Home / Du học / Du học mỹ / VÌ SAO NÊN CHỌN DU HỌC MỸ ?

VÌ SAO NÊN CHỌN DU HỌC MỸ ?

Hiện nay, tốc độ phát triển của xã hội đang tăng trưởng vượt bậc kéo theo nhu cầu du học của đa số học sinh cũng phát triển không hề thua kém. Trên thế giới có rất nhiều nơi là điểm đến du học rất đa dạng và màu sắc. Tuy nhiên lý do vì sao nước Mỹ vẫn là điểm đến thu hút các bạn trẻ đến du học nhất trên Thế Giới ? Hãy cùng Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu những lý do sau đây để hiểu rõ thêm nhé.

1. LÀ MỘT QUỐC GIA ĐA CHỦNG TỘC VÀ BÌNH ĐẲNG

Mỹ là một đất nước có nền kinh tế mạnh mẽ nhất thế giới, có sự đa dạng và phong phú về mọi lĩnh vực nên đó là lý do vì sao có rất nhiều dân nhập cư đã và đang sinh sống tại Mỹ. Tại đây, bạn luôn có cơ hội tìm hiểu trực tiếp hàng nghìn nền văn hóa khác nhau, màu da khác nhau, giọng nói khác nhau, cá tính khác nhau. Có thể nói Mỹ là một nơi kết nối tất cả mọi người trên thế giới đến từ nhiều nước khác nhau.

Tại Mỹ, bạn sẽ không cảm thấy đơn diệu hay nhàm chán. Ngoài ra, Mỹ còn là một nước tự do và bình đẳng. Tự do trong cách ăn mặc, bình đẳng trong lời nói hay trong cuộc sống.

Mọi người có quyền thoải mái nói ra những chính kiến riêng, những suy nghĩ riêng mà không cần phải lo lắng liệu tự do ngôn luận có phạm tội hay không.

Nước Mỹ là Quốc Gia đa chủng tộc và bình đẳng
Nước Mỹ là Quốc Gia đa chủng tộc và bình đẳng

2. NỀN GIÁO DỤC ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI

Nếu như ở Việt Nam bạn phải đau đầu và cảm thấy quá tải khi luôn phải học liên tiếp từ tám đến mười hai môn học thì tại Mỹ bạn chỉ cần học đủ bốn môn để thi lên lớp. Học sinh và sinh viên tại Mỹ luôn được nhà trường và giáo viên chăm sóc tận tình từ kiến thức, thể chất cho đến tâm lý của mỗi học viên.

Nền giáo dục của Mỹ tuy không quá khắt khe nhưng chủ yếu luôn đánh mạnh vào thế mạnh của mỗi học viên. Bên cạnh đó, không chỉ trau dồi kiến thức mà các trường học tại Mỹ còn rèn luyện về mặt đạo đức và ý thức cho mỗi học viên trong cuộc sống. Ngoài ra cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ, áp dụng những gì thực tế nhất vào giáo án giảng dạy.

Nền giáo dục Mỹ đứng đầu Thế Giới hiện nay
Nền giáo dục Mỹ đứng đầu Thế Giới hiện nay

3. CỌ XÁT THỰC TẾ VỚI NGÔN NGỮ ANH

Vì là một nước đa chủng tộc và văn hóa nên việc tăng khả năng anh ngữ của mình lên là một chuyện rất dễ dàng. Sau khi tốt nghiệp tại các  trường đại học Mỹ, các bạn có thể làm việc tại nhiều nơi trên thế giới. Nên việc giỏi anh ngữ sẽ là lợi thế tốt giúp bạn lọt vào mắt xanh của nhiều nhà tuyển dụng.

Hãy học tiếng Anh và cọ xát thực tế thường xuyên
Hãy học tiếng Anh và cọ xát thực tế thường xuyên

4. MÔI TRƯỜNG SỐNG TẠI MỸ

Ở Mỹ, người dân luôn chấp hành nghiêm ngặt về các điều lệ giao thông, mọi thứ luôn được giữ theo một khuôn khổ và có quy tắc. Việc mọi người sống có ý thức khi tham gia giao thông sẽ giảm tải nỗi lo sợ và sự khó chịu của các bạn khi lái xe ra đường.

Sức khỏe con người là một điều vô cùng quan trọng mà hầu như ai cũng quan tâm. Môi trường trong lành, sạch sẽ, thức ăn được kiểm định nghiêm ngặt, không có hóa chất, nguồn nước không bị ô nhiễm và đường xá cống rãnh không bao giờ bị ngập lụt.

Và cả chính phủ ở Mỹ có nhiều chính sách bảo vệ cho công dân cũng như là nhiều chương trình học hỗ trợ cho học sinh, sinh viên.

5. HÀNG TRĂM CƠ HỘI VIỆC LÀM ĐƯỢC MỞ RA TẠI MỸ

Học sinh sinh viên luôn có hàng trăm cơ hội việc làm được mở ra tại Mỹ, vì bằng cấp tại Mỹ được công nhận toàn cầu trên thế giới. Với mô hình giảng dạy kết hợp công nghệ 4.0, nền giáo dục tại Mỹ luôn được nhiều học viên chọn lựa và ưu ái nhiều nhất.

Học viên không lo thất nghiệp sau khi ra trường mà còn dễ dàng thăng tiến hơn trong công việc.

Cơ hội việc làm rộng rãi tại Mỹ cho bạn
Cơ hội việc làm rộng rãi tại Mỹ cho bạn

Định cư tại Mỹ là một việc không hề dễ dàng. Khi bạn tốt nghiệp tại các trường đại học Mỹ, cơ hội thực tập sẽ mở ra, các công ty sẽ giữ lại những nhân viên ưu tú nhất để ở lại làm việc.

  • Vậy thì việc định cư Mỹ có phải là một điều khó khăn ?
  • Vậy thì “ Giấc mơ Mỹ” có phải là một thứ quá xa vời ?

Mọi thứ sẽ nằm trong tầm tay bạn, nếu như bạn có mục tiêu, có nỗ lực và kiên cường để chinh phục. Con đường du học sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cánh cửa tiềm năng.

Định cư tại Mỹ không hề dễ dàng những nếu cố gắn bạn có thể thực hiện được
Định cư tại Mỹ không hề dễ dàng những nếu cố gắn bạn có thể thực hiện được

Biên tập viên: Hà Vy

————————————————————————————————-

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM HIẾU HỌC

Trụ sở chính: 113 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 08.9999.3000, 028.3832.8379, 028.3833.6833

Email: info@vs.edu.vn

Website: www.vietnamhieuhoc.com

Fanpage:

Youtube: Channel 1, Channel 2

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

ĐẠI HỌC CALIFORNIA STATE UNIVERSITY BAKERFIELD

NỘI DUNG:1. LÀ MỘT QUỐC GIA ĐA CHỦNG TỘC VÀ BÌNH ĐẲNG2. NỀN GIÁO DỤC …