Home / Tin tức / DU HỌC NGÀNH DƯỢC – THÔNG TIN, ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG

DU HỌC NGÀNH DƯỢC – THÔNG TIN, ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG

Du học ngành dược từng bị nhiều người “ghẻ lạnh” bởi điều kiện đầu vào tương đối khắt khe, chương trình học nặng hơn so với nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên, sau sự xuất hiện của đại dịch, các ngành đào tạo liên quan đến y tế, chăm sóc sức khỏe như dược đã được đông đảo bạn trẻ chọn để đi du học. Hãy cùng Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu kỹ hơn về lĩnh vực này nhé.

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH DƯỢC 

Dược học là ngành khoa học nghiên cứu tất cả những kiến thức liên quan đến điều chế thuốc điều trị bệnh cho con người, động vật và có thể bao gồm cả thực vật. Trong đó, trọng tâm chính của ngành này là nghiên cứu tác động động của thuốc đối với sức khỏe con người, từ đó cho ra đời các loại thuốc cũng như phác đồ điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Vài thập kỷ gần đây, con người ngày càng phải đối diện với nhiều loại bệnh tật do ảnh hưởng đến từ biến đổi khí hậu, thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm…. Thậm chí là những loại virus có tốc độ lây lan khủng khiếp và lấy đi tính mạng của con người nhanh chóng như SARS-Cov. Do đó, dược học đã trở thành lĩnh vực đặc biệt quan trọng đối với cả thế giới ở thời điểm hiện tại và cả tương lai.

VÌ SAO NÊN DU HỌC NGÀNH DƯỢC? 

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở 

Theo thống kê của tạp chí Forbes, các công việc liên quan đến ngành dược trong năm 2022 dự đoán sẽ tăng 22%. Điều này đồng nghĩa với nhu cầu nhân sự lĩnh vực này sẽ tăng mạnh, mang đến nhiều cơ hội việc làm và ít cạnh tranh hơn so với những ngành nghề khác.

Mức thu nhập hấp dẫn 

Số liệu được thống kê vào năm 2016 cho thấy, thu nhập trung bình của một nhân viên trong ngành dược nằm trong khoảng 84.000 – 134.000 USD/năm. Những công việc đòi hỏi trình độ cao hơn như kỹ thuật, điều chế hoặc lâm sàng trong bệnh viện sẽ có mức thu nhập cao hơn rất nhiều.

Nhiều trường đào tạo uy tín và giá trị bằng cấp cao 

Chất lượng đào tạo ngành dược tại Việt Nam chưa thể sánh bằng các quốc gia khác như Mỹ, Anh, Úc, Ireland… do những chênh lệch về trình độ và trang thiết bị y tế. Chưa kể, bằng cấp tại những quốc gia này luôn được đánh giá cao và được công nhận trên khắp thế giới. Do đó, du học ngành dược sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

TỐ CHẤT CẦN ĐỂ ĐI DU HỌC NGÀNH DƯỢC 

Ngành dược học liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, được xem là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Do đó, để có thể thành công trong lĩnh vực này, bạn cần phải có đức tính chăm chỉ, tỉ mỉ, kiên nhẫn, có tính kỷ luật cao, yêu thích nghiên cứu về thuốc, bào chế và ứng dụng của thuốc trong điều trị bệnh…. Ngoài ra, nếu có thêm các tố chất như thông minh, nhanh nhẹn và khả năng ghi nhớ tốt thì sẽ rất phù hợp với nghề này.

NGÀNH DƯỢC HỌC XONG LÀM GÌ? 

Công việc của một dược sĩ không chỉ đơn giản là kê đơn thuốc theo chỉ định của bác sĩ, sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm nhận nhiều công việc như:

 • Nghiên cứu, bào chế và kiểm nghiệm thuốc.
 • Nghiên cứu viêm thử nghiệm lâm sàng.
 • Vận hành máy móc trong các nhà máy sản xuất thuốc.
 • Dược sĩ tại các bệnh viện, phòng khám, tổ chức chăm sóc sức khỏe….
 • Quản lý chất lượng thuốc tại các cơ sở y tế.
 • Kinh doanh nhà thuốc riêng.

HỌC NGÀNH DƯỢC NÊN DU HỌC NƯỚC NÀO? 

Du học Mỹ

Hoa Kỳ là quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, với các chương trình giảng dạy mang tính trải nghiệm thực tế cao, khuyến khích sinh viên phát triển tư duy và đưa ra ý kiến nhận định của mình. Ngoài ra, thu nhập của cử nhân ngành dược tại đây có thể lên đến 112.883 USD/năm, đây là một con số đáng mơ ước đối với bất kỳ lĩnh vực nào.

Du học dược tại Mỹ bạn có thể tham khảo các trường sau:

 • University of South Carolina: học phí trung bình 33.928 USD.
 • University of Illinois at Chicago: học phí trung bình 28.448 USD.

Du học Canada

Canada là quốc gia có ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe phát triển nằm trong top đầu thế giới. Đồng thời, đây cũng là lĩnh vực đang rất khát nhân lực tại xứ sở lá phong những năm gần đây. Do đó, du học Canada ngành dược mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và định cư tại đây cho sinh viên quốc tế.

Du học ngành hóa dược tại Canada bạn có thể tham khảo các trường sau:

 • The University of British Columbia: học phí trung bình 38.946 CAD.
 • University of Alberta: học phí trung bình 20.395 CAD.

Du học Úc

Mức lương và chế độ đãi ngộ của sinh viên ngành dược tại Australia rất tốt. Theo số liệu của Indeed, một dược sĩ cộng đồng tại Úc có thể kiếm được khoảng 44,64 USD/giờ, dược sĩ bệnh viện có mức thu nhập trung bình 42,54 USD/giờ. Do đó, đây là quốc gia lý tưởng để đến du học ngành dược.

Một số trường đào tạo chất lượng tại Úc bạn có thể tham khảo như:

 • The University of Melbourne: học phí trung bình 39.168 AUD.
 • The University of Sydney: học phí trung bình 35.000 AUD.

Du học Anh

Theo The Times and Sunday Times Good University Guide 2019, mức lương khởi điểm các công việc chuyên môn ngành dược trung bình tại Anh khoảng 18.500 EURO/tháng, còn công việc không chuyên môn là khoảng 16.800 EURO/tháng. Như vậy, nếu bạn đi du học và định cư ngành dược thì Anh là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Các trường đào tạo ngành dược tốt tại xứ sở sương mù có thể kể đến như:

 • University of Liverpool: học phí trung bình 9.000 GBP.
 • University of Nottingham: học phí trung bình 9.250 GBP.

DU HỌC NGÀNH DƯỢC CÓ DỄ ĐỊNH CƯ KHÔNG?  

Như đã nói ở trên, nhu cầu nhân lực và đặc biệt là nhân lực trình độ cao ngành dược tại các quốc gia trên thế giới luôn trong tình trạng khan hiếm nhiều năm qua. Chính vì vậy, du học sinh ngành dược sau khi tốt nghiệp không những có nhiều cơ hội việc làm, mà còn được tạo điều kiện để định cư tại các quốc gia đang làm việc. Do đó, bạn hoàn toàn không cần phải lo đến vấn đề này khi đi du học lĩnh vực dược.

Những thông tin được Việt Nam Hiếu Học chia sẻ trong bài viết trên hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về ngành dược, để có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất cho kế hoạch đi du học. Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với Việt Nam Hiếu Học theo số hotline của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

TẠI SAO NGƯỜI VIỆT LẠI CHỌN TIỂU BANG TEXAS LÀ NƠI ĐỂ ĐỊNH CƯ LÂU DÀI?

NỘI DUNG:GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH DƯỢC VÌ SAO NÊN DU HỌC NGÀNH DƯỢC? Cơ hội nghề nghiệp …