Home / Du học / TOP CÁC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CÓ THU NHẬP CAO NHẤT NƯỚC MỸ

TOP CÁC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CÓ THU NHẬP CAO NHẤT NƯỚC MỸ

Chuyên gia khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin đứng đầu bảng với mức lương 126.830 USD một năm, lập trình viên phần mềm lương 110.410 USD một năm.

Công nghệ 4.0 đã đưa ngành công nghệ kỹ thuật sang một trang mới. Ngành công nghệ thông tin (CNTT) trở thành mũi nhọn cho sự phát triển nền kinh tế. Mỹ – cái nôi của hàng nghìn tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới luôn là miền đất hứa cho các nhân tài ngành công nghệ thông tin. Bất chấp sự biến động của nền kinh tế thời gian vừa qua, các công việc trong nhóm ngành công nghệ thông tin liên tục được dự báo tăng trưởng mạnh hơn mức trung bình của tất cả các nghề nghiệp khác.

Ngành công nghệ thông tin đang cực kỳ khát nhân sự
Ngành công nghệ thông tin đang cực kỳ khát nhân sự

Những ngành nghề này dự kiến tạo thêm khoảng 531.200 việc làm mới. Nhu cầu lớn đối với nhân sự lĩnh vực này chủ yếu xuất phát từ việc chú trọng vào điện toán đám mây, thu thập và lưu trữ dữ liệu lớn và bảo mật thông tin trong tương lai.

Mỹ còn đưa ra những chính sách đặc biệt để thu hút nhiều tài năng, nhân sự nước ngoài như chương trình STEM OPT (cho phép ở lại Mỹ làm việc trong các ngành khoa học, kỹ thuật, máy tính lên đến 3 năm), visa H1B (cho phép công ty tại Mỹ tuyển dụng và thuê những chuyên gia người nước ngoài trong các ngành nghề chuyên môn làm việc tại Mỹ trong khoảng thời gian nhất định).

Theo dữ liệu cập nhật từ Cục Thống Kê Lao Động Mỹ (U.S Bureau of Labor Statistics), mức lương trung bình hàng năm cho các vị trí thuộc nhóm ngành công nghệ thông tin là 91.250 USD (tháng 5/2020), hơn gấp đôi mức lương trung bình của tất cả các nghề là 41.950 USD.

Dưới đây là bảng thống kê Top 10 công việc ngành công nghệ thông tin có mức lương trung bình hàng năm cao nhất tại Mỹ, theo Cục Thống Kê Lao Động Mỹ.

TOP 10 CÔNG VIỆC & MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH

Computer and Information Research Scientists

$ 126,830

Computer Network Architects

$ 116,780

Software Developers

$ 110,140

Information Security Analysts

$ 103,590

Database Administrators

$ 98,860

Computer Systems Analysts

$ 93,730

Computer Programmers

$ 89,190

Network and Computer Systems Administrators

$ 84,810

Web Developers and Digital Designers

$ 77,200

Computer Support Specialists

$ 55,510

(Top 10 công việc ngành công nghệ thông tin có mức lương trung bình hàng năm cao nhất tại Mỹ, theo Cục Thống Kê Lao Động Mỹ.)

Trong đó, tại vị trí Software Developers – Lập trình viên phần mềm sở hữu mức lương hấp dẫn 110.410 USD/năm, 52,95 USD/giờ. Bang Washington là nơi tập trung nhiều nhân sự ngành này nhất, tiếp đến là Texas. Bang Washington có nhân sự ngành công nghệ thông tin với mức lương trung bình hàng năm có thể lên đến 138.400 USD.

CÔNG VIỆC TẬP TRUNG CHỦ YẾU TẠI

TIỂU BANG

LƯƠNG TRUNG BÌNH

California

USD$ 137,620

Texas

USD$ 109,570

Washington

USD$ 138,400

New York

USD$ 122,300

Virginia

USD$ 116,850

Bạn có thể tham khảo thêm:

TOP 10 CÔNG TY IT CÓ CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ TỐT NHẤT TẠI MỸ

Dưới đây là danh sách những công ty có chế độ đãi ngộ tốt nhất cho nhân sự công nghệ thông tin tại Mỹ mà các bạn không nên bỏ qua:

  1. Boston Consulting Group.
  2. Chesapeake Energy.
  3. SAS Institute.
  4. Cisco Systems.
  5. Google, Inc.
  6. Intuit.
  7. J.M. Smucker Company.
  8. Starbucks Coffee.
  9. Loadspring Solutions.
  10. Zynga.

Ngành công nghệ đã “lên ngôi” trong thời đại 4.0 với mức lương hấp dẫn cùng cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở. Người lao động có cơ hội và được làm việc và trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn công nghệ và máy tính hàng đầu thế giới đặt tại Mỹ (như Microsoft, Intel, Apple, Google) cũng là điểm cộng lớn trong CV của các chuyên gia côn nghệ thông tin. Bên cạnh đó làn sóng sa thải lớn tại các tập đoàn lớn tại nước Mỹ vào thời điểm cuối năm 2022 cũng khiến người lao động phải tự thích ứng và thay đổi để đáp ứng lại sự phát triển như vũ bão của thị trường.

Việt Nam Hiếu Học

ĐỌC THÊM: CƠ HỘI LÀM VIỆC HẤP DẪN TẠI MỸ SAU KHI TỐT NGHIỆP

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

DU HỌC MỸ NGÀNH KỸ THUẬT

Ngành kỹ thuật đã đang và sẽ chứng minh vị thế của mình trong sự phát …