Home / Du học / TOP 5 TIỂU BANG THU HÚT DU HỌC SINH NHẤT TẠI MỸ

TOP 5 TIỂU BANG THU HÚT DU HỌC SINH NHẤT TẠI MỸ

Với hơn 4000 trường Đại học và Cao đẳng, nước Mỹ luôn là một trong những điểm đến được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn, đặc biệt là tại Việt Nam. Theo báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), Việt Nam xếp thứ 6 trong danh sách những quốc gia hàng đầu về số lượng du học sinh tại Mỹ với gần 24 ngàn sinh viên trải dài trên khắp 50 bang. 5 tiểu bang được du học sinh lựa chọn nhiều nhất mà bạn nên tham khảo.

California

Là một trong những tiểu bang đông dân nhất và có diện tích lớn thứ 3 của Mỹ, California có điều kiện tự nhiên, khí hậu đa dạng và sinh động.

Về giáo dục, California hội tụ nhiều trường đại học công lập với học phí cạnh tranh, thủ tục đơn giản, đã tạo ra nhiều nhân tài và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất. Đây còn là nơi tập trung của rất nhiều tập đoàn công nghệ nổi tiếng trên thế giới như: Apple, Intel, Google, eBay, Logitech, Adobe… tạo nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên sau tốt nghiệp.

Các trường Đại học, Cao đẳng tiêu biểu:

– Hệ thống Đại học bang California (California State Universities)

– Hệ thống Đại học California (University of California)

– University of Redlands

– University of San Diego

– Irvine Valley College

– Butte College

New York

Là thành phố đông dân nhất tại Mỹ và có sức ảnh hưởng ở hầu hết các lĩnh vực tới toàn cầu, bao gồm Kinh Tế, Thương mại, Tài chính, Văn hóa, Thời trang… New York không chỉ là trung tâm toàn cầu về thương mại và tài chính mà còn có ảnh hưởng lớn về văn hóa, nghệ thuật.

New York quy tụ gần 100 trường Đại học, Cao đẳng danh tiếng toàn thế giới, bên cạnh những trường nổi tiếng nhất của hệ thống Đại học thành phố New York (CUNY) là các trường thuộc tiểu bang New York (SUNY), một hệ thống gồm nhiều trường có chất lượng đào tạo uy tín. Hệ thống này gồm có Đại học Buffalo, University at Albany, Binghampton University.

Ngoài ra, New York còn nổi tiếng khi có hệ thống trường công lớn nhất, số lượng sinh viên tốt nghiệp sau đại học lớn nhất, thư viện công lớn nhất, nhiều trường tư thục xuất sắc nhất…

Các trường đại học tiêu biểu:

– Hệ thống trường Đại học bang New York (SUNY – State University of New York)

– Manhattan College

– University of Rochester

– Hofstra University

– School of Visual Arts

Washington

Washington tập trung các cơ quan đầu não của Mỹ, người Việt sống tại đây tập trung lớn nhất tại thành phố Seattle. Washington giáp Canada nên có khí hậu ôn hòa nửa nhiệt đới, ẩm ướt và bốn mùa rõ rệt.

Hệ thống giáo dục tại Washington xây dựng các chương trình đào tạo vô cùng phong phú với nhiều ngành nghề khác nhau. Ngoài ra, hệ thống học bổng mà chính phủ ban hành tại Washington khá đa dạng nên các bạn du học sinh có thể tiết kiệm được chi phí học tập khi theo học tại đây. Bên cạnh đó, Bang Washington là nơi tập trung của nhiều tập đoàn danh tiếng như: Microsoft, Boeing, Costco, Starbucks, Amgen… Do đó, sinh viên học tập tại Washington sẽ có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp cho tương lai.

Các trường đại học tiêu biểu:

– Whitworth University

– University of the Potomac

– ​​Saint Martin University

– Washington State University

– Shoreline Community College

Massachusetts

Massachusetts tọa lạc tại phía đông bắc nước Mỹ, là tiểu bang giàu có và đông dân nhất phần New England với 50 thành phố, giáp với New York, Connecticut, Rhode Island… Được xem là cái nôi của nền giáo dục, là trung tâm văn hóa, giáo dục tại Mỹ, Massachusetts luôn là điểm đến hàng đầu đối với du học sinh toàn thế giới.

Các trường đại học tiêu biểu:

– Western New England University

– Suffolk University

– Massachusetts College of Pharmacy And Health Sciences University

– University of Massachusetts Boston

Illinois

Illinois là tiểu bang thứ 21 của Hoa Kỳ, được gia nhập Liên bang vào năm 1818. Đây đồng thời là tiểu bang đông dân nhất vùng Trung Tây nước Mỹ và đứng thứ 5 toàn liên bang về dân số. Chicago nằm ở phía đông bắc là thành phố lớn nhất và trung tâm kinh tế hàng đầu tại Illinois.

Các trường đại học tiêu biểu:

– University of Illinois At Chicago

– Illinois State University

– McKendree University

– Elmhurst University

– North Park University

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

CÁC CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO SINH VIÊN TẠI MỸ

NỘI DUNG:CaliforniaNew YorkWashingtonMassachusettsIllinois Theo báo cáo Open Doors về trao đổi giáo dục quốc tế …