Home / Du học / IVY LEAGUE – NHÓM CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ

IVY LEAGUE – NHÓM CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ

Ivy League là tên gọi của nhóm 8 trường Đại học danh giá hàng đầu nước Mỹ. Không chỉ có danh tiếng tại Mỹ, những trường này còn là ước mơ của rất nhiều du học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là cái nôi nuôi dưỡng sự trưởng thành của các thiên tài, giới tỷ phú cũng như các nhà lãnh đạo ưu tú.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Được thành lập năm 1954 với tên gọi là Ivy League (Liên đoàn Ivy) là một nhóm trường Đại học Tư thục ưu tú và lâu đời nhất nước Mỹ. Đa số các trường đều nằm khu vực Đông Bắc nước Mỹ, gần thủ đô Washington D.C, thuận tiện cho việc đi lại.

 • Tên tiếng Anh: Ivy League
 • Năm thành lập: 1954
 • Số thành viên: 8 trường
 • Website: https://ivyleague.com

Mặc dù thuật ngữ “Ivy League“ đã được sử dụng từ những năm 1933, nhưng mãi đến năm 1954 thì nó mới chính thức được thành lập khi hội nghị thể thao NCAA được tổ chức cho Division I thì tên gọi này mới bắt đầu được nhiều người phổ biến. Vào thời điểm đó, các trường này rất có thế mạnh trong lĩnh vực thể thao như Bóng rổ. Nhưng ngày nay, các trường thuộc Ivy League được đánh giá là những trường có uy tín nhất, được xếp thứ hạng cao trong Top những trường Đại học tốt nhất trên toàn thế giới do báo U.S News & World Report đánh giá, có thành tích nổi trội về học tập.

Cả 8 trường này đều nằm trong Top 10 những trường Đại học Quốc gia Mỹ, là nơi mà tất cả các sinh viên trên thế giới đều muốn học tập tại đây.

NHÓM 8 TRƯỜNG IVY LEAGUE

Nhóm 8 trường Ivy League
Nhóm 8 trường Ivy League

Là nhóm 8 trường thuộc Ivy League, những trường này đều có thế mạnh về học tập xuất sắc cũng như có đóng góp lớn cho xã hội. Nhóm những trường có điểm chung đều là trường Tư thục.

Tên trườngNăm thành lậpVị trí
Brown University1764Rhode Island
Columbia University1754New York
Cornell University1865New York
Dartmouth College1769New Hampshire
Harvard University1636Massachusetts
University of Pennsylvania1740Pennsylvania
Princeton University1746New Jersey
Yale University1701Connecticut

ĐẲNG CẤP IVY LEAGUE

Những trường nằm trong Ivy League đều có những thế mạnh cũng như thành tựu độc đáo của riêng mình, điều này rất quan trọng để tạo nên danh tiếng riêng đối với từng trường.

Mỗi trường đều có chương trình nổi trội hơn trong lĩnh vực riêng như Y khoa, Luật, Kinh Doanh… Để được nhập học vào những trường này thường sẽ yêu cầu rất cao, trường đảm bảo rằng họ chỉ nhận những ứng cử viên sáng giá nhất và ưu tú nhất.

Ngay cả các vị cựu tổng thống Mỹ như George W.Bush, Bill Clinton, Barack Obama hay tổng thống tân thời Donald Trump cũng tốt nghiệp từ những trường này.

Với tấm bằng tốt nghiệp từ những trường thuộc Ivy League, sinh viên có rất nhiều cơ hội để có được một công việc với mức lương khởi điểm thường cao hơn rất nhiều so với những sinh viên trường khác. Các công ty Đa quốc gia của Mỹ luôn đặt trọn niềm tin vào chất lượng sinh viên tốt nghiệp tại trường, các vị trí chủ chốt và quan trọng thường sẽ được ưu tiên cho những cựu sinh viên xuất sắc nhất đến từ Ivy League.Ngay cả CIA (Cục tình báo Mỹ) và FBI (Cục điều tra liên bang Mỹ) cũng ưu tiên tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp ở đây vào những vị trí quan trọng.

Với chất lượng giảng dạy cao và môi trường ưu tú, học phí ở những trường Ivy League không hề rẻ. Theo số liệu gần nhất 2021, Khóa học đắt nhất trong Liên đoàn Ivy có mức học phí lên đến 73.000 USD/năm. Bởi thế, các dòng tộc cũng như những chính khách quyền lực từng học tại đây, các con cháu của họ cũng tận hưởng cuộc sống thượng lưu tại chính những trường này.

TOP 8 QUYỀN LỰC

Theo xếp hạng Best Colleges in America, các trường thuộc Ivy League đều nằm trong top những trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ và thế giới. Hiện tại, Liên đoàn Ivy có tất cả 8 trường đại học gồm: Harvard University, Yale University, Princeton University, University of Pennsylvania, Brown University, Columbia University, Dartmouth College, Cornell University.

Harvard University – Đại học Harvard

Đại học Harvard được thành lập vào năm 1636 tại Boston, là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ, đồng thời có tỷ lệ tuyển sinh cạnh tranh nhất trong nhóm Ivy League.

Ngôi trường này đã đào tạo ra 7 vị tổng Mỹ, chủ nhân của 40 giải Nobel và hàng loạt tỷ phú Mỹ đã xuất thân từ ngôi trường này. Đến nay, Harvard đứng thứ 2 toàn nước Mỹ trong số các trường đại học về chất lượng đào tạo.

Tỷ lệ hồ sơ ứng tuyển được nhận vào trường là 5,6% – đứng thứ 3 thế giới. Học sinh để được trúng tuyển vào Harvard University cần phải đạt điểm sát từ 1.400 – 1.600 điểm.

Chi phí du học Harvard University:

 • Học phí: 49.653 USD/năm.
 • Chi phí ăn ở: 18.389 USD/năm.
 • Chi phí khác: 7.815 USD/năm.

Princeton University – Đại học Princeton

Tiền thân của trường Princeton University là College of New Jersey được thành lập năm 1746. Đây là một trong bốn trường đại học có lịch sử lâu đời nhất xứ sở cờ hoa, đồng thời đứng vị trí số 1 trong bảng xếp hạng danh sách các trường đại học tại Hoa Kỳ.

Đại học Princeton có thế mạnh về các ngành Toán, Vật lý, Thiên văn học, Kinh tế, lịch sử cũng như Triết học. Rất nhiều nhà toán học tốt nghiệp tại trường này đã nhận giải Fields – đây là giải Nobel dành cho Toán học, được trao 4 năm 1 lần cho những nhà toán học dưới 40 tuổi.

Ngoài ra, nhiều cựu sinh viên xuất sắc của trường còn có thể đến như cựu Tổng thống Woodrow Wilson và James Madison, nhiều vận động viên đạt huy chương Olympic…. Đặc biệt, nhà vật lý thiên tài Albert Einstein đã sống và làm việc suốt những năm cuối đời tại ngôi trường danh tiếng này.

Chi phí du học Princeton University:

 • Học phí: 53.890 USD/năm.
 • Chi phí ăn ở: 17.820 USD/năm.
 • Chi phí khác: 3.500 USD/năm.

Yale University – Đại học Yale

Yale University được thành lập vào năm 1701 tại khu định cư Connecticut. Đây là trường đại học có lịch sử lâu đời đứng thứ 3 Hoa Kỳ, đồng thời cũng xếp thứ 3 trong top những trường đại học hàng đầu tại quốc gia này.

Đại học Yale luôn giữ vững vị thế của mình trong đào tạo và nghiên cứu học thuật từ khi thành lập cho đến nay, luôn đứng sau hoặc đồng hạng với Princeton University hay Harvard University. Tỷ lệ hồ sơ tuyển sinh được chấp nhận theo học của trường luôn ở ngưỡng rất thấp, chỉ vào khoảng 6,8% trên tổng số hồ sơ đăng ký.

Ngôi trường này từng là nơi theo học của 5 vị cựu tổng thống Mỹ, các thẩm phán tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, các ngoại trưởng Hoa Kỳ….

Chi phí du học Yale University:

 • Học phí: 59.950 USD/năm.
 • Chi phí ăn ở: 17.800 USD/năm.
 • Chi phí khác: 3.825 USD/năm.

University of Pennsylvania – Đại học Pennsylvania

University of Pennsylvania được thành lập vào năm 1769 bởi Benjamin Franklin – cựu Tổng Bưu tá trưởng Hoa Kỳ và là một trong những nhà lập quốc nổi tiếng nước Mỹ. Ngôi trường này còn được mệnh danh là lò đào tạo tỷ phú của nước Mỹ, với 64 tỷ phú của nước Mỹ như Donald Trump, Elon Musk…. Ngoài ra, cựu tổng thống Mỹ ở nhiệm kỳ trước và đương kim tổng thống ở nhiệm kỳ này là Joe Biden đều tốt nghiệp đại học Pennsylvania.

Đại học Pennsylvania là trường có nhiều sinh viên quốc tế nhất trong nhóm Ivy League, với 13% du học sinh quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, mỗi năm trường có hơn 2.500 sinh viên tham gia vào chương trình học quốc tế tại hơn 50 quốc gia trên toàn cầu.

Chi phí du học University of Pennsylvania

 • Học phí: 54.652 USD/năm.
 • Chi phí ăn ở: 17.304 USD/năm.
 • Chi phí khác: 11.342 USD/năm.

Brown University – Đại học Brown

Brown University có tiền thân là trường College of Rhode Island, được thành lập vào năm 1764 và là trường đại học có lịch sử lâu đời thứ 7 tại nước Mỹ. Chính sách tuyển sinh của đại học Brown rất khắt khe và có tính chọn lọc cao, chỉ khoảng 8% số hồ sơ được ứng tuyển được nhận vào trường.

Đại học này là trường nghiên cứu tư thục, các chương trình đào tạo đi theo hướng cho phép sinh viên cá nhân hóa chương trình học tập, mà vẫn đảm bảo phát huy tối đa khả năng sáng tạo và không ngừng thử thách. Vì thế, sinh viên tốt nghiệp đại học Brown có rất nhiều nhân vật nổi tiếng như: cựu tổng thống Mỹ John Fitzgerald Kennedy, Cựu chủ tịch Cục dự trữ liên bang Janet Yellen, Cựu chủ tịch Ngân hàng thế giới Jim Yong Kim, Ted Turner – người sáng lập CNN và hệ thống truyền hình Turner, nữ diễn viên nổi tiếng Emma Watson….

Chi phí du học Brown University:

 • Học phí: 60.944 USD/năm.
 • Chi phí ăn ở: 16.346 USD/năm.
 • Chi phí khác: 3.380 USD/năm.

Columbia University – Đại học Columbia

Columbia University được thành lập vào năm 1754, với tiền thân là trường King’s College. Đây là ngôi trường đã khai sinh ra giải thưởng Pulitzer cao quý trong lĩnh vực báo chí, đồng thời là một trong những nhà sáng lập của Hiệp hội các Viện Đại học Hoa Kỳ.

Ngoài ra, đại học Columbia cũng là ngôi trường có nhiều cựu sinh viên sở hữu các giải thưởng Nobel, nghiên cứu cao hơn bất kỳ các trường đại học khác trên thế giới với 97 người. Ngoài ra, những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại ngôi trường này có thể kể đến như: tỷ phú Warren Buffett, chủ tịch tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Mỹ Wal-Mart – S.Robson Walton….

Tỷ lệ hồ sơ được nhận vào trường Columbia University là 9% trong tổng số hồ sơ ứng tuyển.

Chi phí du học Columbia University:

 • Học phí: 61.671 USD/năm.
 • Chi phí ăn ở: 15.130 USD/năm.
 • Chi phí khác: 3.538 USD/năm.

Dartmouth College – Đại học Dartmouth

Dartmouth College là một trong 9 trường đại học được thành lập trước khi Mỹ tuyên bố độc lập. Mặc dù có quy mô nhỏ nhất trong Ivy League nhưng trường có thế mạnh rất lớn trong việc giảng dạy, nghiên cứu.

Ngoài ra, đại học Dartmouth còn là nơi thành lập một trong năm chương trình đào tạo đầu tiên dành cho thổ dân tại Mỹ. Vì vậy, đây là ngôi trường có nhiều cựu sinh viên là thổ dân Mỹ nhiều hơn tất cả các trường khác trong Ivy League.

Chi phí du học Dartmouth College:

 • Học phí: 57.796 USD/năm.
 • Chi phí ăn ở: 17.022 USD/năm.
 • Chi phí khác: 4.707 USD/năm.

Cornell University – Đại học Cornell

Cornell University được thành lập năm 1865 bởi Ezra Cornell và Andrew Dickson White, đây là trường trẻ nhất trong nhóm Ivy League. Trường hiện có hơn 4.000 khóa học với hơn 70 chuyên ngành đại học, 93 lĩnh vực về nghiên cứu cấp bằng đại học và sau đại học.

Với mục tiêu cung cấp môi trường đào tạo chất lượng cao, đội ngũ giảng viên của đại học Cornell là những giáo sư có trình độ xuất sắc. Trong đó có hơn 40 giáo sư đã dành được giải thưởng Nobel như: Carl Sagan, Hans Bethe, Charles Evans Hughes, Norman Malcolm, Vladimir Nabokov, Richard Feynman….

Chi phí du học Cornell University:

 • Học phí: 58.586 USD/năm.
 • Chi phí ăn ở: 15.346 USD/năm.
 • Chi phí khác: 3.324 USD/năm.

Bài viết trên đã giới thiệu chi tiết về lịch sử hình thành và các thành viên trong nhóm Ivy League. Để tìm hiểu hiểu thông tin cụ thể về từng trường, điều kiện du học, học bổng du học Mỹ… bạn hãy liên hệ với Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học theo số hotline để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

AEROSPACE ENGINEERING – NGÀNH HỌC KĨ SƯ HÀNG KHÔNG VŨ TRỤ

NỘI DUNG:LỊCH SỬ HÌNH THÀNHNHÓM 8 TRƯỜNG IVY LEAGUEĐẲNG CẤP IVY LEAGUETOP 8 QUYỀN LỰCHarvard …