Home / Du học / XIN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

XIN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Học bổng du học Mỹ luôn là “tấm vé” mơ ước của du học sinh Việt Nam cũng như du học sinh trên toàn thế giới. Hoa kỳ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, là “miền đất hứa” mà bất ai cũng muốn được đặt chân tới để trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu. Vì vậy, các trường đại học ở Mỹ thường đặt ra những yêu cầu rất cao, nhất là với những sinh viên quốc tế muốn xin học bổng/hỗ trợ tài chính. Do đó, để săn học bổng Mỹ thành công, bạn thực sự cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin trong bài viết dưới đây của Việt Nam Hiếu Học.

Các loại học bổng phổ biến của các trường đại học Mỹ

Học bổng du học Mỹ thường được chia thành 2 loại phổ biến sau:

Need-based financial aid

Đây là loại hỗ trợ tài chính được trao dựa trên hồ sơ tài chính của ứng viên. Chỉ cần trúng tuyển vào trường, bộ phận Hỗ trợ tài chính sinh viên sẽ cân nhắc về yêu cầu tài chính của sinh viên.

Công thức tính:

Nhu cầu hỗ trợ tài chính (Financial Need) = Tất cả mọi chi phí khi du học (Cost of Attendance) – Khoản gia đình có thể đóng theo dự kiến (Expected Family Contribution)

Việc giành được loại hỗ trợ tài chính này hay không phụ thuộc nhiều vào khả năng tài chính mà học sinh kê khai cũng như độ cạnh tranh của bộ hồ sơ. Nếu điều kiện tài chính của bạn khá eo hẹp nhưng bạn là mảnh ghép mà các trường đại học Mỹ Top đầu (có tỷ lệ trúng tuyển chỉ từ 5-20%) đang tìm kiếm, bạn sẽ có cơ hội giành được các suất hỗ trợ tài chính lớn, thậm chí là toàn phần. Còn nếu hồ sơ của bạn chưa đủ ấn tượng, khả năng bị từ chối nhận vào trường vì lý do tài chính quá ít là rất có thể xảy ra. Trong trường hợp trường không nỡ đánh mất một học sinh tiềm năng, họ sẽ động viên học sinh thử tìm cách nộp thêm một khoản nữa.

Merit-based Scholarship

Khác với Need-based, loại học bổng này không xét đến điều kiện tài chính của ứng viên mà sẽ dựa trên thành tích học tập, khả năng lãnh đạo, năng khiếu thể thao, âm nhạc, nghệ thuật,… của học viên. Loại học bổng này sẽ dao động từ vài nghìn USD đến toàn bộ học phí (full tuition). Một số trường như Clark University sẽ cho thêm một khoản nhỏ (stipend) để sinh viên trang trải chi phí sinh hoạt.

Những suất học bổng này cực kỳ cạnh tranh. Để được nhận Merit-based Scholarship, hồ sơ của bạn phải rất xuất sắc và đặc biệt. Học sinh quốc tế thường được nhận Need-based nhiều hơn là Merit-based. Những học sinh đã nhận Financial Aid vẫn có quyền xin thêm các khoản học bổng khác.

Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

Học bổng du học Mỹ thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên trên toàn cầu giúp giảm chi phí du học, nên sự cạnh tranh rất cao. Do đó, để săn được những suất học bổng du học Mỹ toàn phần hoặc giá trị cao có thể đòi hỏi nỗ lực và chuẩn bị của các bạn học sinh rất nhiều. Tuy nhiên, không thể khẳng định rằng xin học bổng du học Mỹ khó hay dễ hoàn toàn. Nó còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như sự nổi tiếng của trường, giá trị học bổng, số lượng học sinh ứng tuyển,… Điều quan trọng là các bạn cần tập trung chuẩn bị tốt, nỗ lực hết mình và nêu lên giá trị của bản thân để tăng cơ hội nhận học bổng. Theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có thêm thông tin về điều kiện để săn học bổng của các trường đại học ở Mỹ.

I.Điều kiện để xin được học bổng Mỹ trong năm 2023

Hội đồng tuyển sinh của các trường đại học ở Mỹ luôn đánh giá hồ sơ tổng thể ở các yếu tố sau:

  • Điểm GPA chiếm 20% trong bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ.
  • Điểm các chứng chỉ IELTS và SAT/ACT chiếm 20%.
  • Bài luận cá nhân chiếm 25%.
  • Hoạt động ngoại khóa chiếm tỷ trọng lên đến 35%.
  • Thư giới thiệu và phỏng vấn.

Để lọt vào “mắt xanh” của các trường, học sinh cần phải có một bộ hồ sơ tổng thể thật “đẹp”, thể hiện được rõ nét tính cách và năng lực của bản thân.

Săn học bổng du học Mỹ là một quá trình gian nan và vất vả. Vì vậy, để chuẩn bị một bộ hồ sơ săn học bổng du học Mỹ hiệu quả, học sinh nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt, có thể là ngay từ năm lớp 10 hoặc thậm chí sớm hơn (với tiếng Anh thì học sinh cần làm quen từ khi còn nhỏ). Thời gian tối thiểu nên là khoảng 2 năm trước khi đi du học để có thời gian học và ôn thi chứng chỉ, củng cố GPA, tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Đạt điểm GPA thật cao

Theo khảo sát từ 250 trường đại học top đầu ở Mỹ, điểm trung bình (GPA – Grade Point Average) là yêu cầu tiên quyết, chiếm tỷ lệ 20% trong bộ hồ sơ xét duyệt học bổng. Ứng viên có GPA càng cao thì cơ hội cạnh tranh học bổng càng lớn.

GPA nên dao động từ 7.0 – 9.0 trở lên là tốt nhất và nên duy trì mức điểm này xuyên suốt thời gian học THPT. Đặc biệt, với những học sinh, sinh viên muốn xin học bổng toàn phần, bạn nên đạt GPA từ 8.5-10 (tương đương 3.5-4.0 ở Mỹ). Song hãy nhớ rằng GPA không phải là tất cả để bạn có thể nhận học bổng. Bởi vì giữa nhiều học sinh có cùng số điểm GPA thì hội đồng tuyển sinh sẽ xét tiếp tục các yếu tố khác.

Để săn học bổng du học Mỹ bạn cần đạt điểm GPA cao 
Để săn học bổng du học Mỹ bạn cần đạt điểm GPA cao

Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS, TOEFL iBT và học thuật SAT/ACT

Cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả không thể không có chứng chỉ ngoại ngữ mà cụ thể ở đây là tiếng Anh. Việc đạt điểm cao sẽ lợi thế trong mắt hội đồng tuyển sinh, đặc biệt là đối với những thí sinh có tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính thức. Thông thường các trường đại học sẽ có các yêu cầu về điểm IELTS, TOEFL iBT và các chứng chỉ tương đương khác nhau, nhưng để săn học bổng thì cần tối thiểu IELTS trên 6.5, Duolingo đạt 110 và TOEFL iBT là 90/120. Vì vậy, học sinh cần nghiêm túc trau dồi, rèn luyện vốn Anh để ít nhất là đạt điểm tối thiểu của nhà trường.

Bài thi SAT bao gồm Toán và Đọc – viết; bài thi ACT gồm Toán, Đọc, Tiếng Anh và Khoa học. Cả hai kỳ thi này đều được các trường đại học hàng đầu tại Mỹ công nhận và sử dụng trong quá trình tuyển sinh. Tương tự như điểm GPA, điểm SAT và ACT cũng được các trường đại học đưa lên làm tiêu chí không thể thiếu trong quá trình xét duyệt học bổng.Điểm thi SAT/ACT chiếm khoảng 20% trong cùng một bộ hồ sơ xét duyệt học bổng. Tỷ lệ chấp nhận của các trường đại học top đầu ở Mỹ khá thấp nên để tăng khả năng cạnh tranh thì điểm SAT của bạn tốt nhất nên dao động từ 1300 – 1600 và ACT từ 32 – 36.

Ngoại ngữ tiếng anh và chứng chỉ học thuật SAT/ACT là yếu tố quan trọng trong bộ hồ sơ du học

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Tại Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới, hoạt động ngoại khóa đóng vai trò rất quan trọng. Để có kết quả học tập tốt không quá khó nhưng việc tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng sẽ cho thấy sự quan tâm của bạn tới thế giới xung quanh cũng như những kỹ năng mềm như khả năng làm việc, lãnh đạo nhóm… Đây sẽ là điểm nhấn khác biệt của bạn so với các hồ sơ xin học bổng du học mỹ từ học sinh trên toàn thế giới. Trong cùng khảo sát của 250 trường đại học hàng đầu tại Mỹ, thành tích ngoại khóa của học sinh chiếm đến 35% hơn cả GPA và điểm các chứng chỉ.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng chất lượng hơn số lượng. Các trường học tại Mỹ thường coi trọng và chú ý tới vị trí, vai trò, kỹ năng lãnh đạo của học sinh khi tham gia các hoạt động ngoại khóa. So với việc tham gia cả chục hoạt động với vị trí “attendants” hay “members”, bạn sẽ được đánh giáo cao hơn nếu chỉ tham gia 2 – 3 hoạt động nhưng ở vị trí founder hoặc leader đấy. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn tham gia các hoạt động có liên quan tới ngành học bạn chọn hoặc những dự án mà bạn thực sự đam mê, tâm huyết và sẵn sàng dành nhiều thời gian.

Hoạt động ngoại khóa chiếm 35% trong bộ hồ sơ xét tuyển 

Đầu tư thời gian viết bài luận cá nhân

Nếu điểm GPA, các chứng chỉ IELTS/TOEFL, SAT/ACT cho thấy bạn đã học tập chăm chỉ và nỗ lực như thế nào thì bài luận (Personal Statement) chính là tấm gương phản ánh con người của bạn. Bạn không nên cảm thấy áp lực về bài luận vì đây là một phần trong bộ hồ sơ mà bạn có quyền kiểm soát hoàn toàn về thời gian chuẩn bị, chủ đề, nội dung và cách thức tiếp cận. Mặc dù không có một công thức hoàn hảo nào cho mọi bài luận cá nhân vào các trường Đại học hàng đầu ở Mỹ nhưng có một bí quyết đơn giản: Hãy dành thời gian để phân tích chủ đề, lựa chọn nội dung của riêng bạn và truyền tải đúng thông điệp mong muốn. Đừng cố biến mình thành một ai đó mà hãy làm sao thể hiện được đúng con người mình. Đó là những gì Hội đồng xét duyệt muốn biết.

Bài luận cá nhân thể hiện màu sắc khác biệt của học sinh 
Bài luận cá nhân thể hiện màu sắc khác biệt của học sinh

Thư giới thiệu và phỏng vấn

Tùy theo yêu cầu của trường đại học mà bạn dự định ứng tuyển, số lượng thư giới thiệu cũng sẽ khác nhau. Một bức thư giới thiệu tốt nên đến từ các giáo viên và cố vấn học tập của bạn tại trường THPT. Họ bắt buộc phải là những người đã từng gắn bó và làm việc với bạn trong một khoảng thời gian dài để biết được năng lực và tính cách của bạn. Hội đồng xét duyệt học bổng sẽ ưu tiên những lá thư giới thiệu thể hiện rõ nét và chân thực về con người bạn qua quá trình làm việc với các thầy/cô gần gũi; ngược lại, họ sẽ không đánh giá cao nếu bạn đưa cho một giáo sư nổi tiếng nào khác viết và chỉ nói chung chung về bạn mà không có bất kỳ thông tin gì rõ ràng.

Bạn nên chuẩn bị một số tài liệu và thông tin về bạn qua email hoặc trực tiếp trao đổi với thầy/cô để họ có thể chuẩn bị một lá thư tốt hơn. Một số thông tin có thể cung cấp như CV, danh sách các hoạt động ngoại khóa, dự án – lớp học đã đồng hành cùng thầy/cô…

Phỏng vấn là phần không bắt buộc và tùy theo yêu cầu của từng trường đại học. Một số trường sẽ mời ứng viên tham gia một buổi phỏng vấn và bạn hoàn toàn có thể từ chối lời đề nghị. Tuy nhiên, nếu có cơ hội, bạn nên tham gia để tăng cơ hội giành được học bổng và ghi được dấu ấn về bản thân trong mắt hội đồng xét duyệt.

Tùy yêu cầu của mỗi trường mà số lượng thư giới thiệu sẽ khác nhau.

2.Kinh nghiệm xin học bổng du học Mỹ toàn phần hoặc bán phần

Hoàn thiện 5 yếu tố trong hồ sơ du học

Để săn học bổng du học Mỹ toàn phần hoặc bán phần các bạn cần làm rõ 3 thành tích học tập, khả năng lãnh đạo và thành tích cá nhân thông qua 5 yếu tố được nêu ở trên..

Đảm bảo thành tích học tập xuất sắc

Như đã đề cập ở trên, GPA quyết định đến 20% tỷ lệ thành công của bộ hồ sơ. Do đó, các bạn học sinh cấp 3 phải nỗ lực học tập để đảm bảo điểm GPA cao. Lý tưởng nhất là GPA thuộc top 1% của lớp (GPA > 9.4). GPA càng thấp thì cơ hội giành được học bổng toàn phần càng giảm.

Theo lý thuyết, điểm SAT cao có thể cải thiện điểm số, nhưng một học sinh có điểm SAT cao mà GPA dưới 7.0 vẫn sẽ không được đánh giá cao, bởi điều này cho thấy học sinh đó thông minh, có khả năng tư duy nhưng lười học. Điểm GPA không cao nhưng tăng theo từng năm cũng là một điểm cộng bởi nó thể hiện sự tiến bộ và nỗ lực xuyên suốt của thí sinh.

SAT 1400+ là mức an toàn đủ để săn học bổng nhưng SAT 1500+ sẽ lý tưởng hơn cả. Còn điểm chứng chỉ tiếng anh chỉ thể hiện mức độ thành thạo, khả năng thoả mãn yêu cầu về ngôn ngữ chứ không có giá trị gì hơn, kể cả 9.0 IELTS hay 120 TOEFL.

Thể hiện khả năng lãnh đạo

Khả năng lãnh đạo thể hiện qua việc hoạt động ngoại khóa. Các trường đại học Mỹ, đặc biệt các trường Top đầu luôn tìm kiếm những học sinh có khả năng lãnh đạo xuất chúng để sau này có thể góp phần xây dựng danh tiếng cho trường. Bởi vậy hãy đảm bảo có ít nhất một vị trí như Chủ nhiệm hay Người sáng lập trong hồ sơ. Tham gia nhiều hoạt động/dự án với tư cách thành viên đôi khi chính là điểm trừ lớn của hồ sơ.

Thành tích cá nhân

Tất cả sẽ thể hiện thông qua sơ yếu lý lịch (CV). Bằng cách nhìn vào CV, Hội đồng tuyển sinh sẽ có cái nhìn tổng quan nhanh về thành tích và mục đích của học sinh đó. CV không phải là một danh sách đầy đủ tất cả những hoạt động bạn đã làm, mà nó phải nêu bật lên một cách súc tích những thành tựu ấn tượng và có liên quan nhất đến học bổng mà bạn đang xin.

Tóm lại, để săn học bổng của những trường đại học Mỹ Top càng cao thì hồ sơ càng phải toàn diện. 5 yếu tố đều cần được chuẩn bị chỉn chu, thông minh, và hợp lý.

Làm rõ màu sắc cá nhân

Một bộ hồ sơ có khả năng giành được học bổng cao cần thể hiện được rõ ràng màu sắc cá nhân của học sinh đó. Màu sắc cá nhân nên được thể xuyên suốt trong bộ hồ sơ, đặc biệt là qua hoạt động ngoại khóa và bài luận cá nhân. Ở những trường đại học có các suất học bổng cạnh tranh, nơi mà chất lượng học tập của các thí sinh khá đồng đều, thì hoạt động ngoại khóa và bài luận cá nhân chính là yếu tố quan trọng để Ban tuyển sinh đưa ra quyết định trao học bổng.

Kê khai hồ sơ tài chính đủ mạnh

Kê khai hồ sơ tài chính du học Mỹ để chứng minh với các trường đại học Mỹ biết rằng học sinh và gia đình có đủ khả năng tài chính để chi trả học phí và các khoản phụ phí phát sinh trong thời gian du học, từ đó bảo đảm việc học tập sẽ không bị ảnh hưởng bởi vấn đề tiền bạc.

Việc kê khai khả năng tài chính quá ít có thể là lý do chính khiến hồ sơ của bạn bị từ chối. Bởi các trường sẽ nghi ngờ khả năng chi trả các khoản chi phí tối thiểu của bạn trong quá trình học và mục đích thật sự của bạn khi sang Mỹ có phải để học tập hay không.

Vì vậy, bạn cần có chiến thuật kê khai tài chính để xét hỗ trợ tài chính thông minh, kê khai vừa đủ để khiến các trường Đại học Mỹ tin tưởng và xem xét trao các khoản hỗ trợ/học bổng hào phóng.

3.Khi nào nên chuẩn bị hồ sơ apply xin học bổng du học Mỹ?

Thông thường, các trường đại học Mỹ có 2 hạn nộp hồ sơ vào tháng 11, tháng 1 năm sau và vòng Rolling Admission – không có hạn nộp đơn nhất định mà sẽ nhận đơn đến khi đủ chỉ tiêu. Các trường tốt, top đầu chỉ đến tháng 1 là ngừng nhận hồ sơ. Hơn nữa, nộp hồ sơ càng muộn, khả năng giành được học bổng và giá trị học bổng sẽ càng ít.

Do đó, thời điểm vàng để bắt đầu chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ là từ đầu năm lớp 10. Và hoàn thiện mọi yếu tố trong bộ hồ sơ muộn nhất là trước tháng 1 năm lớp 12, kết quả sau đó sẽ không có giá trị trong hồ sơ (trừ khi bạn chọn gap year – sau năm 12 mới nộp).

Các cách tìm kiếm học bổng của các trường Đại học Mỹ

Xin học bổng du học Mỹ có khó không? Đó là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều bạn với mong muốn đến với xứ cờ hoa này. Nước Mỹ được xem là cái nôi cung cấp các chương trình học bổng thu hút nhân tài, do đó, bạn hoàn toàn có thể xin được học bổng nếu như hồ sơ của bạn tốt và lựa chọn những trường phù hợp với năng lực, sức cạnh tranh của bạn. Dưới đây là cách tìm kiếm học bổng của các trường Đại học Mỹ mà bạn có thể tham khảo:

1. Tham khảo các website của trường Đại học – nơi mà bạn muốn đăng ký xin học bổng du học.

  • Đối với học bổng thuộc diện Chính phủ, tham khảo tại website của Chính phủ Mỹ.
  • Đối với học bổng các trường học thì tham khảo tại website của trường học đó.

Thông thường, chương trình học bổng sẽ được nhà trường, Chính phủ thông báo trên website từ rất sớm, khoảng 3 đến 6 tháng trước khi hết hạn. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ để đưa ra sự chuẩn bị đầy đủ nhất.

2. Sử dụng dịch vụ tư vấn du học tại các trung tâm uy tín. 

Nếu bạn và gia đình không có nhiều thời gian hoặc không am hiểu về các chương trình học bổng du học Mỹ thì nên lựa chọn dịch vụ tư vấn tại trung tâm. Các đơn vị tư vấn này sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ tốt nhất có thể và lựa chọn được trường học nào phù hợp, có cơ hội nhận được học bổng xứng với năng lực và thời điểm đó.

Ngoài ra, nhiều bạn học sinh cũng mong muốn có thể tìm chọn những trường để đi du học tiết kiệm nhất. Điều này vẫn hoàn toàn có khả năng nếu như bạn xin được học bổng toàn phần hoặc bán phần lên đến 80%. Song song đó, khi vào học, nhiều trường Đại học ở Mỹ sẽ hỗ trợ để các bạn đi làm thêm để trang trải tiền sinh hoạt và học phí thêm.

4.Các trường Đại học có học bổng toàn phần ở Mỹ

Để giảm bớt chi phí du học Mỹ thì các bạn có thể săn học bổng. Các trường đại học ở Mỹ thường xuyên đưa ra các chính sách hỗ trợ tài chính một phần hoặc toàn phần cho sinh viên. Dưới đây là các trường Đại học Mỹ có hỗ trợ học bổng toàn phần (full-ride scholarship) cho du học sinh theo trang TimeHigherEducation và Scholarship Roar. Bạn có thể truy cập vào website của trường hoặc liên hệ tư vấn chọn trường du học Mỹ tại Việt Nam Hiếu Học để được tư vấn chính xác nhất về chương trình học bổng và điều kiện để săn được.

Đại học Harvard (học bổng MBA)

Giá trị học bổng: 75% học phí dành cho các chương trình cấp bằng MBA tại Đại học Harvard (khoảng 47.500 USD mỗi năm).

Học bổng được cấp 2 năm một lần cho khóa học hai năm tại Trường Kinh doanh Harvard. Học bổng MBA sẽ mở ra cơ hội mới và tốt hơn cho các sinh viên và giúp họ tiếp cận với việc học tập nâng cao trong các chương trình đại học và sau đại học.

Đại học Duke (học bổng Karsh International)

Giá trị học bổng: Học bổng toàn phần.

Duke là một trường đại học tư thục danh tiếng ở Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Học bổng Karsh International của Đại học Duke được trao cho những sinh viên thông minh, có tiềm năng thành công để họ không gặp phải bất kỳ trở ngại tài chính nào trong quá trình học tập.

Với chương trình học bổng Karsh International của đại học Duke, sinh viên được hưởng một khoản trợ cấp bao gồm học phí trong 8 học kỳ (4 năm) và tiền ăn ở.

Baylor University (Học bổng học thuật quốc tế)

Giá trị học bổng: Các sinh viên đủ điều kiện sẽ nhận được học bổng toàn phần hoặc một phần học phí để chi trả cho chương trình học tại Baylor University.

Học bổng học thuật quốc tế của Đại học Baylor thuộc bang Texas áp dụng cho sinh viên quốc tế. Học bổng áp dụng cho chương trình cấp Đại học trong Tất cả các môn học được giảng dạy tại Đại học Baylor.

Đại học Princeton

Giá trị học bổng: Xét học bổng dựa trên nhu cầu (Need-based scholarships).

Học bổng của Đại học Princeton dành cho sinh viên dựa trên nhu cầu. Trường đại học này không cung cấp bất kỳ học bổng nào dựa trên thành tích học tập hoặc thể thao cho sinh viên quốc tế. Sinh viên quốc tế được xét học bổng của Đại học Princeton một cách bình đẳng.

Tổng thu nhập gia đình (USD)Trợ cấp trung bình (USD)Những khoản học bổng chi trả
0–65.00076.700Toàn bộ học phí, tiền phòng
100.000–120.00066.950Toàn bộ học phí, 51% tiền phòng
200.000–250.00039,02568% học phí

Học bổng Đại học Yale

Giá trị học bổng: Học bổng toàn phần hoặc Need-based scholarship.

Trường đại học Yale là một trong những trường đại học lớn nhất ở Hoa Kỳ và là một phần của các trường Ivy League. Đại học Yale cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế. Học bổng này được áp dụng cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Giá trị học bổng đại học Yale có thể thay đổi từ vài trăm USD đến hơn 70.000 USD mỗi năm; học bổng Need-based scholarship của Yale là hơn 50.000 USD.

Đại học Clark (Học bổng Robert Goddard)

Giá trị học bổng: Học bổng 1 phần (Partial Funding).

Được đặt theo tên của Robert H. Goddard—sinh viên tốt nghiệp Clark và giảng viên đồng thời là người sáng lập ra tên lửa hiện đại—người có phương pháp học tập táo bạo đã hình dung và dự đoán một thế giới chưa tồn tại.

Học bổng Robert Goddard dành cho sinh viên quốc tế năm thứ nhất sẽ mở ra cơ hội mới và tốt hơn cho những sinh viên được chọn và giúp họ học tập nâng cao trong các chương trình đại học, sau đại học và sau đại học.

Đại học Boston (Học bổng Trustee)

Giá trị học bổng: Miễn phí toàn bộ học phí.

Trustee là học bổng danh giá nhất của Boston. Học bổng Trustee hỗ trợ toàn bộ học phí đại học cũng như một số lệ phí bắt buộc và có thể gia hạn trong bốn năm nếu đáp ứng một số tiêu chí nhất định.

Đại học Illinois Wesleyan

Giá trị học bổng: 16,000 – 30,000 USD mỗi năm.

Đại học Illinois Wesleyan (IWU) đang cung cấp học bổng dựa trên thành tích. Học bổng dựa trên thành tích tại Đại học Illinois Wesleyan áp dụng cho sinh viên quốc tế đủ tiêu chuẩn có thành tích học tập xuất sắc và đạt điểm cao trong các kỳ thi tuyển sinh bắt buộc.

American University

Giá trị học bổng: Miễn phí toàn bộ học phí.

Trường đại học AU cung cấp học bổng toàn phần gồm toàn bộ học phí và chi phí ăn ở cho một sinh viên có Visa F-1 hoăc J-1 trong suốt 4 năm học. Lưu ý học bổng sẽ không bao gồm bảo hiểm y tế bắt buộc, sách vở, vé máy bay và một số chi phí khác.

Và còn nhiều trường Đại học khác tại nước Mỹ đang có chương trình học bổng. Để biết thêm chi tiết hơn, vui lòng liên hệ tư vấn tại Việt Nam Hiếu Học để chi tiết nhất.

5.Câu hỏi thường gặp

Du học ngắn hạn Mỹ có học bổng hay không?

Câu trả lời là Có. Việc du học ngắn hạn tại Mỹ cũng có các học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, giá trị của các học bổng này phụ thuộc vào từng trường đại học, chương trình du học cụ thể và nguồn tài trợ.

5.5 ielts có săn được học bổng du học Mỹ?

Điểm IELTS 5.5 có thể không đáp ứng yêu cầu tối thiểu cho nhiều chương trình du học và học bổng tại Mỹ. Đa số các trường đại học ở Mỹ yêu cầu điểm số IELTS cao hơn để đảm bảo sinh viên có đủ khả năng tiếng Anh để tham gia vào các khóa học.

Trên đây là những thông tin cơ bản, những yếu tố không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ. Đến với Việt Nam Hiếu Học các bạn học sinh sẽ được đội ngũ giáo viên của chúng tôi từ những trường đại học hàng đầu của Mỹ như Đại học Brown, Đại học Upenn, Đại học Northwestern,… Các thầy cô có kinh nghiệm luyện thi và dạy học cho học sinh quốc tế nhiều năm, tư vấn tận tình phù hợp với từng học sinh cũng như giúp học sinh có kết quả cao nhất khi xin học bổng du học Mỹ.

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

AEROSPACE ENGINEERING – NGÀNH HỌC KĨ SƯ HÀNG KHÔNG VŨ TRỤ

NỘI DUNG:Các loại học bổng phổ biến của các trường đại học MỹXin học bổng …