Home / Du học / Du học mỹ / HỌC BỔNG ĐẠI HỌC PENNSYLVANIA (UNIVERSITY OF PENNSYLVANIA)

HỌC BỔNG ĐẠI HỌC PENNSYLVANIA (UNIVERSITY OF PENNSYLVANIA)

Đại học Pennsylvania (hay còn gọi là Upenn) đã không còn là cái tên quá xa lạ với cộng đồng quan tâm đến du học Mỹ. Hãy cùng Việt Nam Hiếu Học khám phá một trong 9 trường đại học lâu đời và danh giá nhất nước Mỹ nhé!

1. Thông tin tổng quát về Đại học Pennsylvania

1.1. Lịch sử hình thành

Đại học Pennsylvania (UPenn) là một viện đại học tư thục phi lợi nhuận nằm trong khối Ivy League. Được tuyên bố ngày thành lập năm 1740, đây là một trong 9 trường Đại học lâu đời nhất nước Mỹ được thành lập khi còn là thuộc địa Anh Quốc (trước Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ). Trường có thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản, luật học, y dược, giáo dục học, kỹ thuật và kinh doanh. Các ngành được giảng dạy theo một chương trình giáo dục khai phóng hiện đại được ủng hộ bởi Benjamin Franklin, người sáng lập và là Hiệu trưởng đầu tiên của Penn.

Khuôn viên Đại học Pennsylvania
Khuôn viên Đại học Pennsylvania

Đại học UPenn có bốn trường cử nhân cũng như mười hai trường sau đại học và chuyên nghiệp. Đại học này cũng sở hữu trường y khoa đầu tiên ở Bắc Mỹ là Trường Y học Perelman mở cửa vào năm 1765, trường kinh doanh đại học đầu tiên trên thế giới là Trường Kinh doanh Wharton khai giảng vào năm 1881, và là nơi có “hội sinh viên” đầu tiên được tổ chức trên thế giới vào năm 1896.

1.2. Vị trí địa lý

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ.

1.3. Cộng đồng sinh viên

 • Giảng viên: 4.793 người
 • Sinh viên đại học: 10.605 người
 • Sinh viên sau đại học: 11.355 người

2. Chất lượng giáo dục

2.1. Xếp hạng của trường

 • Các đánh giá xếp hạng của trường dựa theo US news:

#8 Đại học Quốc gia Hoa Kỳ

#1 Chương trình kinh doanh

#17 Trường ĐH giá trị nhất

#22 Chương trình kỹ thuật tốt nhất cho bậc Đại học

#25 Trường đại học đổi mới nhất

 • Đánh giá của QS World University Ranking:

#18 Trường đại học tốt nhất toàn thế giới

2.2. Chất lượng giảng viên

Giảng viên của Đại học UPenn đều là những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trong mọi lĩnh vực mà họ giảng dạy.

Tỉ lệ giảng viên và sinh viên tại Đại học Pennsylvania là 1:5.

2.3. Quy mô và cơ sở vật chất

Trường có quy mô lớn với tổng diện tích 4,39 km vuông, cụ thể các khu như sau:

 • University City campus: 1,21 km vuông
 • New Bolton Center: 2,81 km vuông
 • Morris Arboretum: 0,37 km vuông

Với lịch sử lâu đời cùng chất lượng giảng dạy hàng đầu, ĐH Pennsylvania luôn được đầu tư cơ sở vật chất một cách hiện đại và tân tiến nhất. Năm 2019, trường Đại học này có khoản tài trợ 14,7 tỷ đô la (lớn thứ bảy trong tất cả các trường Đại học ở Hoa Kỳ) và sở hữu ngân sách nghiên cứu là 1,02 tỷ đô la. Chương trình điền kinh của trường đại học mang tên Quakers bao gồm 33 môn thể thao thi đấu trong NCAA Division I của Ivy League.

Thư viện của trường bắt đầu xây dựng từ năm 1750. Sau 250 năm, hệ thống  này hiện lưu trữ hơn 6.19 triệu quyển sách và và 1.11 triệu sách điện tử

2.4. Chương trình đào tạo của Đại học Pennsylvania

Trường đào tạo bậc Cao đẳng, Đại học, Sau đại học

Một số ngành nghề chính: Giáo dục và đào tạo, khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản, kinh tế, luật…

Các chuyên ngành chính: Dược, giáo dục học, kinh doanh, nghệ thuật, nha khoa, thiết kế, truyền thông, y học…

Sinh viên có thể tham gia một văn bằng kết hợp từ hai trong số trường cung cấp các chương trình học, và sẽ nhận được hai bằng Cử nhân. Bốn trường cung cấp chương trình học này là: The College (Trường Nghệ thuật và Khoa học); Trường Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng; Trường Điều dưỡng; và Trường Wharton (cho doanh nghiệp).

2.5.  Sinh viên tiêu biểu từ Đại học Pennsylvania

Tính đến tháng 10 năm 2019, 36 người đoạt giải Nobel, 169 Nghiên cứu sinh Guggenheim, 80 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ, 14 nguyên thủ quốc gia, 3 thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, 33 Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, 44 Thống đốc Hoa Kỳ, 159 thành viên Hạ viện Hoa Kỳ, 8 người ký Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ, 12 người ký Hiến pháp Hoa Kỳ, 24 thành viên của Quốc hội Lục địa Mỹ, 2 Tổng thống Hoa Kỳ,và nhiều CEO của các tập đoàn trong danh sách Fortune 500 từng là giảng viên hoặc cựu sinh viên của trường đại học này. Penn cũng có số lượng cựu sinh viên đại học là tỷ phú cao nhất trong tất cả các trường đại học Mỹ với 64 tỷ phú.

Các cựu sinh viên đáng chú ý khác bao gồm 29 học giả Rhodes, 15 học giả Marshall, 16 người đoạt giải Pulitzer và 48 học giả Fulbright.

3. Yêu cầu tuyển sinh từ Đại học Pennsylvania

3.1.  Yêu cầu đầu vào

Điều kiện tuyển sinh về học thuật của Trường Đại học UPenn:

 • GPA: 3.91
 • IELTS 7.0
 • SAT: 1440 – 1580 hoặc ACT 33

3.2. Tỉ lệ trúng tuyển

 • Năm 2017: 9,2%
 • Năm 2019: 7,44%

4. Chi phí sinh hoạt, học phí

 • Học phí: 60.042$
 • Sinh hoạt phí: 16.784$

XEM THÊM: 

5. Chương trình hỗ trợ tài chính, học bổng của Đại học Pennsylvania

5.1. Hỗ trợ tài chính

Khi du học sang các trường đại học ở Mỹ, ngoài những học bổng mà chính phủ Mỹ cung cấp cho các tân sinh viên, thì sẽ có những loại hỗ trợ tài chính khác từ các trường đại học để sinh viên có thể chi trả chi phí đại học. Những hình thức hỗ trợ tài chính này thường sẽ được các trường cung cấp cho sinh viên dưới những hình thức khác nhau như:

 • Loan: Khoản tiền bạn vay nợ từ nhà trường hoặc một tổ chức bất kỳ và bạn sẽ phải hoàn trả lại khoản tiền đó.
 • Work study: Khoản tiền mà bạn có thể nhận được từ những công việc trong trường.
 • Grant: Khoản tiề  trợ cấp bạn được hỗ trợ và không phải hoàn lại.

5.2. Học bổng

Merit-based Scholarship (Học bổng dựa trên thành tích của học sinh)

Merit-based Scholarship là học bổng du học được cung cấp bởi một trường đại học nhất định hoặc một tổ chức nhiều trường đại học nhằm khuyến khích học sinh học tập, hay tham gia vào các hoạt động của trường. Giá trị của học bổng này thường khoảng từ $5,000 – $15,000 (ví dụ như trường Lake Forest…). Tuy nhiên cũng có một số trường cung cấp học bổng Merit-based Scholarship với giá trị rất cao, bao gồm cả tiền học và chi phí ăn ở, sinh hoạt, vé máy bay.v..v. và thường những học bổng này sẽ có tỉ lệ cạnh tranh rất cao, vì hầu như sinh viên nào cũng muốn nhận được.

Need-based Scholarship (Học bổng dựa trên nhu cầu)

Need-based Scholarship là học bổng được hỗ trợ dựa trên khả năng chi trả mà gia đình của các học sinh có thể đáp ứng được cho trường (Expected Family Contribution). Với một vài trường có nguồn tài chính mạnh, các bạn có thể sẽ được đáp ứng được 100% khoản tiền mà gia đình mong được hỗ trợ.

Tuy nhiên, hầu hết các trường lại thường không thể cung cấp hoàn toàn 100% số tiền trợ cấp mà gia đình học sinh yêu cầu, bởi nguồn tài chính để hỗ trợ có hạn. Các trường vẫn sẽ nhận bạn vào học nhưng không cung cấp đủ số tiền bạn cần, cũng có khả năng là trường sẽ từ chối nhận bạn vì nghĩ rằng bạn không thể chi trả tiền học phí cho trường. Chính vì thế khoản tiền Expected Family Contribution (khoản tiền đóng góp của gia đình) đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình xét duyệt học bổng này.

5.3. Các chương trình hỗ trợ tài chính và học bổng tại ĐH Pennsylvania

Federal Supplemental Educational Opportunity Grant (SEOG)

Là học bổng trợ cấp giáo dục của liên bang dành cho các sinh viên Mỹ hoặc sinh viên quốc tế có mong muốn theo học tại University of Pennsylvania. Trường chọn người nhận tài trợ liên bang này dựa trên nhu cầu tài chính của sinh viên khi nộp hồ sơ xin nhận học bổng.

Federal Pell Grants

Là học bổng Pell do liên bang tài trợ. Học bổng này được chính phủ liên bang cung cấp tài trợ cho tất cả các sinh viên đủ điều kiện nhập học và xin học bổng dựa trên nhu cầu tài chính của họ.

Penn Grant

Học bổng Penn Grant đến từ các quỹ chung của University of Pennsylvania. Dành cho những sinh viên đủ yêu cầu và tiêu chuẩn nhập học của trường, tùy thuộc vào nhu cầu tài chính.

University Named Scholarships

Học bổng trên danh nghĩa của trường đại học trao tặng. Được cung cấp thông qua quà tặng trực tiếp đến trường đại học và các quỹ tư nhân thành lập bởi các cựu sinh viên và bạn bè. Học bổng danh nghĩa Đại học cho phép UPenn tiếp tục cam kết để nhận học sinh chỉ trên cơ sở thành tích học tập, và để đáp ứng 100% nhu cầu tài chính của học sinh. Tất cả các học bổng được dựa trên nhu cầu, vì vậy học sinh phải hoàn tất quá trình xin hỗ trợ tài chính. Dịch vụ Tài chính cho Sinh viên lựa chọn người nhận dựa trên các tiêu chí của học bổng; không cần thiết đăng ký riêng.

Maguire Scholarship

Học bổng Maguire được tài trợ bởi Quỹ Maguire, cung cấp học bổng cho tối đa 5 sinh viên trong mỗi lớp học ở University of Pennsylvania, dựa vào thành tích học tập trong suốt 4 năm học và điều kiện tài chính của từng người.

Mayor’s Scholarship

Học bổng đến từ các quỹ trong quá trình hoạt động của University of Pennsylvania. Được trao hằng năm cho các học sinh trung học xuất sắc là cư dân Philadelphia và học tại các trường ở Philadelphia hoặc các hạt Pennsylvania tiếp giáp. Số tiền học bổng thay đổi tùy theo nhu cầu tài chính được xác định bởi Penn và có thể được gia hạn cho các năm học cao hơn nếu người nhận tiếp tục chứng minh nhu cầu tài chính. Đơn xin nhận học bổng đáp ứng đủ các điều kiện cư trú và thành tích, được xét duyệt bởi Ủy ban học bổng Mayor.

Outside Scholarships

Học bổng đến từ các nhà tài trợ là các tổ chức phi chính phủ, không trực thuộc trường, là một nguồn viện trợ học bổng rất quan trọng cho các tất cả sinh viên, kể cả sinh viên quốc tế. Rất nhiều sinh viên có mong muốn theo học ở University of Pennsylvania, nộp hồ sơ xin nhận học bổng Outside để giảm một phần đáng kể học phí.

6. Một số hoạt động tại Đại học PENNSYLVANIA

VIỆT NAM HIẾU HỌC

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

CHIA SẺ GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ VISA DU HỌC MỸ SAU CÁC CHÍNH SÁCH GẦN ĐÂY

NỘI DUNG:1. Thông tin tổng quát về Đại học Pennsylvania1.1. Lịch sử hình thành1.2. Vị …