Home / Học bổng / Học bổng du học Mỹ / HỌC BỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC UNIVERSITY OF UTAH

HỌC BỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC UNIVERSITY OF UTAH

1.Giới thiệu

University of Utah là đại học công lập được thành lập vào năm 1850 thuộc bang Utah ở Mỹ, được Forbes bình chọn là bang tốt nhất để kinh doanh trong những năm gần đây. Thủ phủ của bang là Salt Lake City – đây là một thành phố phát triển theo hướng hiện đại và thịnh vượng, được biết đến như là một nơi thu hút rất nhiều khách du lịch với rất nhiều các hoạt động ngoài trời hấp dẫn, đặc biệt là các môn thể thao mùa đông. Thành phố nổi tiếng với nhiều cơ hội việc làm cho rất nhiều ngành nghề trong lĩnh vực dịch vụ.

Đại học Utah liên tục nằm trong top 100 các trường đại học danh tiếng nhất thế giới cùng nhiều bảng xếp hạng học thuật danh giá tại Hoa Kỳ cho những thành tựu giảng dạy, nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới và hỗ trợ sinh viên. Trường đặt trọng tâm vào việc cung ứng một chương trình giáo dục quốc tế và sẵn sàng đón nhận sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. 

2.Chương trình đào tạo

Đại học Utah có 44 ngành thuộc 7 phân khoa, và một trường với đầy đủ các chương trình học dành cho chương trình cao học. Các phân khoa gồm Nông nghiệp, Kinh doanh, Sư phạm và Phục vụ xã hội, Đào tạo Kỹ sư, Nhân văn, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội, Tài nguyên thiên nhiên và khoa học

Lassonde Studios của đại học Utah là mô hình khởi nghiệp mang đẳng cấp thế giới – nơi 400 sinh viên với khát vọng kinh doanh cháy bỏng có thể sống, làm việc và sáng tạo trong cùng một tòa nhà. Lassonde Studios được Architecture Digest bình chọn là 1 trong 9 tòa nhà đại học mới tốt nhất toàn cầu.

3.Thành tích của trường

 • #104 trong các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2020)
 • Top 100 đại học trên thế giới – 2017 Academic Ranking of World Universities
 • Xếp hạng #30 trường đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất (U.S.News and World Report, 2019)
 • Xếp hạng #44 trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất (U.S.News and World Report, 2019)
 • Xếp hạng #58 trường đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2019)
 • Xếp hạng #54 trường đào tạo ngành Luật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2019)
 • #15 trường đại học tốt nhất về chương trình khởi nghiệp (Princeton Review, 2018)
 • #1 về chương trình thiết kế video game bậc cử nhân (Princeton Review, 2016)
 • #3 về chương trình thiết kế video game bậc sau đại học (Princeton Review, 2017)
 • #40 trong những trường đại học sáng tạo nhất trên thế giới (Reuters, 2016)
 • Top 100 trường đại học hàng đầu
 • #43 về chương trình khoa học máy tính (U.S.News and World Report, 2019)
 • Xếp hạng #30 trong TOP 100 các trường đại học sáng tạo nhất thế giới (Reuters, 2019)

ĐỌC THÊM: Trường Đại học Washington State University

4.Ưu điểm nổi bật của trường.

Môi trường học tập lý tưởng

Trường Utah State University sẽ giúp các sinh viên sớm hòa nhập và trở thành một phần của cộng đồng sinh viên đa văn hóa tại đây, sinh viên kết bạn dễ dàng qua nhiều môi trường và hình thức. Có thể là qua việc sống chung trong ký túc xá, làm việc chung trong một dự án trong lớp học hay cùng thực hiện một bài thí nghiệm, hoặc gia nhập vào một đoàn thể danh dự (honor society). Sinh viên cũng có thể kết bạn qua những sinh hoạt thiện nguyện, đi xem trình diễn ca nhạc cùng với nhóm bạn, trong những chuyến mua sắm hoặc những chương trình thể thao.

Lớp học nhỏ tỷ lệ giảng viên/ sinh viên: 1/16, Trường có hơn 600 tổ chức dành cho sinh viên. Đại học Utah sở hữu một khuôn viên đại học vô cùng rộng lớn, hiện đại và đẹp nhất Hoa Kỳ. Có một số nhà ở trong khuôn viên đại học cho sinh viên chọn lựa, đồng thời nhiều hoạt động sinh hoạt ngoài trời, gồm trượt tuyết, đi bộ leo núi, đi xe đạp và lái bè.

Trường đại học nghiên cứu hàng đầu

Đại học Utah là một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy học thuật, thể thao lâu đời đối với người dân Mỹ. Các khoa có tiếng tại trường như  S.J. Quinney College of Law, College of Engineering, College of Education và David Eccles School of Business đều cung cấp các chương trình học từ Cử nhân đến sau Đại học.

Trường được đề cử là một trường “Đại học Nghiên cứu I” của Quỹ Carnegie (Carnegie Foundation) và được các hội đồng như Northwest Association of Schools and Colleges (Hiệp hội các đại học miền Tây bắc) công nhận.

Giờ học thú vị và thực tế

Theo học tại Utah State là một kinh nghiệm thích thú qua sự phối hợp giữa những giờ học trong lớp, việc tham gia trực tiếp vào những dự án nghiên cứu đặc biệt, làm việc thực tập, cơ hội có những việc làm hữu ích, có ý nghĩa và nhiều chương trình đặc biệt cho phép sinh viên áp dụng lý thuyết thu thập được từ lớp học vào đời sống thực tế.

Chính sách hỗ trợ cho du học sinh quốc tế

Trường Utah State University bang Utah có văn phòng sinh viên và học giả quốc tế (Office of International Students and Scholars, hay OISS) giúp sinh viên và học giả quốc tế còn xa lạ với luật pháp, văn hóa và hệ thống giáo dục Hoa Kỳ về các vấn đề nhập cư và thị thực cũng như những hỗ trợ cá nhân. Ngoài ra, văn phòng OISS và Hội đồng Sinh viên Quốc tế, cùng với sự ủng hộ của cộng đồng, hàng năm tổ chức các chương trình sinh hoạt văn hóa và cộng đồng cho sinh viên quốc tế có cơ hội tham gia vào đời sống đại học và tiếp xú́c với những nền văn hóa khác.

5.Chi phí

 • Học phí: Ú$ 31,810 (ước tính dựa trên chương trình direct)
 • Chi phí sinh hoạt: chỉ từ US$ 10,084/năm
 • Học bổng: lên tới US$ 12,000/ 4 năm ($3,000/năm)

Chú ý: Thông tin mang tính chất tham khảo.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Trường Utah State University và không bỏ lỡ học bổng của trường, Quý Phụ huynh và Học sinh vui lòng liên lạc Việt Nam Hiếu Học.

Biên tập viên: Ngọc Yến

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

HỌC BỔNG ĐẠI HỌC ĐẠI HỌC ADELPHI – ADELPHI UNIVERSITY

NỘI DUNG:1.Giới thiệu2.Chương trình đào tạo3.Thành tích của trường4.Ưu điểm nổi bật của trường.5.Chi phí …