Home / Du học / Du học mỹ / DU HỌC NGHỀ LÀM BÁNH TẠI MỸ CÓ GÌ HẤP DẪN?

DU HỌC NGHỀ LÀM BÁNH TẠI MỸ CÓ GÌ HẤP DẪN?

Ngành Làm bánh là một ngành nghề dành cho những người có sự khéo léo, tính cẩn thận và óc sáng tạo cao. Và với sự tăng lên của chất lượng sống, nhiều và nhiều hơn nữa những khách sạn, nhà hàng cao cấp được mở cửa, theo sau đó là nhu cầu về những đầu bếp, thợ bánh lành nghề. Mỹ – một trong những quốc gia du học lớn nhất thế giới, cũng có rất nhiều các cơ sở chất lượng cao đào tạo ngành nghề này. Hãy cùng cô Minh – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Câu 1: Xin chào Việt Nam Hiếu Học. Em tên Đông Kiên. Em đam mê làm bánh, kẹo từ nhỏ và được mẹ và gia đình ủng hộ. Năm nay em đã học xong cấp 3 và muốn được đi du học tại Mỹ để theo đuổi đam mê của mình. Em muốn được công ty giới thiệu về nghề làm bánh và những gì em có thể học được khi theo học tại ngành này ạ. Cảm ơn công ty.

Cô Minh – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Việt Nam Hiếu Học trả lời:

Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho Việt Nam Hiếu Học

Nghề làm bánh là một nghề đòi hỏi nhiều thứ: tính tỉ mỉ, sự khéo léo, khả năng tập trung và óc sáng tạo, và yêu cầu niềm đam mê cao, vì nếu không đủ đam mê thì em có thể dễ dàng bỏ cuộc vì độ khó của ngành này. Những người đầu bếp, những thợ bánh lành nghề thì không khác gì những họa sĩ hay nhạc sĩ – họ là những nghệ sĩ tạo ra những tác phẩm ăn được.

Nghề làm bánh là một nhánh của nhóm ngành Nghệ thuật ẩm thực, và giống với ngành Nấu ăn. Nhưng để làm ra những chiếc bánh ngon và đẹp mắt thì rất khó khăn. Trong nghề Nấu ăn, đầu bếp có thể làm ra được nhiều món ngon trong thời gian ngắn và sai sót nhỏ có thể được sửa chữa nhanh chóng. Ngược lại, nghề Làm bánh lại tốn rất nhiều thời gian để trộn bột, ủ bột, nướng hay hấp bánh,v.v… chưa kể đến việc nếu thợ bánh cân, đong sai tỷ lệ các thành phần, tính toán sai thời gian hay nhiệt độ ủ bánh, nướng bánh, thì việc làm lại cả một mẻ bánh là rất khó tránh khỏi.

Sự tỉ mỉ trong nghề Làm bánh còn ở chỗ học viên phải học về các loại bánh, cách làm các loại bánh khác nhau, cách phân biệt các loại bánh giống nhau, tỉ lệ nguyên liệu, v.v… Không những thế, các học viên còn phải học cách trang trí các loại bánh khác nhau, và điều này đòi hỏi sự chính xác và óc sáng tạo cao.

Muốn trở thành một thợ làm bánh giỏi, em cần phải có được nền tảng kiến thức rộng và chi tiết, với kinh nghiệm và sự đam mê, sáng tạo của bản thân, môi trường và nhiều thời gian để luyện tập và trau dồi khả năng làm bánh.

Học ngành này, các học viên không chỉ có thể trở thành thợ bánh tại các nhà hàng, khách sạn, mà còn có thể trở thành chủ các tiệm bánh của riêng mình, quản lý thực đơn, quản lý nhân viên, quản lý nhà hàng, giảng viên nghề Làm bánh, v.v… Nếu có đam mê hơn nữa, các em có thể học thêm về các món tráng miệng khác như kẹo, kem, sô cô la, bánh mặn hay học thêm cả các chương trình trong ngành Nấu ăn.

Du học nghề làm bánh tại Mỹ có gì hấp dẫn?

Câu 2: Xin chào Việt Nam Hiếu Học. Em tên là Hà Giang, đang sống tại Vũng Tàu. Sau một chuyến đi tham quan Đà Nẵng, em có ước mơ được trở thành một đầu bếp tại một khách sạn ở quê em. Bây giờ em đang dự định đi du học tại Mỹ ngành Nấu ăn – Làm bánh, và em đang chuẩn bị thủ tục xin Visa, nhưng em chưa chọn được trường. Vậy công ty có thể giới thiệu cho em một số trường đào tạo ngành này tốt ở Mỹ được không ạ? Cảm ơn công ty.

Cô Minh – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Việt Nam Hiếu Học trả lời:

Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho Việt Nam Hiếu Học

Các trung tâm dạy nghề Làm bánh và Nấu ăn chất lượng cao tại Mỹ có thể kể đến:

– Culinary Institute of America at Hyde Park, bang New York: là một trong những trường dạy nấu ăn lâu đời nhất tại Mỹ, trực thuộc Học viện Ẩm thực Hoa Kỳ. Đây là một cơ sở đào tạo rộng lớn, với đầy đủ cơ sở vật chất và cả một nhà hàng cao cấp cho học viên làm việc để có được kinh nghiệm. Hàng năm, hơn 300 công ty lớn tại Mỹ tin tưởng và tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp ngành Nấu ăn tại đây.

– Kendall College School of Culinary Arts, bang Illinois: đặt tại Chicago, cung cấp các khóa học cao đẳng, chứng chỉ và bằng Cử nhân trong các lĩnh vực Nghệ thuật Ẩm thực và Quản lý Khách sạn. Chương trình Nghệ thuật Làm bánh tại trường này chỉ kéo dài trong 2 năm. Học viên sẽ được học về mọi thứ liên quan đến nghề Làm bánh từ làm bánh mì, trang trí món tráng miệng, làm các món sô cô la và kẹo, đến thiết kế bánh cưới sang trọng. Chương trình còn có đào tạo về quản lý, như An toàn thực phẩm, Quản lý chi phí và Quản lý dịch vụ.

– Institute of Culinary Education, bang New York: tọa lạc tại thành phố, học viện danh tiếng này được thành lập năm 1975 để cung cấp các chương trình đào tạo chuyên về kỹ thuật nấu ăn, trong lúc các trường khác chỉ dạy các công thức. Không chỉ có cơ sở vật chất dành cho việc dạy và học nấu ăn, trường còn có nhiều cơ sở vật chất khác như vườn rau thủy canh, phòng thí nghiệm công nghệ ẩm thực và quầy bar mixology.

– The Texas Culinary Academy: liên kết với trường Cordon Bleu (Pháp), với chương trình đào tạo không chỉ mọi loại bánh, mà còn kẹo, sô cô la và các món tráng miệng đủ loại, dành cho các dịp khác nhau như các bữa ăn sáng, tối, các buổi tiệc lớn nhỏ… Và còn cả các môn như Trình bày món ăn, Lập thực đơn, v.v… Cơ sở vật chất của trường bao gồm khuôn viên rộng hàng trăm mét vuông, thư viện, phòng máy tính, các phòng thí nghiệm, quán cafe, nhà hàng và các tiệm bán lẻ.

Câu 3: Xin chào cô Minh . Em tên Sang. Em đã học xong cấp 3 và đang tìm hiểu về các ngành học nghề ở Mỹ. Em được biết các ngành nghề dịch vụ đang phát triển mạnh, nên em muốn chọn đi du học Mỹ một trong các ngành này. Em muốn biết thêm thông tin về ngành Nấu ăn tại Mỹ ạ. Cảm ơn cô.

Cô Minh – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Việt Nam Hiếu Học trả lời:

Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho Việt Nam Hiếu Học

Du học ngành Nấu ăn tại Mỹ:

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ du lịch, khách sạn tại Mỹ thì chắc chắn rằng ngành đào tạo đầu bếp cũng sẽ không ngừng phát triển để có thể đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực. Do đó, nếu thật sự là người có đam mê, em sẽ không cần lo đến cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Nấu ăn tại Mỹ.

Với hệ thống các trường đại học, dạy nghề lớn, Mỹ tạo ra môi trường học tập và đào tạo chuyên nghiệp có giá trị thực tiễn cao dành cho sinh viên. Vì vậy, du học sinh sau khi tốt nghiệp ngành Nấu ăn không những có trình độ chuyên môn cao mà khả năng ứng dụng thực tiễn cũng rất tốt. Không chỉ riêng tại Mỹ, mà em còn có cơ hội phát triển ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Công việc của người đầu bếp:
Với đặc trưng nghề nghiệp đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và khéo léo, người đầu bếp phải thực hiện rất nhiều công việc để chuẩn bị làm ra những sản phẩm của mình:
+ Chuẩn bị đầu đủ các nguyên liệu, dụng cụ, thiết bị nấu ăn cần thiết trong quá trình chế biến. Liên tục làm vệ sinh các dụng cụ, thiết bị này cũng như khu vực nấu ăn để đảm bảo cho các món ăn sạch sẽ;
+ Nhận, thống kê và bảo quản thực phẩm;
+ Thực hiện công việc nấu ăn;
+ Trình bày các món ăn một cách đẹp mắt;
+ Đào tạo và giám sát các nhân viên, đầu bếp khác

+ Nghiên cứu và lập ra thực đơn (bếp trưởng)

Ngành đầu bếp có thi đầu vào hay không?

Tại Mỹ có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành đầu bếp, tuy nhiên đây là ngành thiên về năng khiếu nên không cần phải thi tuyển đầu vào mà chỉ cần em có đam mê, có khả năng nấu ăn, kiên trì, nghị lực và chịu được áp lực công việc, và năng khiếu bẩm sinh là hoàn toàn có đủ điều kiện để bước chân vào con đường theo đuổi sự nghiệp đầu bếp.

Tuy nhiên, em cũng cần phải làm hồ sơ xét tuyển vào trường, và đảm bảo điều kiện ngoại ngữ để có thể theo kịp các khoá học.

————————————————————————————————-

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM HIẾU HỌC

Trụ sở chính: 113 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 08.9999.3000, 028.3832.8379, 028.3833.6833

Email: info@vs.edu.vn

Website: www.vietnamhieuhoc.com

Fanpage:

Youtube: Channel 1, Channel 2

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

ĐẠI HỌC CALIFORNIA STATE UNIVERSITY BAKERFIELD

Hiện nay nhu cầu du học ngày càng tăng, đặc biệt là vùng đất hứa …