Home / Du học / DU HỌC NƯỚC MỸ 2023 – TOP 5 NGÀNH HỌC HOT NHẤT HIỆN NAY

DU HỌC NƯỚC MỸ 2023 – TOP 5 NGÀNH HỌC HOT NHẤT HIỆN NAY

Du học nước ngoài là xu hướng được nhiều gia đình định hướng và lựa chọn cho con cái. Môi trường học tập quốc tế mang đến nhiều cơ hội việc làm và tiếp xúc được với đa văn hóa. Trong đó, Mỹ là quốc gia dẫn đầu trong đào tạo nhân lực chất lượng cao và là điểm đến ao ước của nhiều du học sinh.

Bạn muốn du học Mỹ, băn khoăn lựa chọn ngành học tốt, để có cơ hội tìm việc làm ngay sau khi ra trường. Bài viết dưới đây Việt Nam Hiếu Học sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu top các ngành học tại Mỹ hot nhất và cách để chọn ngành phù hợp với bản thân.

Tiêu chí chọn ngành học phù hợp cho du học sinh tại Mỹ

Du học Mỹ có nhiều lợi thế, điều kiện thuận lợi đầy đủ. Giá trị bằng cử nhân hay cao học của Mỹ cũng luôn được đánh giá cao nhất. Tuy nhiên, không phải ngành học nào cũng thực sự phù hợp với bạn.

Bạn đang tìm hiểu thông tin ngành học tại Mỹ, cần lưu ý các tiêu chí quan trọng sau:

– Chọn ngành theo thực lực bản thân – Tiêu chí hàng đầu mà du học sinh cần lưu ý khi chọn ngành du học Mỹ, đảm bảo khả năng theo học, tiếp thu và phù hợp với sở thích cá nhân.

– Chọn ngành theo nhu cầu thị trường – Tiêu chí giúp bạn sàng lọc các ngành học có cơ hội việc làm hấp dẫn ngay sau khi ra trường. Bạn cần xem xét nhu cầu việc làm, nhân lực trong tương lai như thế nào, để theo học, với cơ hội việc làm mở rộng.

– Chọn ngành học theo chi phí tài chính – Tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn mà chọn ngành học phù hợp. Mức chi phí du học vừa phải với tài chính gia đình, khả năng chi trả, đảm bảo theo học được trong suốt quá trình.

Top 5 ngành học tại Mỹ cơ hội tìm việc cao, lương hấp dẫn

Hoa Kỳ là nước có nền kinh tế dẫn đầu thế giới, chương trình đào tạo chất lượng được đánh giá cao. Giáo dục là một ngành kinh tế của Mỹ, mang lại GDP cao cho quốc gia này.

Nhiều ngành học tại Mỹ mang đến cơ hội lựa chọn đa dạng cho du học sinh. Trong đó nổi bật và thu hút du học sinh đến Mỹ học nhất là 5 nhóm ngành sau:

1.Ngành khoa học máy tính

Thời đại 4.0 bùng nổ, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin đa dạng. Mỹ cũng là quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học máy tính, đào tạo nhân lực lập trình, kỹ sư máy tính chất lượng cao. Tấm bằng khoa học máy tính từ các trường đại học của Mỹ luôn được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Điều này mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho du học sinh ngành khoa học máy tính tại Mỹ có thể làm việc ở bất cứ đâu với mức lương hấp dẫn.

2.Ngành truyền thông

Ngành truyền thông là lựa chọn được nhiều du học sinh học khi đến Mỹ. Với đặc trưng giảng dạy không đặt nặng lý thuyết, chú trọng thực hành, ứng dụng thực tế, học viên sau ra trường có thể đáp ứng yêu cầu của nhiều vị trí công việc.

Cơ hội làm việc trong ngành truyền thông hiện nay khá đa dạng, trong các lĩnh vực cụ thể như: Báo trí, quan hệ công chúng, giáo dục, quảng cáo, sự kiện… Nhiều nghề mới ra đời, liên quan đến lĩnh vực truyền thông mang lại nhiều lựa chọn cho tân sinh viên mới ra trường.

3.Ngành Y tá – điều dưỡng

Bên cạnh lĩnh vực công nghệ, Mỹ nổi tiếng là đất nước có nền y tế, chăm sóc sức khỏe hiện đại nhất. Ngành y tá, điều dưỡng tại Mỹ được nhiều du học sinh lựa chọn khi đến với quốc gia này. Nhu cầu việc làm trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe luôn rất lớn, đặc biệt với nguồn nhân lực điều dưỡng, y tá chất lượng cao luôn thiếu.

Sinh viên y khoa tại Mỹ được đào tạo chuyên sâu, kỹ năng nghề giỏi, được đánh giá cao trên toàn thế giới. Chương trình đào tạo của Mỹ hướng đến kỹ năng nghề và thực tiễn giúp tân sinh viên tự tin làm việc trong nhiều môi trường.

4.Ngành kỹ sư hóa

Mỹ là nước dẫn đầu trong nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực công nghệ, hóa học. Nhiều tập đoàn lớn, đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực hóa mang đến cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho cử nhân hóa. Kỹ sư hóa được đào tạo tại Mỹ đảm bảo củng cố kiến thức nền tảng chắc chắn và song song với thực hành thực tế tại phòng thí nghiệm, công ty lớn. Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ giúp sinh việc được thực hành liên tục.

Ngành kỹ sư hóa
Ngành kỹ sư hóa

Kỹ sư hóa với tấm bằng từ các trường nổi tiếng tại Mỹ sẽ được chào đón ở hầu hết các quốc gia hiện nay, với mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt.

5.Ngành sinh học

Ngành sinh học, nghiên cứu nằm trong top đầu ngành hot cho du học sinh tại Mỹ. Với cơ sở vật chất hiện đại, phòng thí nghiệm công nghệ cao, sinh viên được thực hành, tiếp xúc với công nghệ mới nhất. Sinh viên ngành sinh học Mỹ ra trường luôn được săn đón bởi các công ty đa quốc gia, với nhiều vị trí việc làm hấp dẫn.

Tổng kết

Hiện nay, Mỹ là nước có chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu, nhiều ngành học hot với cơ hội tìm việc làm tốt. Du học sinh có thể chọn nhiều ngành học tại Mỹ, tùy theo năng lực, sở thích cũng như nhu cầu thị trường. Dựa trên năng lực bản thân, phân tích các xu hướng cũng như sở thích để lựa chọn ngành học tại Mỹ phù hợp nhất cho du học sinh. Liên hệ ngay với Việt Nam Hiếu Học để được các Thầy Cô hướng dân du học, định hướng nghề và ngành học phù hợp.

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

CÁC CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO SINH VIÊN TẠI MỸ

NỘI DUNG:Tiêu chí chọn ngành học phù hợp cho du học sinh tại MỹTop 5 …