Home / Tin tức / NHỮNG TỶ PHÚ NỔI TIẾNG TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC HARVARD

NHỮNG TỶ PHÚ NỔI TIẾNG TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC HARVARD

Steve Ballmer

Tài sản: 73,8 tỷ USD

Steve Ballmer tốt nghiệp Harvard với tấm bằng về toán học và kinh tế. Ông gia nhập Microsoft năm 1980 và là nhân viên thứ 30 của công ty. Ballmer dần thăng tiến lên chức chủ tịch và sau đó là CEO thay Bill Gates năm 2000. Năm 2014, Ballmer rời Microsoft sau hơn 3 thập kỷ gắn bó. (Ảnh: Getty Images)

Michael Bloomberg

Tài sản: 59 tỷ USD

Bloomberg hoàn thành thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Harvard vào năm 1966. Ông là đồng sáng lập công ty truyền thông và thông tin tài chính Bloomberg LP. Tỷ phú này cũng từng nắm cương vị thị trưởng ở thành phố New York suốt 3 nhiệm kỳ. (Ảnh: Getty Images)

Ray Dalio

Tài sản: 20,3 tỷ USD

Ray Dalio nhận bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh năm 1974. Ông là người sáng lập quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, quản lý khoảng 150 tỷ USD. (Ảnh: CNBC)

Jorge Paulo Lemann

Tài sản: 20,1 tỷ USD

Tốt nghiệp Harvard, Jorge Paulo Lemann từng là nhà báo và vận động viên trước khi trở thành tỷ phú đầu tư. Ông là cổ đông kiểm soát của Anheuser-Busch InBev, nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới. (Ảnh: Bloomberg)

Jamie Dimon

Tài sản: 1,9 tỷ USD

Dimon nhận bằng cử nhân từ Đại học Tufts năm 1978 và bằng thạc sĩ từ Trường Kinh doanh Harvard năm 1982. Ông hiện là Chủ tịch và CEO JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ. (Ảnh: Getty Images)

Sheryl Sandberg

Tài sản: 1,8 tỷ USD

Sheryl Sandberg và 2 người em của bà đều học Havard. Sandberg từng làm phó chủ tịch điều hành và bán hàng trực tuyến toàn cầu của Google. Năm 2007, Mark Zuckerberg – CEO Facebook – gặp Sandberg tại một bữa tiệc giáng sinh. Sau đó, Zuckerberg tìm cách mời bà về làm việc tại mạng xã hội này. Sau 6 tuần thường xuyên ăn tối và trao đổi cùng đồng sáng lập Facebook, Sandberg đồng ý trở thành COO (giám đốc vận hành) của công ty. (Ảnh: BI)

Lloyd Blankfein

Tài sản: 1,2 tỷ USD

Lloyd Blankfein tốt nghiệp thạc sĩ năm 1975 và tiến sĩ luật năm 1978. Ông là Chủ tịch và CEO của Goldman Sachs từ 2006 đến cuối 2018. (Ảnh: Bloomberg)

XEM THÊM:

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

NGÀNH ENTREPRENEURSHIP TẠI ĐẠI HỌC UTAH – LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO NHỮNG NHÀ KHỞI NGHIỆP TÀI BA

1. NGÀNH ENTREPRENEURSHIP- KHỞI NGHIỆP LÀ GÌ? Cùng với sự phát triển như vũ bão …