Home / Du học / DIPLOMA LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ DIPLOMA

DIPLOMA LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ DIPLOMA

Diploma là gì – đây là một trong những cụm từ được tìm kiếm rất nhiều trên internet, đồng thời cũng là vấn đề Việt Nam Hiếu Học cũng nhận được từ rất nhiều bạn đang có kế hoạch đi du học nước ngoài. Hãy cùng Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu những khái niệm diploma trong bài viết dưới đây.

DIPLOMA LÀ GÌ? 

Diploma là một loại chứng chỉ được cấp cho sinh viên, học viên đã hoàn thành một khóa đào tạo nào đó. Thông thường, thời gian đào tạo của một khóa học để được cấp diploma sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm.

Tùy vào nền giáo dục của mỗi gia mà diploma sẽ có những cách phân loại, thời gian học tập và chi phí đào tạo khác nhau. Ví dụ:

  • Diploma tại Úc gồm 3 mức: Diploma (bậc 5, thời gian học 1 – 2 năm); Advanced Diploma (bậc 6, thời gian học 1 – 2 năm) và Graduate Diploma (bậc 8, thời gian học 6 tháng – 1 năm).
  • Diploma tại Mỹ thường được đề cập như tài liệu nhận được vào cuối năm trung học, đại học, sau đại học, bằng cấp các khóa huấn luyện….
  • Diploma tại Canada được cấp bởi các trường cao đẳng nghệ thuật và ứng dụng.
  • Diploma tại Singapore là chương trình 3 năm tại các trường bách khoa hoặc 1 năm tại các trường tư thục, kỹ thuật.

TRỌNG TÂM VÀ MỤC ĐÍCH CỦA KHÓA HỌC DIPLOMA

Thời gian của các khóa học diploma rất ngắn, thường chỉ kéo dài 1 – 2 năm. Vì thế, các chương trình đào tạo đều chú trọng vào thực hành, áp dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn. Sinh viên, học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu trong từng chuyên ngành; đồng thời được nhà trường tạo điều kiện để vừa học vừa làm trong môi trường công việc thực tế.

Chứng chỉ diploma sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tương đương với bằng cao đẳng tại Việt Nam. Nhờ đó bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển tại các vị trí việc làm phù hợp.

Trong trường hợp chưa muốn đi làm, sau khi hoàn thành chương trình diploma bạn có thể tiếp tục học lên bậc cao hơn.

ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH DIPLOMA 

Xu hướng theo học các khóa diploma trên thế giới ngày càng tăng. Bởi vì khóa học này có những ưu điểm sau:

  • Thời gian đào tạo ngắn: Mặc dù thời gian học tập ngắn hơn so với các chương trình chính quy, nhưng học viên vẫn được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về ngành nghề theo học. Vì thế, trình độ của học viên sau khi tốt nghiệp không hề thua kém so với sinh viên được đào tạo chính quy.
  • Chi phí học tập rẻ: Thông thường các khóa diploma thường có học phí rẻ hơn khoảng 50% so với các khóa đào tạo chính quy. Điều này sẽ giúp học viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí học tập.
  • Cơ hội chuyển thẳng lên năm hai đại học: Sau khi hoàn thành chương trình diploma, học viên có nguyện vọng và đáp ứng đủ điều kiện sẽ được chuyển tiếp lên năm hai chương trình đại học. Đồng thời, sinh viên sẽ được miễn giảm tối đa 8 môn học.
  • Chứng chỉ diploma được công nhận toàn cầu: Điều này sẽ giúp học viên có thể tìm được cơ hội học tập và làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được diploma là gì và những ưu điểm nổi bật của chương trình đào tạo này. Để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình diploma ở từng quốc gia, điều kiện tuyển sinh, chi phí du học, học bổng du học… bạn hãy liên hệ với Việt Nam Hiếu Học để được hướng dẫn.

About HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Học Bổng Du Học Mỹ là trang tin của Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học giúp bạn có thêm những thông tin về học bổng, du học...

Check Also

ĐỂ TRỞ THÀNH DƯỢC SĨ TẠI MỸ, MỘT DU HỌC SINH CẦN GÌ?

NỘI DUNG:DIPLOMA LÀ GÌ? TRỌNG TÂM VÀ MỤC ĐÍCH CỦA KHÓA HỌC DIPLOMAƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG …