn 22.000 học viên ở nhiều độ tuổi khác nhau với đa dạng chương trình học tập, chính vì thế, học viên sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục năng động cũng như bầu không khí nhộn nhịp khi tham gia các khóa học tại NVC.

Khí hậu ở Plaesant Hill ôn hòa, mùa hè nóng ẩm, nhiệt độ trung bình hằng tháng chưa đến 220C, mùa đông nhiệt độ khoảng 150C – 180C. Điều này góp phần tạo nên một Pleasant Hill với đa dạng phong cảnh nào là thung lũng, những ngọn đồi thoai thoải, những khu rừng sồi,… Đặc biệt, cuối tuần là thời gian tuyệt vời để tham gia các hoạt động lướt ván trên sóng biển Thái Bình Dương, leo bộ tham quan vườn Quốc gia Yosemite, trượt tuyết trên dãy núi Sierra Nevada,…

Chương trình chuyển tiếp:

Trường DVC đứng đầu về chuyển tiếp học viên sang những học viện đào tạo 4 năm khác ở California. Trường đào tạo hơn 45 chuyên ngành và hơn 40 chương trình học cấp chứng chỉ. Được xem là ngôi trường số một về cung cấp chương trình chuyển tiếp, hàng năm DVC chuyển tiếp nhiều học viên trong nước cũng như quốc tế hơn sang trường Đại học California, Berkeley so với những trường Cao đẳng khác ở CA. Đồng thời đứng thứ 4 trong chương trình chuyển tiếp học viên sang các học viện công cộng khác ở California.

Những học viên quốc tế của trường đã thành công nhập học tại các trường Đại học Georgetown, Đại học Michigan, Đại học Johns Hopkins, Đại học Carnegie Mellon, Đại học Texas ở Austin, Đại học Nam California cũng như nhiều trường đại hoc danh tiếng khác.

Trường có cung cấp rất nhiều chứng chỉ cũng như bằng cao đẳng, hầu hết học viên sẽ hoàn thành khóa học tối đa là hai năm.

Mặc dù học viên quốc tế có visa F1 không cần bằng cao đẳng chuyển tiếp, nhưng nếu hoàn thành khóa học cấp bằng cao đẳng thì học viên có thể tham gia chương trình huấn luyện thực hành tùy chọn ( Optional Practical Trainning OPT) – là chương trình làm việc một năm dành cho sinh viên quốc tế, điều này rất có lợi cho học viên có visa F1.

Nhiều học viên sau khi lấy bằng cao đẳng và tham gia OPT, rồi sau đó chuyển tiếp lên đại học 4 năm. Tại đây, học viên có thể tham gia OPT một lần nữa sau khi lấy bằng cử nhân.

Câu 2: Xin chào cô Minh, em tên là Thiên Minh ở Đà Lạt. Gia đình dự định sẽ cho em du học mỹ sau khi em tốt nghiệp cấp 3 nhưng bố mẹ chưa quyết định trường nào.

Em có tìm hiểu và đọc được thông tin cô chia sẻ về trường cao đẳng Diablo Valley, và cảm thấy chương trình chuyển tiếp rất thú vị và có lẽ sẽ là lộ trình của em sắp tới. Mong cô có thể kể thêm về những ưu điểm của trường cũng như những chi phí cần nộp khi học tại trường vì em cần thông tin để thuyết phục bố mẹ. Em xin cảm ơn cô.

Cô Minh – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Việt Nam Hiếu Học trả lời:

Xin chào em, cảm ơn em vì đã gửi câu hỏi đến chương trình. Sau đây cô xin trả lời câu hỏi của em:

Những ưu điểm của trường DVC:

Trường có mức học phí thấp cùng với yêu cầu đầu vào không quá khó khăn. Đặc biệt, sĩ số sinh viên trong mỗi lớp học thấp, chỉ khoảng 15 học viên/ lớp giúp việc giảng dạy và hổ trợ cho sinh viên sát sao và hiệu quả hơn.

Có nhiều dịch vụ giúp đỡ sinh viên trong và ngoài nước, đặc biệt là cho học viên quốc tế, như trung tâm hướng nghiệp sinh viên, trung tâm gia sư cho sinh viên và có nhiều hoạt động ngoại khoá. Hơn 30 câu lạc bộ sinh viên đang hoạt động tích cực trong trường và thu hút sự chú ý của mọi sinh viên, ví dụ như: dàn nhạc giao hưởng, nhạc kịch, kỹ năng nói trước công chúng, kinh doanh, cho đến hội đồng quản trị sinh viên.

Đối với những sinh viên có niềm đam mê với các hoạt động thể thao, DVC cung cấp 13 môn thể thao cho tất cả học viên, như là bơi lội, quần vợt, bóng chày, bóng rổ, bóng bầu dục Mỹ, và bóng nước. Sinh viên được vận động và khuyến khích đăng ký tham gia các môn giáo dục thể chất khác nhau, ví dụ một số môn như là múa, bóng đá, bóng chuyền, thể thao dưới nước và đánh gôn.

Trường DVC có Văn phòng Dich vụ hỗ trợ và Thu nhận sinh viên quốc tế ( International Students Admissions and Services Office, hay ISAS ) giúp đỡ và  hỗ trợ tối đa cho du học sinh quốc tế học tập tại DVC thành công cũng như thích ứng nhanh với môi trường sống và học tập mới. Nhân viên ISAS hỗ trợ từng cá nhân sinh viên về các vấn đề từ tư vấn thủ tục nhập học cho đến hướng dẫn về học vấn, đăng ký lớp học, tư vấn di trú, tìm nhà ở, bảo hiểm sức khoẻ và việc làm thêm.

Chi phí cần phải chi trả:

 • Học phí: phí đăng ký của tất cả các học viên hiện nay là $46/ học kỳ.
 • Ngoài học phí, những học viên không phải là cư dân California cần phải nộp thêm 275$ / học kỳ. Du học sinh quốc tế và người có Visa không định cư phải nộp $275/ học kỳ.
 • Phí hội sinh viên: Tất cả học viên sẽ phải nộp $1/ học kỳ. Phí nộp cho hội sinh viên sẽ không vượt quá $20/ năm.
 • Phí hoạt động tình nguyện ( không bắt buộc): $5.
 • Bảo hiểm: tất cả du học sinh quốc tế đều phải mua bảo hiểm trường DVC. Sau khi đăng ký lớp học, học viên quốc tế sẽ buộc phải mu bảo hiểm ngay từ đầu học kỳ nếu không sẽ rớt khóa học. Các loại bảo hiểm khác sẽ không được chấp nhận.
  • Phí bảo hiểm học kỳ mùa thu năm học 2019 là $550, hạn đến 06-9-2019.
  • Phí bảo hiểm học kỳ mùa xuân và hè năm 2020 là $777, hạn đến 07-02-2020.
 • Nhà ở:
  • Homestay ( được đảm bảo): $900/ tháng. Ngoài ra, kèm theo phí sắp xếp chỗ ở $400 ( trả 1 lần duy nhất).
  • Căn hộ có sẵn thiết bị nội thất
  • Căn hộ ở địa phương
  • Hostel

Bài viết hữu ích:  Các câu hỏi thưởng gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Kỳ nhập học:

Học kỳ mùa thu, bắt đầu học từ ngày 26 tháng 8

Học kỳ mùa hè, bắt đầu học từ ngày 17 tháng 6 – 25 tháng 7

Câu 3: Xin chào cô Daisy, em tên là Thúy Ngân, năm nay học lớp 10 ở Đồng Nai. Sau khi tham khảo thông tin cô chia sẻ trên trang web, em dự định sẽ du học mỹ trường Diablo Valley College. Nhưng không biết làm thế nào để đăng ký học. Mong cô giải đáp thắc mắc của em. Em cảm ơn.

Cô Minh– Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Việt Nam Hiếu Học trả lời:

Xin chào em, cảm ơn em vì đã gửi câu hỏi đến chương trình. Sau đây cô xin trả lời câu hỏi của em:

Cách đăng kí nhập học:

Dành cho học viên quốc tế chuẩn bị có Visa F1 cũng như đã có Visa F1 đang học tập tại Mỹ mà muốn chuyển tiếp sang DVC.

Bước 1: Đăng ký.

Sau khi nộp đơn đăng kí dành cho học viên quốc tế Visa F1 cùng các tài liệu liên quan, học viên sẽ chờ khoảng 15 ngày mới nhận được email của trường.

Bước 2: Sau đó học viên sẽ nhận được email nhập học từ trường cùng với thư mời nhập học của trường.

 • Đối với du học sinh quốc tế mới : phải trả phí SEVIS trước khi phỏng vấn Visa. Lưu ý, nhớ giữ lại hóa đơn để kèm theo trong hồ sơ xin Visa F1 tại Đại sứ quán.
 • Đối với du học sinh chuyển tiếp: sẽ nhận được email về việc chuyển tiếp phí SEVIS đã nộp. Sau đó, trong vòng một tuần sẽ nhận được thư mời nhập học.

Bước 3: Du học sinh quốc tế phải hoàn thành tham gia buổi định hướng online và kế hoạch giảng dạy và học tập tại trường, sau đó, sẽ nhận được ngày đăng ký nhập học sớm nhất. Học viên được đăng ký ít nhất 12 kỳ hoặc 6 kỳ. Học viên có thể đăng ký các lớp học online tại quê nhà.

Bước 4: Phải tham gia trực tiếp buổi định hướng và sau đó có thể tham gia các khóa học tại DVC.

Việt Nam Hiếu Học

Đọc thêm: Vì sao nên chọn du học Mỹ

————————————————————————————————-

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM HIẾU HỌC

Trụ sở chính: 113 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 08.9999.3000, 028.3832.8379, 028.3833.6833

Email: info@vs.edu.vn

Website: www.vietnamhieuhoc.com

Fanpage:

Youtube: Channel 1, Channel 2

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

TẠI SAO NÊN DU HỌC MỸ BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG?

Mỹ được xem là một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế …